Giữ nhân tài bằng môi trường làm việc cởi mở và văn hóa trao quyền

Tháng 3 vừa qua, tại Việt Nam, Abbott tiếp tục được vinh danh trong bảng xếp hạng “Những nơi làm việc tốt nhất” năm thứ 6 liên tiếp do Anphabe thực hiện khảo sát, đánh giá với sự bảo trợ của VCCI.

Đặc biệt, năm nay, Abbott tiếp tục giữ vững vị thế là “Nơi làm việc tốt nhất” trong ngành dược phẩm/công nghệ sinh học, như một sự khẳng định mạnh mẽ về cam kết mang lại một cuộc sống tốt hơn cho người dân Việt Nam, không chỉ người tiêu dùng mà cả các nhân viên, nhân tài ở địa phương.

Abbott hiện có khoảng 103.000 nhân viên trên toàn cầu. Với một số lượng nhân viên khổng lồ như vậy, làm cách nào để quản lý hiệu quả, đồng thời liên tục thu hút và giữ chân nhân tài, tạo điều kiện cho mỗi nhân viên đều cảm thấy cơ hội phát triển của mình? Đây là điều khiến không ít doanh nghiệp và những nhà lãnh đạo phải quan tâm. Bởi lẽ, không chỉ tại Việt Nam mà trên thế giới, Abbott cũng liên tục dẫn đầu trong top bình chọn “Công ty đáng ngưỡng mộ nhất thế giới” (Fortune Most Admired Company). Không chỉ vậy, công ty cũng đứng đầu trong hầu hết các hạng mục: Quản lý con người, trách nhiệm xã hội, giá trị đầu tư dài hạn, chất lượng sản phẩm/dịch vụ, tính cạnh tranh toàn cầu…

Nguồn vốn con người: Thế mạnh của Abbott trong suốt hàng trăm năm

Trong bất kỳ một lĩnh vực nào, nhân tài luôn được xem là nguồn lực tạo ra thế mạnh cạnh tranh. Nguồn vốn con người ngày càng tỏ rõ là một nguồn giá trị của tổ chức và của các nhà đầu tư, vì một thực tế không thể phủ nhận đó là “tài sản” hiếm, quý và khó thay thế. Trong các tài liệu chuyên sâu về nhân sự, các nhà nghiên cứu đều chỉ ra rằng những doanh nghiệp nào thu hút, tuyển dụng và quản lý tốt nhân viên tài năng sẽ hoạt động tốt hơn những doanh nghiệp không làm được điều này. Vấn đề thu hút và giữ chân nhân tài nhanh chóng trở thành ưu tiên hàng đầu đối với các tổ chức, các doanh nghiệp trên khắp các quốc gia.

Là một công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới có lịch sử gần 130 năm, luôn chú trọng cải tiến khoa học, Abbott đánh giá rất cao giá trị cốt lõi của con người. Trong suốt hàng trăm năm phát triển, không chỉ mang đến những điều kiện phúc lợi, lương thưởng và môi trường làm việc với văn hóa tích cực, cởi mở, Abbott còn tạo điều kiện để nhân viên phát huy tối đa tiềm lực của mình thông qua đào tạo, tư vấn và các chương trình phát triển.

Đặc biệt, theo đánh giá của các chuyên gia lĩnh vực nhân sự, Abbott có một nét văn hóa độc đáo để thu hút và giữ chân nhân tài chính là việc mang đến cho nhân viên niềm tin mạnh mẽ vào sứ mệnh và giá trị của công ty, từ đó có động lực để đưa ra những giải pháp cải tiến, giúp giải quyết các vấn đề sức khỏe, đem đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người.

Ông Douglas Kuo, Tổng Giám đốc Abbott Việt Nam cho biết: “Tại Abbott, chúng tôi quan tâm đến từng nhân viên và giúp đỡ họ xây dựng sự nghiệp của mình. Chúng tôi khuyến khích nhân viên tận hưởng niềm vui trong công việc, tìm thấy động lực trong việc giúp mọi người sống trọn vẹn bằng những công nghệ thay đổi cuộc sống mà chúng tôi tạo ra. Là một phần của Abbott, các nhân viên rất tự hào về công việc ý nghĩa họ đang làm vì nó có ý nghĩa và tác động đến sức khỏe, cuộc sống của mọi người trên toàn thế giới, điều này càng thúc đẩy họ cống hiến tài năng và nỗ lực của mình để mang đến cuộc sống tốt hơn cho nhiều người hơn nữa”.

Abbott - Nơi tạo động lực và truyền cảm hứng cho nhân viên

Sứ mệnh của Abbott từ giai đoạn đầu thành lập đến nay là giúp mọi người sống cuộc sống tốt đẹp nhất có thể, thông qua sức khỏe tốt. Trong việc tuyển dụng, thu hút và giữ chân nhân tài, Abbott đều hướng đến điều này, để mỗi ứng viên bước vào công ty đều là những người không chỉ tài năng mà còn phù hợp nhất.

Bà Savita Mittra - Giám đốc tuyển dụng và thu hút nhân tài khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Abbott chia sẻ: “Những tài năng phù hợp nhất chính là những người có khả năng cộng hưởng mạnh mẽ với các giá trị cốt lõi của công ty và phù hợp với mục đích cốt lõi này. Khi mỗi nhân viên của chúng tôi đều hướng đến và chia sẻ một mục tiêu chung, họ sẽ thúc đẩy lẫn nhau vượt qua những giới hạn bản thân một cách chuyên nghiệp, phát triển sự nghiệp của mình, đồng thời cùng công ty mang đến những giá trị to lớn cho cộng đồng”.

