Soi điểm thi đại học của các Hoa hậu Việt Nam: Người dính nhiều tai tiếng nhất lại có thành tích vượt xa 'đàn em'

Bên cạnh những nàng hậu có thành tích tốt thì một số nàng hậu có điểm số hơi... í ẹ!

Một mùa tuyển sinh đại học nữa sắp đến. Thời gian này là lúc các em học sinh cuối cấp dồn toàn bộ sức lực cho việc ôn tập. Có thể nói, đây là giai đoạn căng thẳng bậc nhất với học trò. Và không chỉ người bình thường, cả những Hoa hậu Việt Nam cũng từng trải qua giai đoạn này. Vậy trước đây, các người đẹp của chúng ta đã đạt thành tích như nào trong kỳ thi tốt nghiệp THPT/ tuyển sinh đại học? Hãy cùng xem qua nhé:

1. Hoa hậu Việt Nam 2020 - Đỗ Thị Hà

Hoa hậu Đỗ Thị Hà có thành tích học tập rất xuất sắc. Cô đã thi đỗ chuyên ngành Luật Kinh doanh K61, Đại học Kinh tế Quốc dân. Lớp của tân Hoa hậu thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE của Đại học Kinh tế Quốc dân.

Được biết, Đỗ Thị Hà đạt 32,17 điểm cho ba môn xét tuyển. Vì đăng ký vào lớp định hướng ứng dụng chất lượng cao POHE nên điểm tiếng Anh được nhân đôi. Năm Hoa hậu Việt Nam 2020 thi, chuyên ngành của cô lấy điểm chuẩn là 31,75 điểm. Hoa hậu thừa 0,42 điểm.

Soi điểm thi đại học của các Hoa hậu Việt Nam các năm: Người dính nhiều tai tiếng nhất lại có thành tích vượt xa "đàn em" - Ảnh 1.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà.

2. Hoa hậu Việt Nam 2018 - Trần Tiểu Vy

Hoa hậu Tiểu Vy từng gây nhiều tranh cãi khi đăng quang bởi thành tích học tập không được tốt cho lắm. Cụ thể bảng điểm thi THPT của người đẹp thấp lẹt đẹt với điểm các môn như sau: Toán 5,2; Ngữ văn: 4,75, Vật lý: 4,75, Hóa học: 4, Sinh học: 2,75, Tiếng Anh: 4,6. Trung bình các môn là 4,27. Dù điểm thi không cao nhưng Tiểu Vy vẫn đỗ đại học và nhận học bổng lên tới 500 triệu đồng.

Được biết, Hoa hậu Tiểu Vy theo học ngành Quản trị kinh doanh thuộc chương trình liên kết quốc tế giữa trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và ĐH Sunderland (Anh quốc).

Soi điểm thi đại học của các Hoa hậu Việt Nam các năm: Người dính nhiều tai tiếng nhất lại có thành tích vượt xa "đàn em" - Ảnh 2.

Điểm thi lẹt đẹt của Hoa hậu Tiểu Vy.

3. Hoa hậu Việt Nam 2016 - Đỗ Mỹ Linh

Trong kỳ thi tuyển sinh đại học, Mỹ Linh đăng kí tham gia thi 2 khối A1 và D1. Cụ thể khối A1, Mỹ Linh đạt được 17,25 điểm với số điểm 3 môn: 5,5 – 4 – 7,75. Còn ở khối D1 người đẹp giành điểm số khá cao là 21 với cụ thể từng môn: 6,75 – 8,25 – 6.

Hoa hậu Việt Nam 2016 sau đó làm đơn phúc khảo và điểm văn tăng từ 6 lên 6,75. Tổng điểm sau khi phúc khảo là 21,75 làm tròn thành 22. Số điểm này vừa đủ điểm chuẩn đỗ khoa Quản trị Kinh doanh của trường ĐH Ngoại thương.

