Soi điểm thi đại học của các Hoa hậu Việt Nam: Người dính nhiều tai tiếng nhất lại có thành tích vượt xa 'đàn em'

Bên cạnh những nàng hậu có thành tích tốt thì một số nàng hậu có điểm số hơi... í ẹ!

Một mùa tuyển sinh đại học nữa sắp đến. Thời gian này là lúc các em học sinh cuối cấp dồn toàn bộ sức lực cho việc ôn tập. Có thể nói, đây là giai đoạn căng thẳng bậc nhất với học trò. Và không chỉ người bình thường, cả những Hoa hậu Việt Nam cũng từng trải qua giai đoạn này. Vậy trước đây, các người đẹp của chúng ta đã đạt thành tích như nào trong kỳ thi tốt nghiệp THPT/ tuyển sinh đại học? Hãy cùng xem qua nhé:

1. Hoa hậu Việt Nam 2020 - Đỗ Thị Hà

Hoa hậu Đỗ Thị Hà có thành tích học tập rất xuất sắc. Cô đã thi đỗ chuyên ngành Luật Kinh doanh K61, Đại học Kinh tế Quốc dân. Lớp của tân Hoa hậu thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE của Đại học Kinh tế Quốc dân.

Được biết, Đỗ Thị Hà đạt 32,17 điểm cho ba môn xét tuyển. Vì đăng ký vào lớp định hướng ứng dụng chất lượng cao POHE nên điểm tiếng Anh được nhân đôi. Năm Hoa hậu Việt Nam 2020 thi, chuyên ngành của cô lấy điểm chuẩn là 31,75 điểm. Hoa hậu thừa 0,42 điểm.

Soi điểm thi đại học của các Hoa hậu Việt Nam các năm: Người dính nhiều tai tiếng nhất lại có thành tích vượt xa "đàn em" - Ảnh 1.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà.

2. Hoa hậu Việt Nam 2018 - Trần Tiểu Vy

Hoa hậu Tiểu Vy từng gây nhiều tranh cãi khi đăng quang bởi thành tích học tập không được tốt cho lắm. Cụ thể bảng điểm thi THPT của người đẹp thấp lẹt đẹt với điểm các môn như sau: Toán 5,2; Ngữ văn: 4,75, Vật lý: 4,75, Hóa học: 4, Sinh học: 2,75, Tiếng Anh: 4,6. Trung bình các môn là 4,27. Dù điểm thi không cao nhưng Tiểu Vy vẫn đỗ đại học và nhận học bổng lên tới 500 triệu đồng.

Được biết, Hoa hậu Tiểu Vy theo học ngành Quản trị kinh doanh thuộc chương trình liên kết quốc tế giữa trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và ĐH Sunderland (Anh quốc).

Soi điểm thi đại học của các Hoa hậu Việt Nam các năm: Người dính nhiều tai tiếng nhất lại có thành tích vượt xa "đàn em" - Ảnh 2.

Điểm thi lẹt đẹt của Hoa hậu Tiểu Vy.

3. Hoa hậu Việt Nam 2016 - Đỗ Mỹ Linh

Trong kỳ thi tuyển sinh đại học, Mỹ Linh đăng kí tham gia thi 2 khối A1 và D1. Cụ thể khối A1, Mỹ Linh đạt được 17,25 điểm với số điểm 3 môn: 5,5 – 4 – 7,75. Còn ở khối D1 người đẹp giành điểm số khá cao là 21 với cụ thể từng môn: 6,75 – 8,25 – 6.

Hoa hậu Việt Nam 2016 sau đó làm đơn phúc khảo và điểm văn tăng từ 6 lên 6,75. Tổng điểm sau khi phúc khảo là 21,75 làm tròn thành 22. Số điểm này vừa đủ điểm chuẩn đỗ khoa Quản trị Kinh doanh của trường ĐH Ngoại thương.

4. Hoa hậu Việt Nam 2014 - Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Trong số các Hoa hậu Việt Nam, Kỳ Duyên từng dính nhiều tai tiếng, lùm xùm nhất. Tuy vậy sức học nổi trội của cô là điều không thể bàn cãi. Thời phổ thông, nàng hậu từng theo học tại THCS Trần Đăng Ninh và THPT Lê Hồng Phong - 2 ngôi trường có chất lượng giảng dạy top đầu tỉnh Nam Định. Đặc biệt THPT Lê Hồng Phong luôn được xếp vào top 10 trường cấp 3 có chất lượng giảng dạy tốt nhất cả nước.

Được biết, Hoa hậu Việt Nam 2014 đã đạt 22,5 điểm thi đại học với điểm môn 1 và môn 3 là 7; môn 2 là 8,5. Qua đó, cô trúng tuyển vào Đại học Ngoại thương.

 
Soi điểm thi đại học của các Hoa hậu Việt Nam các năm: Người dính nhiều tai tiếng nhất lại có thành tích vượt xa "đàn em" - Ảnh 3.

Điểm thi đại học của Hoa hậu Kỳ Duyên.

Soi điểm thi đại học của các Hoa hậu Việt Nam các năm: Người dính nhiều tai tiếng nhất lại có thành tích vượt xa "đàn em" - Ảnh 4.

Điểm thi đại học của Hoa hậu Kỳ Duyên bỏ xa nhiều "đàn em".

5. Hoa hậu Việt Nam 2012 - Đặng Thu Thảo

Thành tích học tập của Hoa hậu Đặng Thu Thảo không quá xuất sắc. Trước đó, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã công bố bảng điểm thi liên thông từ trung cấp lên ĐH của người đẹp. Theo đó, Thu Thảo đạt 20,5 điểm, đỗ hệ Cao đẳng, chuyên ngành Tài chính - Kế toán của ĐH Tây Đô.