Savita Mittra - Giám đốc tuyển dụng và thu hút nhân tài khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Abbott.

Được biết, Abbott xây dựng một quy trình tuyển dụng riêng, phản ánh rất rõ nét văn hóa của mình. Không chỉ đánh giá các kỹ năng liên quan đến công việc, quy trình này còn tạo cơ hội cho ứng viên trải nghiệm văn hóa công ty, để xem liệu ứng viên có phù hợp với nét văn hóa hướng đến cộng đồng hay không.

Abbott cũng nổi tiếng là một trong những công ty hàng đầu thế giới sẵn sàng trao quyền cho nhân viên và tôn trọng sự đa dạng, cũng như hỗ trợ nhân viên trong chặng đường phát triển. Một số chương trình phát triển tài năng đáng chú ý có thể kể tới như đào tạo đội ngũ quản lý trẻ (Professional and Management Development Program) dành cho sinh viên mới ra trường muốn khám phá và phát triển bản thân, cho phép những lao động trẻ tiếp xúc với nhiều lĩnh vực khác nhau tại những môi trường làm việc quốc tế. Đối với nhân viên tiềm năng, Abbott đưa ra định hướng phát triển thông qua các chương trình “Đào tạo khả năng lãnh đạo” (Leadership Training).

Tại các quốc gia như Việt Nam, Abbott đặc biệt chú trọng việc mang đến cơ hội thăng tiến nghề nghiệp cho nguồn nhân lực địa phương, những tài năng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Bởi lẽ, với những cống hiến tâm huyết và tận tụy của đội ngũ nhân viên, người dân - người tiêu dùng Việt Nam cũng như người dân tại các quốc gia khác trên thế giới sẽ được tiếp cận gần hơn nữa với những giải pháp chăm sóc sức khỏe cải tiến trên nền tảng khoa học.

An Hòa

Chủ đầu tư khu nhà ở Sadaco bị phạt nửa tỷ, đình chỉ kinh doanh dự án 6 tháng

Chủ dự án khu nhà ở Sadaco vừa bị cơ quan chức năng xử phạt 500 triệu đồng và đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản 6 tháng đối với dự án.

Cổ phiếu PAN liên tục giảm giá, 'vua chứng khoán' bị thổi bay hàng trăm tỷ

Tính từ đầu năm đến nay, thị giá của cổ phiếu PAN đã giảm đến 49% từ mức đỉnh giá 40.500 đồng/cp thiết lập trong phiên 5/1/2022

Tập đoàn FLC bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc mới

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Doãn Linh và ông Nguyễn Chí Công làm Phó Tổng Giám đốc từ ngày 5/10/2022.

Bình Dương: Nhiều cửa hàng xăng dầu nghỉ bán, ngành chức năng vào cuộc

Nhiều cửa hàng, đại lý kinh doanh xăng dầu trên địa bàn nghỉ bán với lý do khó khăn như: "không mua được hàng", "chiết khấu thấp”, thậm chí phải trả tiền bù lỗ nhân viên...

Ngã ngửa vì giá căn hộ ngoại thành tăng hàng trăm triệu đồng sau 3 tháng

Dù đã chốt mua căn hộ tại một chung cư ngoại thành Hà Nội với giá 1,7 tỷ đồng, vợ chồng anh Vinh vẫn không khỏi tiếc nuối vì giá 3 tháng trước đó căn diện tích như trên chỉ có 1,4 tỷ đồng.

VIB đến gần hơn với người trẻ qua The Masked Singer

The Masked Singer Việt Nam với sự đồng hành của Ngân hàng Quốc Tế (VIB) cùng ý tưởng độc đáo, mới mẻ và sự tham gia của những giọng ca nội lực đã liên tiếp vào top trending của các nền tảng số.

Bán nhà đất dự án phải qua sàn giao dịch: Ai lợi?

Người mua nên được quyền lựa chọn hình thức mua bán, miễn là đúng quy định của pháp luật.

Khát vốn, chủ đầu tư đua nhau 'chiều' khách

Việc huy động vốn từ các kênh ngân hàng, trái phiếu đều gặp khó buộc chủ đầu tư bất động sản phải liên tục đưa ra nhiều chương trình kích cầu hấp dẫn.

Anh nông dân Hà Giang nuôi bò theo qui mô trang trại thu lãi 900 triệu đồng/năm

Đầu tư trồng cỏ voi, hệ thống chuồng nuôi hàng chục con bò, bê, một năm anh Hoàng Anh Vinh (Hà Giang) bán nhiều đợt, mỗi đợt từ 5 – 7 con bò, tổng thu nhập từ bán bò mỗi năm đạt từ 1,5 – 1,6 tỷ đồng, trừ hết chi phí còn lãi khoảng 800-900 triệu đồng.

Giá xăng hôm nay 3/10 giảm cực mạnh, mỗi loại giảm hơn 1.000 đồng/lít

Từ 15h chiều nay 3/10, giá xăng RON 95 giảm 1.141 đồng/lít, giá xăng E5 RON 92 giảm 1.049 đồng/lít. Sau điều chỉnh giảm lần thứ tư liên tiếp này, giá xăng hôm nay 3/10 bán lẻ trên thị trường bao nhiêu tiền 1 lít?