4. Hoa hậu Việt Nam 2014 - Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Trong số các Hoa hậu Việt Nam, Kỳ Duyên từng dính nhiều tai tiếng, lùm xùm nhất. Tuy vậy sức học nổi trội của cô là điều không thể bàn cãi. Thời phổ thông, nàng hậu từng theo học tại THCS Trần Đăng Ninh và THPT Lê Hồng Phong - 2 ngôi trường có chất lượng giảng dạy top đầu tỉnh Nam Định. Đặc biệt THPT Lê Hồng Phong luôn được xếp vào top 10 trường cấp 3 có chất lượng giảng dạy tốt nhất cả nước.

Được biết, Hoa hậu Việt Nam 2014 đã đạt 22,5 điểm thi đại học với điểm môn 1 và môn 3 là 7; môn 2 là 8,5. Qua đó, cô trúng tuyển vào Đại học Ngoại thương.

 
Soi điểm thi đại học của các Hoa hậu Việt Nam các năm: Người dính nhiều tai tiếng nhất lại có thành tích vượt xa "đàn em" - Ảnh 3.

Điểm thi đại học của Hoa hậu Kỳ Duyên.

Soi điểm thi đại học của các Hoa hậu Việt Nam các năm: Người dính nhiều tai tiếng nhất lại có thành tích vượt xa "đàn em" - Ảnh 4.

Điểm thi đại học của Hoa hậu Kỳ Duyên bỏ xa nhiều "đàn em".

5. Hoa hậu Việt Nam 2012 - Đặng Thu Thảo

Thành tích học tập của Hoa hậu Đặng Thu Thảo không quá xuất sắc. Trước đó, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã công bố bảng điểm thi liên thông từ trung cấp lên ĐH của người đẹp. Theo đó, Thu Thảo đạt 20,5 điểm, đỗ hệ Cao đẳng, chuyên ngành Tài chính - Kế toán của ĐH Tây Đô.

6. Hoa hậu Việt Nam 2010 - Đặng Thị Ngọc Hân

Với niềm đam mê đặc biệt dành cho hội họa, Hoa hậu Ngọc Hân lựa chọn Đại học Mỹ thuật Công nghiệp. Năm đó, Hoa hậu Việt Nam 2010 xuất sắc đạt 36,5 điểm, thừa tới 4,5 điểm so với điểm chuẩn. Đặc biệt, ở môn thi vẽ màu, dù quên mang màu vẽ và phải dùng nhờ của bạn ngồi cạnh, cô vẫn đạt điểm 9.

Trong suốt thời gian theo học tại Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, Ngọc Hân luôn hoàn thành tốt các kỳ thi. Cô tốt nghiệp Đại học loại giỏi với số điểm 9,32; đứng thứ 3 toàn trường.

Soi điểm thi đại học của các Hoa hậu Việt Nam các năm: Người dính nhiều tai tiếng nhất lại có thành tích vượt xa "đàn em" - Ảnh 5.

Hoa hậu Ngọc Hân có thành tích học tập tốt.

7. Hoa hậu Việt Nam 2008 - Trần Thị Thùy Dung

Ngay sau khi đăng quang, Trần Thị Thùy Dung đã gây nên một vụ tai tiếng lớn về học vấn. Hoa hậu sinh năm 1990 bị lộ thông tin chưa tốt nghiệp THPT và nghỉ học giữa chừng. Trước những ý kiến chỉ trích từ dư luận, Thùy Dung đã quyết định trở lại trường hoàn thành việc học để thi tốt nghiệp. Tuy nhiên, bảng điểm khiêm tốn của người đẹp không thể khiến công chúng hài lòng.

Soi điểm thi đại học của các Hoa hậu Việt Nam các năm: Người dính nhiều tai tiếng nhất lại có thành tích vượt xa "đàn em" - Ảnh 6.

8. Hoa hậu Việt Nam 2006 - Mai Phương Thúy

Mai Phương Thúy là một trong những nàng hậu có thành tích học tập khủng nhất. Người đẹp Hà Thành từng thi đậu Đại học Ngoại thương chuyên ngành Quản trị kinh doanh với số điểm 24,5 (Tiếng Anh: 9,0, Ngữ Văn: 7,5, Toán: 8,0).

