Sinh viên vùng dịch có được quay lại trường ở Hà Nội vào tháng 3?

UBND TP Hà Nội đã đồng ý cho học sinh trở lại trường học từ ngày 2/3/2021, sinh viên, học viên trở lại trường từ ngày 8/3/2021. Tuy nhiên, sinh viên ở vùng dịch như Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng có được quay lại trường hay vẫn học online?

Trả lời Infonet, TS. Vũ Trọng Nghĩa – Trưởng phòng truyền thông ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết sinh viên ở vùng dịch tất nhiên sẽ vẫn cách ly tại nhà theo quy định và học online trong thời gian đó.

“Tức là sinh viên đến từ vùng dịch ở đâu thì ở yên đó chứ không đến trường. Nhà trường vẫn tiến hành song song việc dạy học online và giảng trực tiếp. Mỗi tiết học sinh viên học ở nhà vẫn sẽ được gửi tài liệu học tập, được tương tác từ xa với giảng viên.

Về việc giãn cách sinh viên sau khi các em trở lại trường thì không quá khó vì đa số giảng đường của ĐH Kinh tế Quốc dân khá rộng, có thể đáp ứng điều này”, TS. Vũ Trọng Nghĩa cho hay.

TS. Vũ Trọng Nghĩa cũng cho biết, trong ngày đầu sinh viên trở lại trường nhà trường vẫn chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cho các em và đương nhiên các em được kiểm tra thân nhiệt bằng máy kiểm tra thân nhiệt tự động ngay khi ở cổng trường.

Sinh viên vùng dịch có được quay lại trường ở Hà Nội vào tháng 3?
Sinh viên vùng dịch có được quay lại trường ở Hà Nội vào tháng 3? (ảnh minh họa)

Còn thầy Phan Huy Phú – Hiệu trưởng ĐH Thăng Long thì những sinh viên ở vùng dịch vẫn phải tuân thủ các quy định về tự cách ly hay giãn cách xã hội của địa phương mình.

“Từ 8/3 nhà trường sẽ ttiến hành các hoạt động dạy học trực tiếp cho sinh viên. Tuy nhiên sinh viên ở vùng dịch không được ra khỏi vùng dịch, phải tự cách ly để đảm bảo quy định phòng chống dịch bệnh của Chính phủ, sau này nhà trường sẽ có kế hoạch dạy bù sau”, thầy Phan Huy Phú nói.

 

Đại diện ĐH Bách khoa Hà Nội thì cho biết cũng đang tính toán phương án cụ thể với những sinh viên ở vùng dịch. Sau khi chốt phương án cụ thể nhà trường sẽ thông tin với sinh viên.

Ở một diễn biến khác, Bộ GD&ĐT cho hay, trước khi cho sinh viên trở lại trường, các trường phải thực hiện việc phun khử khuẩn trường học, sát khuẩn bàn ghế, bố trí chậu rửa, xà phòng, nước sát khuẩn… cho học sinh, sinh viên

Ngoài ra, các trường phải phổ biến cho học sinh để hợp tác trong việc khai báo y tế, sàng lọc những trường hợp có liên quan tới vùng dịch hoặc người bị nhiễm dịch, kiểm tra thân nhiệt cho sinh viên trước khi đến trường. Các trường vẫn phải hạn chế việc tập trung đông người hay tổ chức các hoạt động ngoài trời, khuyến cáo cán bộ, giáo viên, học sinh đeo khẩu trang khi đến trường.

Ngày 27/2, UBND TP Hà Nội có văn bản số 572 về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

UBND TP đồng ý đề xuất của liên Sở Giáo dục và Đào tạo, Y tế và Lao động, Thương binh và Xã hội về việc cho học sinh trở lại trường học từ ngày 2/3/2021 (thứ Ba).

Đồng ý đề xuất của Sở Lao động Thương binh và Xã hội tại về việc cho sinh viên, học viên trở lại trường học từ ngày 8/3/2021 (thứ Hai).

Các trường triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.
Hà Nội quyết định cho học sinh đi học lại từ ngày 2/3

Hà Nội quyết định cho học sinh đi học lại từ ngày 2/3

UBND TP Hà Nội đồng ý đề xuất cho học sinh trở lại trường học từ ngày 2/3/2021 là ngày thứ Ba tuần sau. Trong khi đó sinh viên, học viên trở lại trường học từ ngày 8/3/2021.

Hoàng Thanh

Chủ đề :

hà nội

học online

 
List comment
 
 
Tham khảo đáp án môn Toán thi tốt nghiệp THPT mã đề 119
icon

Chiều nay, các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Mời các bạn tham khảo đáp án mã đề thi 119.

 
 
Đề thi và đáp án tham khảo môn Vật lý, Hóa học, Sinh học thi tốt nghiệp THPT 2021
icon

Sáng nay 8/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021 làm bài thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên gồm: Vật lý, Hóa học, Sinh học. Infonet cập nhật sớm nhất đề thi chính thức và gợi ý đáp án các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học dưới đây.

 
 
Sẽ xét tuyển đại học 1 lần sau hai đợt thi tốt nghiệp THPT 2021
icon

Bộ GD&ĐT cho biết sẽ điều chỉnh các mốc thời gian tuyển sinh, yêu cầu trường đại học xét tuyển chung thí sinh thi tốt nghiệp THPT hai đợt.

 
 
TP.HCM: Phát hiện 2 F0 thi môn Văn, các thí sinh cùng phòng tiếp tục thi các môn còn lại
icon

Làm được một nửa thời gian bài thi Ngữ văn, nam sinh tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn ngất xỉu, kết quả test nhanh dương tính với nCoV.

 
 
Một thí sinh F0 ở TP.HCM dự thi môn Ngữ văn
icon

Thí sinh này dự thi tại trường THPT Lê Thánh Tôn (quận 7, TP.HCM). Em làm thủ tục vào chiều 6/7 và dự thi môn Ngữ văn sáng ngày 7/7.

 
 
Phú Yên: Gần 800 thí sinh 'đen đủi' phải dừng thi tốt nghiệp THPT khẩn cấp vì 2 điểm thi nghi có F0
icon

Đầu giờ sáng ngày thi tốt nghiệp THPT 2021, Phú Yên buộc phải dừng khẩn cấp hai điểm thi do một số mẫu xét nghiệm của thí sinh nghi ngờ dương tính với Covid-19.

 
Sáng nay, thí sinh cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
icon

Sáng nay (7/7), gần 1 triệu thí sinh trên cả nước làm bài thi Ngữ văn, môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

 
Gần 28.000 thí sinh không đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia đợt 1
icon

Chiều nay 6/7, thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1, tuy nhiên theo thống kê có 27.779 không đến làm thủ tục dự thi.

 
Thay toàn bộ nhân sự tại một Hội đồng thi ở Hà Nội do có giám thị là F1
icon

Sở GD&ĐT Hà Nội đã thay thế toàn bộ lực lượng tham gia tổ chức kỳ thi tại điểm thi Trường THPT Ứng Hòa A do có một giám thị là F1 đã dự cuộc họp của hội đồng thi này.

 
Đề thi tốt nghiệp THPT 2021 môn Toán chính thức các mã đề
icon

Chiều nay (7/7) thí sinh làm bài thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 môn Toán trong thời gian 90 phút. Infonet cập nhật đề thi chính thức và đáp án môn Toán của thầy cô luyện thi bên dưới để các bạn tham khảo.