Quảng Ninh: Sớm đưa Hạ Long tham gia mạng lưới “Thành phố học tập”

Đó là mục tiêu mà Hội khuyến học tỉnh Quảng Ninh đề ra trong giai đoạn 2021-2025.

Đại diện Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ninh cho biết thời gian tới hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn cần tập trung đổi mới, sáng tạo để có những bước đột phá; góp phần hiện thực hóa những chủ trương, chính sách của tỉnh.

Theo đó, cần duy trì, phát triển với mức cao và bền vững các mô hình học tập với ba trụ cột là xây dựng "Công dân học tập", "Đơn vị học tập", "Cộng đồng học tập cấp xã", hướng tới mục tiêu xây dựng huyện, thị xã, thành phố, tỉnh học tập. Sớm đưa Hạ Long tham gia mạng lưới “Thành phố học tập” của UNESCO.

Cùng với đó là phát động mạnh mẽ, đạt kết quả cao, thiết thực phong trào toàn dân trong tỉnh học nghề, học ngoại ngữ, tin học.

Quảng Ninh: Sớm đưa Hạ Long tham gia mạng lưới “Thành phố học tập”
Ảnh minh họa
 

Quảng Ninh phấn đấu đến năm 2026 có 50% công dân đạt danh hiệu "Công dân học tập", 80% số gia đình, dòng họ được công nhận "Gia đình học tập", "Dòng họ học tập"; 80% các cơ quan, đơn vị cấp huyện, cấp tỉnh đạt danh hiệu "Đơn vị học tập"; 80% số xã, phường, thị trấn được đánh giá, xếp loại "Cộng đồng học tập cấp xã" đạt loại tốt; 20% còn lại đạt loại khá. Quảng Ninh đạt danh hiệu "Tỉnh học tập" trước năm 2025.
Mục tiêu của hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nhằm góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Đó là trách nhiệm nặng nề nhưng hết sức vẻ vang của những người làm công tác khuyến học và tham gia hoạt động khuyến học.

Với mục tiêu xây dựng Quảng Ninh là tỉnh kiểu mẫu giàu đẹp, văn minh, hiện đại, các cấp Hội khuyến học trong tỉnh tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được cùng với đó khắc phục thiếu sót, hạn chế, tiếp tục phấn đấu cao hơn nữa để giành thành quả tốt hơn nữa để Quảng Ninh nhất định phải sớm trở thành "Tỉnh học tập".

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Phụ huynh Hà Nội 'đau đầu' không biết con mình có thuộc diện được đi học trực tiếp
icon

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, khi trường học mở cửa, học sinh cư trú tại địa bàn có nguy cơ cao, mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 thì nhà trường bố trí học trực tuyến.

 
 
Hà Nội: Trường học mở cửa nhưng có một số học sinh cư trú vùng nguy cơ cao, xử trí thế nào?
icon

UBND TP Hà Nội đã đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT cho toàn bộ học sinh THPT và một số khối lớp khác đi học trực tiếp từ thứ Hai ngày 6/12.

 
 
Hà Nội: 'Chốt' học sinh THPT trở lại trường từ 6/12
icon

UBND Hà Nội đã thống nhất với đề xuất của Sở GD&ĐT Thành phố là cho toàn bộ học sinh THPT trên toàn thành phố trở lại trường học trực tiếp vào ngày 6/12.

 
 
Long An: Yêu cầu thu hồi thông báo 'học sinh chưa tiêm vắc xin không được vào học'
icon

Vừa qua, trên mạng lan truyền một thông báo có đóng dấu đỏ được cho là do Hiệu trưởng Trường THCS Mỹ Hạnh ký với nội dung nói rằng 'nếu sau này vào học trực tiếp, học sinh chưa tiêm thì không được vào học'.

 
 
Khi nào sinh viên Hà Nội và TP.HCM được quay lại trường?
icon

Sau một thời gian dài học online, một số trường đại học tại Hà Nội và TP.HCM đã bắt đầu có kế hoạch đón sinh viên trở lại trường học trực tiếp.

 
 
Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 thì học sinh phải ở nhà học trực tuyến?
icon

Hiện nay nhiều phụ huynh Hà Nội đang băn khoăn, lo lắng rằng nếu học sinh chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 thì có phải ở nhà học trực tuyến mãi không?

 
Kỷ luật hiệu phó liên quan clip nhạy cảm trong giờ học trực tuyến
icon

Phó hiệu trưởng trường THPT Thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) bị kỷ luật cảnh cáo vì gửi clip quay cảnh nhạy cảm cho giáo viên.

 
Đà Nẵng: Nữ giáo viên mắc Covid-19, học sinh 4 lớp chuyển sang học trực tuyến
icon

Chiều 1/12, lãnh đạo Sở GD-ĐT Đà Nẵng xác nhận trên địa bàn thành phố vừa có một trường hợp nữ giáo viên dương tính với Sars-CoV-2.

 
TP.HCM thí điểm cho học sinh lớp 1, 9, 12 đi học trở lại từ 13/12
icon

TP.HCM đã có quyết định chính thức về việc cho học sinh đi học trực tiếp trở lại từ ngày 13/12.

 
Các trường THPT tại Hà Nội chuẩn bị gì để đón học sinh đi học trực tiếp vào tuần tới?
icon

Dự kiến, Hà Nội sẽ đón học sinh THPT trở lại trường học với những địa phương có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, không có các ca F0 trong cộng đồng.