Sinh viên vùng dịch có được quay lại trường ở Hà Nội vào tháng 3?

UBND TP Hà Nội đã đồng ý cho học sinh trở lại trường học từ ngày 2/3/2021, sinh viên, học viên trở lại trường từ ngày 8/3/2021. Tuy nhiên, sinh viên ở vùng dịch như Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng có được quay lại trường hay vẫn học online?

Trả lời Infonet, TS. Vũ Trọng Nghĩa – Trưởng phòng truyền thông ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết sinh viên ở vùng dịch tất nhiên sẽ vẫn cách ly tại nhà theo quy định và học online trong thời gian đó.

“Tức là sinh viên đến từ vùng dịch ở đâu thì ở yên đó chứ không đến trường. Nhà trường vẫn tiến hành song song việc dạy học online và giảng trực tiếp. Mỗi tiết học sinh viên học ở nhà vẫn sẽ được gửi tài liệu học tập, được tương tác từ xa với giảng viên.

Về việc giãn cách sinh viên sau khi các em trở lại trường thì không quá khó vì đa số giảng đường của ĐH Kinh tế Quốc dân khá rộng, có thể đáp ứng điều này”, TS. Vũ Trọng Nghĩa cho hay.

TS. Vũ Trọng Nghĩa cũng cho biết, trong ngày đầu sinh viên trở lại trường nhà trường vẫn chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cho các em và đương nhiên các em được kiểm tra thân nhiệt bằng máy kiểm tra thân nhiệt tự động ngay khi ở cổng trường.

Sinh viên vùng dịch có được quay lại trường ở Hà Nội vào tháng 3?
Sinh viên vùng dịch có được quay lại trường ở Hà Nội vào tháng 3? (ảnh minh họa)

Còn thầy Phan Huy Phú – Hiệu trưởng ĐH Thăng Long thì những sinh viên ở vùng dịch vẫn phải tuân thủ các quy định về tự cách ly hay giãn cách xã hội của địa phương mình.

“Từ 8/3 nhà trường sẽ ttiến hành các hoạt động dạy học trực tiếp cho sinh viên. Tuy nhiên sinh viên ở vùng dịch không được ra khỏi vùng dịch, phải tự cách ly để đảm bảo quy định phòng chống dịch bệnh của Chính phủ, sau này nhà trường sẽ có kế hoạch dạy bù sau”, thầy Phan Huy Phú nói.

 

Đại diện ĐH Bách khoa Hà Nội thì cho biết cũng đang tính toán phương án cụ thể với những sinh viên ở vùng dịch. Sau khi chốt phương án cụ thể nhà trường sẽ thông tin với sinh viên.

Ở một diễn biến khác, Bộ GD&ĐT cho hay, trước khi cho sinh viên trở lại trường, các trường phải thực hiện việc phun khử khuẩn trường học, sát khuẩn bàn ghế, bố trí chậu rửa, xà phòng, nước sát khuẩn… cho học sinh, sinh viên

Ngoài ra, các trường phải phổ biến cho học sinh để hợp tác trong việc khai báo y tế, sàng lọc những trường hợp có liên quan tới vùng dịch hoặc người bị nhiễm dịch, kiểm tra thân nhiệt cho sinh viên trước khi đến trường. Các trường vẫn phải hạn chế việc tập trung đông người hay tổ chức các hoạt động ngoài trời, khuyến cáo cán bộ, giáo viên, học sinh đeo khẩu trang khi đến trường.

Ngày 27/2, UBND TP Hà Nội có văn bản số 572 về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

UBND TP đồng ý đề xuất của liên Sở Giáo dục và Đào tạo, Y tế và Lao động, Thương binh và Xã hội về việc cho học sinh trở lại trường học từ ngày 2/3/2021 (thứ Ba).

Đồng ý đề xuất của Sở Lao động Thương binh và Xã hội tại về việc cho sinh viên, học viên trở lại trường học từ ngày 8/3/2021 (thứ Hai).

Các trường triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.
Hà Nội quyết định cho học sinh đi học lại từ ngày 2/3

Hà Nội quyết định cho học sinh đi học lại từ ngày 2/3

UBND TP Hà Nội đồng ý đề xuất cho học sinh trở lại trường học từ ngày 2/3/2021 là ngày thứ Ba tuần sau. Trong khi đó sinh viên, học viên trở lại trường học từ ngày 8/3/2021.

Hoàng Thanh

Chủ đề :

hà nội

học online

 
List comment
 
 
Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam đã huy động được hàng chục tỷ đồng
icon

Theo báo cáo của Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam, thời gian qua công tác khuyến học trong nhà trường được triển khai khá tốt.

 
 
Quảng Ninh: Phát triển các mô hình “công dân học tập”
icon

Đại diện Hội khuyến học tỉnh Quảng Ninh cho biết trong năm 2021 Hội sẽ đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

 
 
Phụ huynh xông vào trường tát bạn của con: Bố mẹ cũng cần chấp hành quy tắc ứng xử trong môi trường học đường
icon

Nghe con trai kể mình bị bạn đánh, một phụ huynh ở Long An đã vào tận lớp, tát nhiều cái vào mặt và đầu một nữ sinh lớp 7 để “giải quyết” mâu thuẫn thay cho con.

 
 
Tiếp tục xây dựng xã hội học tập trong điều kiện mới
icon

Ngày 5/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội thảo về nhiệm vụ, mục tiêu và giải pháp xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030.

 
 
Điện Biên: Trao 80 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số
icon

Vừa qua, tại Điện Biên, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên và một số doanh nghiệp thành viên đã tổ chức trao 80 suất học bổng (mỗi suất 500 nghìn đồng) tặng cho 80 học sinh là con em đồng bào các dân tộc H’mông, Kháng, Dao, Hà Nhì…

 
 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 có lùi thời gian tổ chức không?
icon

Năm ngoái do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thời gian thi tốt nghiệp đã bị lùi lại 2 tháng so với kế hoạch. Năm nay, học sinh cũng tạm dừng đến trường thì kỳ thi này có được lùi lại không?

 
Thí sinh cần lưu ý gì khi tham gia kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia Hà Nội?
icon

ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực với nhiều cải tiến mới: Bài thi ĐGNL học sinh THPT tiếp cận hướng đánh giá năng lực toàn diện học sinh THPT chứ không đơn thuần phục vụ tuyển sinh đại học như những năm trước.

 
Học sinh Tiểu học Xuân Phương vui mừng tới lớp, nhận lì xì năm mới
icon

Sáng ngày 2/3, tất cả cô trò Trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cùng quay trở lại trường học với tâm thế vui tươi và phấn khởi.

 
Quảng Ninh: Công tác khuyến học đạt nhiều hiệu quả
icon

Để công tác khuyến học phát huy hiệu quả cao nhất, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp chặt chẽ với các cơ sở giáo dục tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cha mẹ học sinh.

 
Sơn La: 100% các huyện, xã đều thành lập hội khuyến học
icon

Hôi Khuyến học tỉnh Sơn La vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.