6. Hoa hậu Việt Nam 2010 - Đặng Thị Ngọc Hân

Với niềm đam mê đặc biệt dành cho hội họa, Hoa hậu Ngọc Hân lựa chọn Đại học Mỹ thuật Công nghiệp. Năm đó, Hoa hậu Việt Nam 2010 xuất sắc đạt 36,5 điểm, thừa tới 4,5 điểm so với điểm chuẩn. Đặc biệt, ở môn thi vẽ màu, dù quên mang màu vẽ và phải dùng nhờ của bạn ngồi cạnh, cô vẫn đạt điểm 9.

Trong suốt thời gian theo học tại Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, Ngọc Hân luôn hoàn thành tốt các kỳ thi. Cô tốt nghiệp Đại học loại giỏi với số điểm 9,32; đứng thứ 3 toàn trường.

Soi điểm thi đại học của các Hoa hậu Việt Nam các năm: Người dính nhiều tai tiếng nhất lại có thành tích vượt xa "đàn em" - Ảnh 5.

Hoa hậu Ngọc Hân có thành tích học tập tốt.

7. Hoa hậu Việt Nam 2008 - Trần Thị Thùy Dung

Ngay sau khi đăng quang, Trần Thị Thùy Dung đã gây nên một vụ tai tiếng lớn về học vấn. Hoa hậu sinh năm 1990 bị lộ thông tin chưa tốt nghiệp THPT và nghỉ học giữa chừng. Trước những ý kiến chỉ trích từ dư luận, Thùy Dung đã quyết định trở lại trường hoàn thành việc học để thi tốt nghiệp. Tuy nhiên, bảng điểm khiêm tốn của người đẹp không thể khiến công chúng hài lòng.

Soi điểm thi đại học của các Hoa hậu Việt Nam các năm: Người dính nhiều tai tiếng nhất lại có thành tích vượt xa "đàn em" - Ảnh 6.

8. Hoa hậu Việt Nam 2006 - Mai Phương Thúy

Mai Phương Thúy là một trong những nàng hậu có thành tích học tập khủng nhất. Người đẹp Hà Thành từng thi đậu Đại học Ngoại thương chuyên ngành Quản trị kinh doanh với số điểm 24,5 (Tiếng Anh: 9,0, Ngữ Văn: 7,5, Toán: 8,0).

Cùng lúc đó, cô nhận được học bổng toàn phần của Đại học RMIT thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó Mai Phương Thúy quyết định Nam tiến và theo học ngôi trường quốc tế đình đám RMIT. Không chỉ nhận học bổng vào trường mà suốt quá trình đi học, nàng Hậu còn liên tục "ẵm" học bổng với điểm số cao ngất ngưởng.

Theo afamily.vn

 
List comment
 
 
Giữa tháng 9, ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức thi đánh giá năng lực thí sinh đặc cách tốt nghiệp
icon

ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực vào hai ngày 15 và 16/9 tại Hà Nội. 

 
 
Trường FPT tăng học phí mùa dịch: Đại diện nhà trường nói gì?
icon

Một số phụ huynh có con học tại Tiểu học - THCS FPT cho biết chưa nhận được thông báo nào của nhà trường về việc tạm dừng tăng học phí trong khi nhà trường vẫn tiếp tục tắt các ứng dụng học tập trực tuyến của các học sinh.

 
 
Hà Nội khen thưởng học sinh đoạt Huy chương Vàng kỳ thi quốc tế
icon

UBND TP Hà Nội vừa quyết định khen thưởng đột xuất cho 6 học sinh và 8 cán bộ giáo viên đã có thành tích xuất sắc tại các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực năm 2021.

 
 
Nữ sinh Ngoại thương vinh dự phát biểu tại Hội nghị Giải trừ quân bị
icon

Nữ sinh Phùng Trang Linh vinh dự đại diện thanh niên Việt Nam tham dự và phát biểu tại Hội nghị Giải trừ quân bị với chủ đề “Thanh niên và Giải trừ quân bị”.

 
 
Dự đoán điểm chuẩn Học viện Tài chính 2021 thấp nhất 20 điểm
icon

Theo dự đoán của TS. Nguyễn Đào Tùng, Phó Giám đốc Học viện Tài chính thì điểm chuẩn vào trường năm nay khả năng thấp nhất là 20 điểm.

 
 
13h ngày mai sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2
icon

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, 13h trưa mai (16/8) sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2, khi đó các thí sinh dự thi đợt 2 có thể tra cứu điểm của mình.

 
Có một 1 kiến thức địa lý mà rất nhiều người không biết
icon

Khi được hỏi về thủ đô của Nhật Bản, hầu hết mọi người đều bật luôn câu trả lời là: Tokyo!

 
Gần 30 địa phương công bố lịch tựu trường của học sinh các cấp
icon

Theo thống kê, đến hôm nay đã có gần 30 địa phương công bố lịch tựu trường. Theo đó,  Sơn La là tỉnh cho học sinh tựu trường sớm nhất, từ 16/8. Trong khi đó, Long An lùi ngày bắt đầu năm học mới muộn nhất, đến 17/9.

 
Người thầy dậy từ 5h sáng, xỏ vội đôi dép tổ ong đi tiếp tế lương thực cho xóm trọ nghèo
icon

Dịch bệnh khiến nhiều nơi tại TP.HCM bị phong tỏa, kéo theo đó là nhiều người lao động tự do mất việc làm, rơi vào tình cảnh khó khăn chồng chất

 
Dự kiến điểm chuẩn Đại học Công nghiệp Hà Nội năm nay
icon

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2021. Theo đó, mức điểm nhận hồ sơ từ 18 - 23 tùy từng ngành.