Giữ nhân tài bằng môi trường làm việc cởi mở và văn hóa trao quyền

Tháng 3 vừa qua, tại Việt Nam, Abbott tiếp tục được vinh danh trong bảng xếp hạng “Những nơi làm việc tốt nhất” năm thứ 6 liên tiếp do Anphabe thực hiện khảo sát, đánh giá với sự bảo trợ của VCCI.

Đặc biệt, năm nay, Abbott tiếp tục giữ vững vị thế là “Nơi làm việc tốt nhất” trong ngành dược phẩm/công nghệ sinh học, như một sự khẳng định mạnh mẽ về cam kết mang lại một cuộc sống tốt hơn cho người dân Việt Nam, không chỉ người tiêu dùng mà cả các nhân viên, nhân tài ở địa phương.

Abbott hiện có khoảng 103.000 nhân viên trên toàn cầu. Với một số lượng nhân viên khổng lồ như vậy, làm cách nào để quản lý hiệu quả, đồng thời liên tục thu hút và giữ chân nhân tài, tạo điều kiện cho mỗi nhân viên đều cảm thấy cơ hội phát triển của mình? Đây là điều khiến không ít doanh nghiệp và những nhà lãnh đạo phải quan tâm. Bởi lẽ, không chỉ tại Việt Nam mà trên thế giới, Abbott cũng liên tục dẫn đầu trong top bình chọn “Công ty đáng ngưỡng mộ nhất thế giới” (Fortune Most Admired Company). Không chỉ vậy, công ty cũng đứng đầu trong hầu hết các hạng mục: Quản lý con người, trách nhiệm xã hội, giá trị đầu tư dài hạn, chất lượng sản phẩm/dịch vụ, tính cạnh tranh toàn cầu…

Nguồn vốn con người: Thế mạnh của Abbott trong suốt hàng trăm năm

Trong bất kỳ một lĩnh vực nào, nhân tài luôn được xem là nguồn lực tạo ra thế mạnh cạnh tranh. Nguồn vốn con người ngày càng tỏ rõ là một nguồn giá trị của tổ chức và của các nhà đầu tư, vì một thực tế không thể phủ nhận đó là “tài sản” hiếm, quý và khó thay thế. Trong các tài liệu chuyên sâu về nhân sự, các nhà nghiên cứu đều chỉ ra rằng những doanh nghiệp nào thu hút, tuyển dụng và quản lý tốt nhân viên tài năng sẽ hoạt động tốt hơn những doanh nghiệp không làm được điều này. Vấn đề thu hút và giữ chân nhân tài nhanh chóng trở thành ưu tiên hàng đầu đối với các tổ chức, các doanh nghiệp trên khắp các quốc gia.

Là một công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới có lịch sử gần 130 năm, luôn chú trọng cải tiến khoa học, Abbott đánh giá rất cao giá trị cốt lõi của con người. Trong suốt hàng trăm năm phát triển, không chỉ mang đến những điều kiện phúc lợi, lương thưởng và môi trường làm việc với văn hóa tích cực, cởi mở, Abbott còn tạo điều kiện để nhân viên phát huy tối đa tiềm lực của mình thông qua đào tạo, tư vấn và các chương trình phát triển.

Đặc biệt, theo đánh giá của các chuyên gia lĩnh vực nhân sự, Abbott có một nét văn hóa độc đáo để thu hút và giữ chân nhân tài chính là việc mang đến cho nhân viên niềm tin mạnh mẽ vào sứ mệnh và giá trị của công ty, từ đó có động lực để đưa ra những giải pháp cải tiến, giúp giải quyết các vấn đề sức khỏe, đem đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người.

Ông Douglas Kuo, Tổng Giám đốc Abbott Việt Nam cho biết: “Tại Abbott, chúng tôi quan tâm đến từng nhân viên và giúp đỡ họ xây dựng sự nghiệp của mình. Chúng tôi khuyến khích nhân viên tận hưởng niềm vui trong công việc, tìm thấy động lực trong việc giúp mọi người sống trọn vẹn bằng những công nghệ thay đổi cuộc sống mà chúng tôi tạo ra. Là một phần của Abbott, các nhân viên rất tự hào về công việc ý nghĩa họ đang làm vì nó có ý nghĩa và tác động đến sức khỏe, cuộc sống của mọi người trên toàn thế giới, điều này càng thúc đẩy họ cống hiến tài năng và nỗ lực của mình để mang đến cuộc sống tốt hơn cho nhiều người hơn nữa”.

Abbott - Nơi tạo động lực và truyền cảm hứng cho nhân viên

Sứ mệnh của Abbott từ giai đoạn đầu thành lập đến nay là giúp mọi người sống cuộc sống tốt đẹp nhất có thể, thông qua sức khỏe tốt. Trong việc tuyển dụng, thu hút và giữ chân nhân tài, Abbott đều hướng đến điều này, để mỗi ứng viên bước vào công ty đều là những người không chỉ tài năng mà còn phù hợp nhất.

Bà Savita Mittra - Giám đốc tuyển dụng và thu hút nhân tài khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Abbott chia sẻ: “Những tài năng phù hợp nhất chính là những người có khả năng cộng hưởng mạnh mẽ với các giá trị cốt lõi của công ty và phù hợp với mục đích cốt lõi này. Khi mỗi nhân viên của chúng tôi đều hướng đến và chia sẻ một mục tiêu chung, họ sẽ thúc đẩy lẫn nhau vượt qua những giới hạn bản thân một cách chuyên nghiệp, phát triển sự nghiệp của mình, đồng thời cùng công ty mang đến những giá trị to lớn cho cộng đồng”.

