GS Nguyễn Thiện Nhân bất ngờ với nữ sinh lớp 9

Những câu trả lời thông minh của Thu Minh đã khiến vị Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cảm thấy rất bất ngờ và hài lòng.
GS Nguyễn Thiện Nhân bất ngờ với nữ sinh lớp 9 - ảnh 1

GS Nguyễn Thiện Nhân: "Như vậy là trả lời của con trình độ ngang với bác nguyên là bộ trưởng Bộ GD-ĐT rồi".

GS Nguyễn Thiện Nhân - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã bất ngờ trước những câu trả lời thông minh của một nữ sinh trong buổi lễ khai giảng tại trường THCS Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Chia sẻ với thầy và trò trường THCS Nam Từ Liêm, GS Nguyễn Thiện Nhân cho biết, năm 1945 có 95% người Việt Nam không biết đọc biết viết, đất nước không thể giàu mạnh. Nhưng ngày nay, nước Việt Nam đã là nước phát triển tốt. Năm 2013 khi chúng ta lần đầu tiên tham gia đánh giá PISA trong giáo dục và đã đạt kết quả cao.

Ông Nhân chia sẻ 69 năm trước Việt Nam không có tên trong bản đồ thế giới nhưng hiện nay đất nước đang ngày càng phát triển là nhờ sự sáng tạo trong lao động của người dân. GS. Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, những gì tốt nhất đất nước đã đầu tư cho giáo dục và đào tạo.

Sau đó, GS Nguyễn Thiện Nhân mong muốn được trò chuyện cùng một học sinh bất kỳ của nhà trường. Sau ít phút ngại ngùng, cô học trò Nguyễn Minh Thu, lớp 9A2 đã xin lên sân khấu trò chuyện.

Ông Nguyễn Thiện Nhân hỏi: "Ba điều tại sao em thích học tại trường?"

Thu Minh: Các thầy cô giáo tận tình, có các bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ, động viên khi bản thân có việc gì đó buồn, đến lớp có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa như tham quan dã ngoại hay các buổi thực hành toán như đo cây bằng tay.

Ông Nguyễn Thiện Nhân: Năm nay con vào lớp 9, theo con học để làm gì? .

Thu Minh: Theo con, học để làm người.

Ông Nguyễn Thiện Nhân: Rất đúng. Đề nghị vỗ tay. Vậy học làm người là vì sao? Để làm gì?.

Thu Minh: Để xây dựng nên một nhân cách tốt phải có một nhà trường tốt, môi trường tốt cho học sinh. Theo con để trở thành người tốt bản thân chúng ta cũng phải cố gắng để học tập những cái tốt của người khác.

Ông Nguyễn Thiện Nhân: Như vậy là trả lời của con trình độ ngang với bác nguyên là bộ trưởng Bộ GD-ĐT rồi. Theo con học để làm người thì người đó phải làm việc gì trong đời?

Thu Minh: Đầu tiên, người đó phải nhớ quê hương đất nước nơi mình sinh ra và lớn lên. Sau đó khi đã có vốn kiến thức cá nhân chúng ta có thể mang đi để xây dựng cho quê hương đất nước giàu đẹp. Học cho bản thân và cho cả thế hệ tương lai nữa. Nếu có được thế hệ đầu tiên vững chắc, đặt nền móng thì thế hệ tương lai cũng có thể vươn lên xa hơn nữa.

Ông Nguyễn Thiện Nhân: Nếu con có thể trả lời tốt câu này con có thể sang làm bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh-Xã hội.

Những câu trả lời thông minh của Thu Minh đã khiến vị Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cảm thấy rất bất ngờ và hài lòng. 

Đến với thầy trò trường THCS Nam Từ Liêm, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tặng nhà trường 3 món quà gồm chiếc đồng hồ với lời nhắn “Hãy biết quý thời gian, đồng hồ to, nhìn rõ nhưng không có pin mà phải lên cót bằng tay mỗi tuần. Mỗi tuần họp hội đồng sư phạm các thầy cô phải lên dây để nhịp sống nhà trường luôn mới mẻ” ông Nhân nói.

Ngoài chiếc đồng hồ thì Chủ tịch UB TƯ MTTQVN còn tặng nhà trường một chiếc ti vi phục vụ quá trình học tập, một bức tranh lớp học những năm 1960 với cảnh học sinh đi học phải mang mũ rơm tránh bom bi của giặc Mỹ: “Tôi là người của thế hệ mũ rơm. Mấy chục năm sau nữa mũ rơm thành giáo sư. Với tinh thần của người Việt Nam, mũ rơm sẽ chiến thắng”.

Nguồn VTC News

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !