"Grab rất thất vọng về đề nghị của Viện Kiểm sát trong vụ kiện với Vinasun"

Trước việc Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM đề nghị hội đồng xét xử chấp nhận toàn bộ yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng của Vinasun trong vụ kiện, đại diện Grab tại Việt Nam đã lên tiếng.

Liên quan đến vụ kiện giữa Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun), doanh nghiệp sở hữu thương hiệu taxi Vinasun và Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam (Grab), ông  Jerry Lim, Giám đốc Grab tại Việt Nam đã có phản hồi về đề nghị của Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM. 

Theo đó, ông Jerry Lim cho biết, Grab rất thất vọng với các đề nghị của vị đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM tại phiên xét xử ngày 23/10, mặc dù đây chỉ là các đề nghị để Hội đồng xét xử xem xét và quyết định. 

Ông Jerry Lim cho rằng tại phiên toà, luật sư phía Grab đưa ra những quy định về chức năng quản lý Nhà nước đối với các hoạt động kinh doanh vận tải thuộc thẩm quyền của Bộ Giao thông Vận tải.

Tuy nhiên, đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM đã đề nghị tòa án kết luận rằng hoạt động kinh doanh của Grab trong việc sử dụng khoa học, công nghệ để hỗ trợ quản lý và kết nối vận tải theo Đề án thí điểm đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và do Bộ Giao thông vận tải ban hành là kinh doanh vận tải, kinh doanh taxi. 

Đại diện Grab tại Việt Nam phản đối đề nghị của Viện kiểm sát Nhân dân TP.HCM trong vụ kiện với Vinasun.

“Chúng tôi hoàn toàn phản đối đề nghị này vì vấn đề này thuộc thẩm quyền xem xét và kết luận của cơ quan hành pháp. Chúng tôi hi vọng tòa án sẽ xem xét cẩn trọng đề nghị này”, ông Jerry Lim nêu quan điểm. 

Về giám định thiệt hại của Công ty cổ phần thẩm định - giám định Cửu Long (Công ty Cửu Long), đại diện Grab cho biết, Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM không chấp nhận yêu cầu giám định lại của Grab dù doanh nghiệp và công ty kiểm toán độc lập có uy tín quốc tế Grant Thornton đã chỉ ra những sai sót rất cơ bản trong báo cáo của Cửu Long. 

Theo đại diện Grab, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp này tại Việt Nam không thể là nguyên nhân trực tiếp và duy nhất khiến Vinasun bị sụt giảm lợi nhuận. Vụ kiện này không có mục đích nào khác ngoài việc Vinasun cố tình tìm cách trì hoãn việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh vận tải, gây thiệt hại cho người tiêu dùng Việt Nam. 

Tuy phản đối đề nghị của Viện kiểm sát Nhân dân TP.HCM nhưng đại diện Grab cho biết vẫn tin tưởng vào phán quyết của toà án vào chiều 29/10/2018. Ông Jerry Lim cho rằng có lẽ đây là vụ kiện đầu tiên trên thế giới mà một doanh nghiệp taxi kiện một công ty công nghệ với cáo buộc bị sụt giảm lợi nhuận.

Trước đó, kết thúc phiên xử ngày 23/10, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị hội đồng xét xử chấp nhận toàn bộ yêu cầu của Vinasun, buộc Grab phải bồi thường 41,2 tỷ đồng. 

Phương Anh Linh

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.