Savita Mittra - Giám đốc tuyển dụng và thu hút nhân tài khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Abbott.

Được biết, Abbott xây dựng một quy trình tuyển dụng riêng, phản ánh rất rõ nét văn hóa của mình. Không chỉ đánh giá các kỹ năng liên quan đến công việc, quy trình này còn tạo cơ hội cho ứng viên trải nghiệm văn hóa công ty, để xem liệu ứng viên có phù hợp với nét văn hóa hướng đến cộng đồng hay không.

Abbott cũng nổi tiếng là một trong những công ty hàng đầu thế giới sẵn sàng trao quyền cho nhân viên và tôn trọng sự đa dạng, cũng như hỗ trợ nhân viên trong chặng đường phát triển. Một số chương trình phát triển tài năng đáng chú ý có thể kể tới như đào tạo đội ngũ quản lý trẻ (Professional and Management Development Program) dành cho sinh viên mới ra trường muốn khám phá và phát triển bản thân, cho phép những lao động trẻ tiếp xúc với nhiều lĩnh vực khác nhau tại những môi trường làm việc quốc tế. Đối với nhân viên tiềm năng, Abbott đưa ra định hướng phát triển thông qua các chương trình “Đào tạo khả năng lãnh đạo” (Leadership Training).

Tại các quốc gia như Việt Nam, Abbott đặc biệt chú trọng việc mang đến cơ hội thăng tiến nghề nghiệp cho nguồn nhân lực địa phương, những tài năng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Bởi lẽ, với những cống hiến tâm huyết và tận tụy của đội ngũ nhân viên, người dân - người tiêu dùng Việt Nam cũng như người dân tại các quốc gia khác trên thế giới sẽ được tiếp cận gần hơn nữa với những giải pháp chăm sóc sức khỏe cải tiến trên nền tảng khoa học.

An Hòa

Hé lộ tiền thuế thu nhập bất thường của các 'tỷ phú' Vietlott

Kể từ khi xuất hiện ở Việt Nam, Vietlott đã giúp gần 350 cá nhân trở thành tỷ phú nhờ trúng giải Jackpot. Tổng số thuế do các tỷ phú này nộp vào ngân sách nhà nước khoảng 800 tỷ đồng.

Lãi suất tăng: Mua vàng, cổ phiếu hay gửi tiết kiệm là thượng sách lúc này?

Lãi suất tăng cao, giá vàng èo uột, giao dịch chứng khoán thấp còn thị trường bất động sản gặp khó, giao dịch chậm... Vậy, có tiền lúc này thì nên lựa chọn kênh nào để “cất”, vừa an toàn vừa có lãi?

Một doanh nghiệp niêm yết bị ngân hàng rao bán toàn bộ nhà máy

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Lạng Sơn (BIDV Lạng Sơn) vừa thông báo bán đấu giá tài sản là cả một nhà máy xi măng để thu hồi nợ xấu.

Cô giáo tiểu học trồng dưa lưới bằng chuối chín, sữa tươi, mỗi vụ thu cả trăm triệu đồng

Cô giáo trường cấp 1 ở thị trấn Hòn Đất 2 (Kiên Giang) đã biến khu vườn tạp thành nơi trồng dưa lưới công nghệ cao.

Cảnh báo việc lập vi bằng mua bán nhà ở xã hội

Việc mua bán nhà ở xã hội bằng hình thức lập vi bằng là không đúng với quy định của pháp luật hiện hành.

Giá trăm triệu đến hơn nửa tỷ, tour du lịch tiện xem World Cup 2022 vẫn đắt khách

Có giá từ 102 - 629 triệu đồng, tour du lịch kết hợp xem World Cup 2022 tại Qatar vào tháng 11, 12 tới đây đang rất sôi động trên thị trường. Tuy nhiên, dù giá khá đắt đỏ nhưng không phải ai có tiền cũng đặt được.

Giám đốc điều hành tài chính Vinamilk: ESG là cơ hội cho các doanh nghiệp

Tại Hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị Doanh nghiệp bền vững" vừa qua, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia ESG đã chia sẻ và kiến nghị thúc đẩy việc thực hành ESG hiệu quả hơn.

Cuối năm, đầu tư cổ phiếu nào để thu lợi?

Nền tảng kinh tế vĩ mô ổn định hỗ trợ thị trường chứng khoán Việt Nam có nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng ở các lĩnh vực.

Bốn 'ông lớn' ngân hàng Nhà nước vào cuộc đua tăng lãi suất huy động

Ngay sau khi các ngân hàng TMCP tư nhân đồng loạt tăng lãi suất huy động, các ngân hàng thuộc nhóm “big4” gồm Agribank, Vietcombank, VietinBank và BID vừa tăng mạnh lãi suất huy động thêm hơn 1%/năm.

Người Nga ‘đổ xô’ mua nhà ở nước ngoài

Sau sắc lệnh về huy động một phần ở Nga, nhu cầu mua nhà ở nước ngoài của người dân nước này đã tăng mạnh.