Thí sinh Olympia tâm sự "từ lúc sinh ra, mặt em đã không khôn" nhưng thành tích học tập "cực khủng"

MC Ngọc Huy sau đó phải nhìn lại mặt của Kỳ Anh để xem 'mặt thế nào mà gọi là không khôn'.

Năm 2018, nam sinh Vũ Chí Kỳ Anh đến từ THPT Lục Nam, Bắc Giang tham gia Đường lên đỉnh Olympia vòng thi Tuần 3 - Tháng 1 - Quý 4. Cùng tranh tài trong vòng thi này còn có các thí sinh Võ Minh Hiển (THPT Chuyên Đại học Vinh, Nghệ An); Trần Quang Phú (THPT Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) và Lê Thanh Tân Nhật (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị).

Trải qua 4 vòng thi gay cấn, nam sinh Tân Nhật đã giành vòng nguyệt quế với 300 điểm. Nam sinh Kỳ Anh tuy chỉ giành 150 điểm và về đích ở vị trí thứ 3 nhưng vẫn gây ấn tượng sâu đậm với khán giả. Ngay trong phần giới thiệu bản thân ở đầu chương trình, Kỳ Anh đã khiến 2 MC và cả trường quay cười lăn lộn bởi sự thật thà quá đỗi của mình.

Trong tờ giới thiệu bản thân gửi đến chương trình Đường lên đỉnh Olympia, Kỳ Anh tiết lộ mình có biệt danh là "đần". Quá bất ngờ nên MC Ngọc Huy đã hỏi lý do. Lúc này, nam sinh Bắc Giang thật thà kể: "Biệt danh này thực ra là do gia đình em đặt ạ. Tại vì từ lúc sinh ra mặt em đã không không khôn rồi. Thế nên gọi là đần thôi ạ".

Thí sinh Olympia tâm sự:

Nam sinh Vũ Chí Kỳ Anh.

MC Ngọc Huy sau đó phải nhìn lại mặt của Kỳ Anh để xem "mặt thế nào mà gọi là không khôn". Nam MC kết luận: "Có thể bố mẹ bạn đặt tên xấu cho dễ nuôi".

Đã 3 năm kể từ ngày Vũ Chí Kỳ Anh đi thi Đường lên đỉnh Olympia, nhìn một loạt thành tích cực khủng của nam sinh này sau khi tốt nghiệp THPT mới thấy: MC Ngọc Huy nhận xét đúng. Bố mẹ Kỳ Anh ắt hẳn đặt tên xấu cho dễ nuôi thôi, chứ cậu bạn thông minh "không phải dạng vừa" đâu!

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2019, Kỳ Anh đã đạt thành tích cực khủng và còn được lên báo địa phương. Theo đó, cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia đạt điểm các môn Toán là 9,2 điểm, Tiếng Anh 9,4 điểm và Vật lý 8,25 điểm, qua đó trở thành thí sinh đạt điểm cao nhất của trường THPT Lục Nam ở khối A1 với 26,85 điểm. Ngoài ra, cậu bạn còn đạt điểm cao ở khối D với tổng số 25,35 điểm.

Trước đó, Kỳ Anh từng giành 5 giải Nhất trong các cuộc thi giao lưu, chọn học sinh giỏi cấp huyện năm lớp 9; giải Nhì học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tiếng Anh năm lớp 12. Năm học cuối cấp, dù phải ôn thi căng thẳng nhưng Kỳ Anh vẫn cân bằng được thời gian tham gia các môn thể thao, vui chơi với bạn bè và phụ giúp bố mẹ việc nhà. Được biết, cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia hiện đang theo học tại trường Học viện An ninh Nhân dân.

So với xuất hiện trên sóng truyền hình thì ở thời điểm hiện tại, Kỳ Anh trông chững chạc thấy rõ.

Sự thực ngã ngửa về

Sự thực ngã ngửa về "nam thần Đường lên đỉnh Olympia" gây xôn xao mạng xã hội

Hình ảnh soái ca xuất hiện tại chương trình Đường lên đỉnh Olympia mới đây đã gây xôn xao mạng xã hội. Thực hư danh tính của anh chàng này mới khiến mọi người bất ngờ.

Theo Nhịp sống Việt

Tìm lời giải cho đường sắt tốc độ cao Việt Nam

Hàng trăm nhà khoa học trong và ngoài nước đã tham gia Hội thảo Quốc tế ISART 2026 nhằm tìm giải pháp phát triển đường sắt tốc độ cao và đường sắt đô thị cho Việt Nam.

Liên kết '3 nhà' đưa nghiên cứu khoa học từ phòng thí nghiệm ra đồng ruộng

Không dừng lại ở các bài báo quốc tế hay công trình lưu trên giấy giảng viên, sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đang đưa sản phẩm từ phòng thí nghiệm thẳng ra đồng ruộng.

6.000 vị trí việc làm cho sinh viên nông nghiệp

Hơn 60 doanh nghiệp tham gia, gần 6.000 vị trí được chào đón tại "Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp 2025” do Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức.

‘3 nhà’ bắt tay nâng chất lượng đầu ra cho sinh viên nông nghiệp

Chiều 14/5, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị “Thúc đẩy liên kết Nhà nước, Đại học, Doanh nghiệp theo tinh thần Nghị quyết 71”.

Phân loại rác tại nguồn bắt đầu từ những vỏ hộp sữa

Mô hình giáo dục môi trường được thí điểm tại 16 trường tiểu học ở TPHCM cho thấy sự thay đổi của việc phân loại rác tại nguồn có thể bắt đầu từ những vỏ hộp sữa.

Gần 800 sinh viên được đào tạo chuyên ngành rau hoa quả và cảnh quan

Đây là thông tin được GS. TS Phạm Văn Cường, PGĐ Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông tin tại Hội thảo quốc gia “Phát triển bền vững ngành Hoa, cây cảnh Việt Nam”.

Thanh niên hành động ngăn nạn buôn bán, giết mổ chó mèo

Với sự hiểu biết khi tham gia cuộc thi, thanh niên sẽ là cầu nối khuyến khích những người khác suy ngẫm về hậu quả của việc kinh doanh, vận chuyển và giết mổ thịt chó mèo.

Tạo sân chơi cho học sinh ứng dụng kiến thức giáo dục STEM

Cuộc thi đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, nhằm nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ giải quyết các vấn đề của xã hội.

'Học sinh toàn đạt danh hiệu khá, giỏi sao phải lo chuyện đi học thêm?'

Chuyên gia giáo dục Lê Đông Phương nêu nghịch lý: “Qua báo cáo tổng kết các năm học, đa số học sinh được xếp loại khá giỏi, số yếu kém chỉ chiếm rất ít, vậy tại sao xã hội, phụ huynh cứ phải lo chuyện học thêm, dạy thêm?”.

Thầy cô Học viện Nông nghiệp Việt Nam trổ tài gói bánh chưng

Từ ngày 12/1- 24/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ hội Xuân, lễ hội gói bánh chưng và hội thi văn hóa ẩm thực truyền thống chào Xuân Ất Tỵ 2025.

Đang cập nhật dữ liệu !