Cùng lúc đó, cô nhận được học bổng toàn phần của Đại học RMIT thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó Mai Phương Thúy quyết định Nam tiến và theo học ngôi trường quốc tế đình đám RMIT. Không chỉ nhận học bổng vào trường mà suốt quá trình đi học, nàng Hậu còn liên tục "ẵm" học bổng với điểm số cao ngất ngưởng.

Theo afamily.vn

 
List comment
 
 
Bộ GD&ĐT rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
icon

Ông Tô Hồng Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT) cho biết chương trình GDPT 2018 đã đưa tin học là môn học bắt buộc từ lớp 3, trong đó cung cấp cho các em kỹ năng để bảo vệ mình trên môi trường mạng.

 
 
Đà Nẵng: Công tác khuyến học, khuyến tài được thực hiện hiệu quả
icon

Theo đại diện Hội Khuyến học Đà Nẵng thì 5 năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã được tổ chức thực hiện liên tục, hiệu quả, đạt được nhiều kết quả tích cực.

 
 
Học sinh bị 'đẩy' đi, nhồi sang nơi khác để trường lên chuẩn quốc gia: Lãnh đạo quận Hoàng Mai chỉ đạo dừng, dưới không nghe?
icon

Ông Nguyễn Quý Thái - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cho biết quận đã chỉ đạo dừng cả phân tuyến học sinh lớp 1 khu vực HH3A, HH3B, HH3C, không nhồi về trường Chu Văn An, nhưng thực tế không diễn ra như vậy  

 
 
Cô giáo khuyết tật khoe tài viết bảng đẹp như in bằng tay trái, dù vất vả vẫn gắng mang con chữ về vùng cao
icon

Chỉ với một bàn tay trái, cô Sen vẫn không quản ngại khó khăn mang con chữ đến với vùng miền núi xa xôi.

 
 
Hà Nội: Thời gian, link đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyến lớp 1, 6 và mầm non từ ngày 1/7
icon

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có thông báo gửi phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã về việc chuẩn bị tuyển sinh vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023.

 
 
Học sinh bị 'đẩy' đi, nhồi sang nơi khác để trường lên chuẩn quốc gia: Sẽ dừng phân tuyến lại với học sinh lớp 1?
icon

Phụ huynh có con vào lớp 1 vẫn lo ngại trước việc quyết định của quận Hoàng Mai mới chỉ dừng đẩy một phần học sinh lớp 2-5 còn vẫn phân tuyến lại đối với học sinh vào lớp 1 năm nay, dồn sang Trường tiểu học Chu Văn An

 
Học sinh bị 'đẩy' đi để trường lên chuẩn quốc gia: Vẫn tiếp tục đẩy học sinh lớp 1, lãnh đạo quận có dám cho con vào học trường bị 'nhồi' học sinh?
icon

Trước khi nghĩ cách đẩy học sinh đi, nhồi nhét vào nơi khác để một trường đủ điều kiện lên chuẩn quốc gia, lãnh đạo quận Hoàng Mai hãy đặt con của các vị vào lớp học 60 cháu, thì các vị có chịu nổi không?- TS Hoàng Ngọc Vinh

 
Bài tập về nhà cuối cùng của thầy giáo chỉ dài 1 dòng khiến học trò lớp 12 rưng rưng xúc động
icon

Đây là một bài tập về nhà đặc biệt và ý nghĩa nhất đối với các em học sinh trước ngày rời mái trường cấp 3.

 
Phát biểu của nữ sinh tốt nghiệp trường đại học danh giá gây tranh cãi
icon

'Sinh viên Bắc Đại khuyên người ta nên chấp nhận sự tầm thường… cũng giống như giọng điệu của ông chủ Mã (Jack Ma) nói về phúc lợi của chế độ 996 vậy', một dân mạng lên tiếng.

 
Cách để bạn không biến thành nạn nhân của bạo lực học đường
icon

Xem clip nữ sinh Nghệ An bị đánh hội đồng trên mạng xã hội, nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng trước vấn nạn bạo lực học đường diễn biến ngày càng phức tạp.