Ông bố vung hẳn 700 triệu cho con luyện thi cấp tốc lại nhận kết quả sốc

Người bố bỏ ra hơn 700 triệu cho con luyện thi cấp tốc để cải thiện điểm số môn Toán, khi nhận được kết quả bài kiểm tra thì đùng đùng nổi giận.

Trước mỗi kỳ thi quan trọng, hầu như bậc cha mẹ nào cũng đều đặt hết kỳ vọng vào con mình, nhưng đôi khi kỳ vọng thái quá cha mẹ vô tình tạo áp lực tới trẻ. Lẽ thường để tạo đà tốt nhất cho con, nhiều ông bố, bà mẹ không tiếc tiền thuê giáo viên giỏi, hoặc cho con vào các lò luyện thi chất lượng cao ôn luyện.

Nhưng thực tế, không phải cứ vung tiền càng nhiều thì con cái càng học giỏi, sự việc vừa diễn ra ở Trùng Khánh, Trung Quốc là một ví dụ điển hình.

Theo đó, mới đây (20/4), công an quận Sa Bình Bá, Trùng Khánh, Trung Quốc cho hay đơn vị nhận được thông tin từ một trung tâm luyện thi trên địa bàn nhờ hỗ trợ, do có 1 người đàn ông và 2 phụ nữ đến làm ầm ĩ.

Vung hẳn 700 triệu cho con luyện thi cấp tốc, nhận kết quả sốc bố hùng hổ kéo cả nhà đi khiếu nại nhưng khi nghe điều này thì cũng phải "mềm như bún" lại - Ảnh 1.

Cha mẹ nên nhìn nhận những nỗ lực của con mình trước khi quan tâm tới điểm số. (Ảnh minh họa)

Người đàn ông đến gây rối ở trung tâm luyện thi tên là Yang, có một đứa con đang học cấp 3 và luyện thi tại trung tâm này. Ông Yang cho hay đã nộp 210.000 tệ (khoảng 742 triệu đồng) cho trung tâm để con trai được luyện thi cấp tốc, cải thiện điểm số môn Toán.

Đến khi có kết quả bài kiểm tra Toán của con trai, ông Yang thấy điểm số của con mình quá thấp nên tức giận, cho rằng trung tâm đã lừa gạt nên kéo cả gia đình đến tranh cãi, có xảy ra chửi bới, đe dọa.

Phía trung tâm cho hay điểm Toán của con trai ông Yang ban đầu chỉ có 20 điểm, sau quá trình ôn luyện, cố gắng rất nhiều mới đạt được 59 điểm như hiện tại.

Trung tâm luyện thi nói rằng ông Yang nên nhìn những nỗ lực của con mình trước khi quan tâm tới điểm số và đưa ra nhiều bằng chứng chứng minh mình hoàn toàn vô tội.

Phía cảnh sát cũng đồng tình với trung tâm, cho hay phụ huynh không nên quá chú trọng vào kết quả học tập dựa trên học phí đã đóng, và nếu thấy học phí không hợp lý thì khiếu nại đến bộ phận phụ trách trung tâm mới là hành động đúng đắn, thay vì kéo cả gia đình đến đây làm ầm ĩ.

 

Sau một hồi nghe lý giải từ trung tâm và lời lẽ thuyết phục từ phía cảnh sát, ông Yang và gia đình đã dịu lại, đôi bên cùng ngồi lại nói chuyện và thống nhất cách giải quyết.

Những cách để cha mẹ giúp trẻ giải tỏa áp lực thi cử

Hãy khuyến khích con lập lịch trình học tập và chuẩn bị cho các kỳ thi phù hợp. Khi có sự chuẩn bị, trẻ sẽ không bị căng thẳng khi phải học dồn dập vào phút cuối.

Cha mẹ cần phải đảm bảo dành thời gian chất lượng cho con cái mỗi ngày. Không bao giờ ép buộc con bạn đáp ứng những kỳ vọng quá cao và không thực tế với sức học của con mình bởi căng thẳng thi cử thường dẫn đến trầm cảm ở học sinh.

Đừng ép con ngồi với sách cả ngày trước khi thi, nó có thể làm cho trẻ sợ học nhiều hơn. Hãy cho con nghỉ giải lao giữa những giờ ôn. Chỉ khi bố mẹ không gây áp lực cho con phải đạt điểm cao trong các kỳ thi thì con mới có thể phát triển thói quen học tập và thi cử tích cực.

Những kỳ vọng mà các bậc phụ huynh đặt lên vai con mình đã trao cho trẻ những áp lực vô hình. Là cha mẹ thông minh, hãy nhìn vào những nỗ lực, sự dũng cảm, tự tin đối mặt với những thất bại và tự ra quyết định cho bản thân mình của trẻ.

Thầy giáo "mách nước" ôn thi tốt nghiệp THPT 2021 môn Toán giành điểm cao

Thầy giáo "mách nước" ôn thi tốt nghiệp THPT 2021 môn Toán giành điểm cao

Ở thời điểm nước rút trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh nên ôn tập môn Toán tập trung các nội dung nào để giành điểm cao?

Theo Nhịp sống Việt

 
List comment
 
 
Mái ấm khuyến học đồng hành cùng học sinh nghèo Tiền Giang
icon

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang vừa phối hợp với Hội khuyến học tỉnh này tổ chức bàn giao Mái ấm khuyến học cho học sinh nghèo.

 
 
Thủ tướng ra chỉ thị đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030
icon

Theo Chỉ thị 14/CT-TTg về đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Hội Khuyến học Việt Nam có nhiệm vụ chính trong công tác này.

 
 
Đại học Bạc Liêu hỗ trợ sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn
icon

Chiều ngày 18/5, tại trường Đại học Bạc Liêu, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp tổ chức trao nhiều suất học bổng cho sinh viên đang theo học tại trường.

 
 
Tặng 1 triệu khóa học luyện thi trực tuyến cho học sinh chuyển cấp trong mùa dịch
icon

Hệ thống Giáo dục HOCMAI triển khai chương trình tặng 1 triệu khóa học luyện thi chuyển cấp trực tuyến học sinh nhằm hỗ trợ các em ôn thi giai đoạn nước rút giữa tình hình dịch COVID - 19 diễn biến phức tạp.

 
 
Tài trợ hơn 37 tỷ đồng học bổng cho học sinh học trực tuyến toàn quốc
icon

iSMART Education cho biết, sẽ tài trợ hơn 37 tỷ đồng học bổng cho toàn bộ học sinh theo học chương trình iSMART trên toàn quốc, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp làm gián đoạn việc học của học sinh.

 
 
Giáo viên mầm non nhận trông nhóm trẻ tại nhà trong mùa dịch có đúng luật?
icon

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, hơn 20 tỉnh thành đã chủ động cho học sinh tạm dừng đến trường. Tuy nhiên, nhóm học sinh mầm non và tiểu học gặp phải vấn đề khó khăn khi ở nhà trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm.

 
Bắc Giang bảo đảm tiến độ học tập ở vùng dịch, Đồng Tháp kết thúc học kỳ 2 vào ngày 15/5
icon

Ngành GD&ĐT huyện Lục Nam (Bắc Giang) sẵn sàng kế hoạch đảm bảo học tập, kiểm tra học kỳ ở xã Phương Sơn sau khi học sinh cả 3 bậc học phải tạm nghỉ từ hôm nay (ngày 8/5). Nhiều địa phương điều chỉnh thời gian kết thúc năm học sớm.

 
Cần Thơ đẩy nhanh lịch thi học kỳ lên sớm 10 ngày để 'chạy dịch'
icon

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã ra thông báo yêu cầu các trường trên địa bàn đẩy lịch thi học kỳ II lên sớm hơn 10 ngày so với kế hoạch ban đầu.

 
Dồn dập kiểm tra ngày 3 môn, nhiều trường tại TP.HCM nghỉ hè sớm
icon

Trong thời gian ngắn, các trường phải tổ chức kiểm tra học kỳ dẫn đến việc dồn lịch thi. Từ ngày mai, học sinh nhiều trường tiểu học, THCS ở TP.HCM đã được nghỉ.

 
Giá 'chát' 500.000 đồng/buổi luyện thi đại học, liệu phụ huynh có ném tiền qua cửa sổ?
icon

Mỗi ca học luyện thi đại học trong 2 tiếng có mức học phí trung bình 200.000 đồng, cá biệt có nơi thu 500.000 đồng. Nhiều phụ huynh không tiếc tiền đưa con tới những lớp học thêm với mong muốn con đỗ đại học.