Hà Nội đề xuất cho học sinh quay lại trường từ 10/7 để hoàn thành chương trình năm học

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có đề xuất với UBND. Tp về việc cho học sinh các cấp học quay lại trường từ 10/7 đến ngày 24/7 để hoàn thành chương trình năm học 2020-2021.

Cụ thể, ông Phạm Văn Đại – Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết trước tình hình diễn biến dịch bệnh tại Hà Nội có chiều hướng tích cực, dịch bệnh đã được kiểm soát, hiện tại ngành giáo dục cũng thực hiện tốt các công tác phòng chống dịch bệnh.

“Sở GD&ĐT Hà Nội vừa làm tờ trình gửi ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội xem xét đồng ý cho học sinh, học viên các cấp học, bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT, các trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn tiếp tục được đến trường học trở lại từ 10/7 đến ngày 24/7 để hoàn thành chương trình năm học 2020-2021”, ông Đại cho hay.

Cũng theo ông Đại, trước và trong thời gian học sinh quay lại trường học, các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh theo đúng chỉ đạo.

Hà Nội đề xuất cho học sinh quay lại trường từ 10/7 để hoàn thành chương trình năm học
Hà Nội đề xuất cho học sinh quay lại trường từ 10/7 để hoàn thành chương trình năm học. Ảnh minh họa
 

Trước thông tin này, nhiều phụ huynh tại Hà Nội rất phấn khởi vì con em mình có thể đến trường thực hiện nốt những bài khảo sát học kỳ kết thúc năm học và chính thức nghỉ hè.

“Thời gian qua, dù tạm dừng đến trường nhưng ngày nào con tôi cũng phải làm phiếu bài tập do cô giáo gửi, rồi cả học trực tuyến cũng khá mệt mỏi, tôi chỉ mong năm học sớm kết thúc để con được về quê chơi với ông bà”, chị Bạch Diệp (quận Hà Đông) nói.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Giúp trẻ lớp 1 tự tin học online: Bố mẹ cũng cần đồng hành đúng cách!
icon

Ngoài những nguyên nhân khách quan về hạ tầng kỹ thuật ảnh hưởng tới việc học trực tuyến thì còn một trở ngại lớn khác chính là sự thiếu tự tin tương tác, học thụ động của học sinh.

 
 
Hà Nội: Tranh cãi học sinh lớp 1 trường tư học online 6 tiết/ngày
icon

Trước lịch học trực tuyến 6 tiết/ngày của học sinh lớp 1, nhiều phụ huynh có các ý kiến trái chiều

 
 
Đại học tung học bổng hỗ trợ tân sinh viên nhập học thời dịch bệnh
icon

Nhiều trường đại học công bố chính sách học bổng tuyển sinh năm 2021 với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng, hỗ trợ thí sinh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

 
 
Muôn màu sinh viên 'mắc kẹt' ở Hà Nội: Người ăn cơm cá khô, người tranh thủ kiếm tiền
icon

Tính đến thời điểm hiện tại, TP Hà Nội đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 được hơn 1,5 tháng. Những sinh viên ở lại TP đang vượt qua những ngày này như thế nào?

 
 
Hiệu trưởng đứng cạnh thùng rác 'xin' thức ăn thừa của học sinh, nghe lý do ai cũng cảm động
icon

Cảnh tượng hiệu trưởng đứng ngay cạnh thùng rác để ăn đồ thừa do học sinh bỏ lại khiến cho nhiều người không thể tin nổi.

 
 
Cố gắng khắc phục hạn chế của dạy và học trực tuyến
icon

Năm học 2021- 2022 bắt đầu trong điều kiện vô cùng đặc biệt do dịch bệnh, nhiều địa phương cho học sinh học trực tuyến ngay sau ngày khai giảng.

 
Học trực tuyến gặp khó... cần ló cái khôn!
icon

Không thể vì khó khăn mà trì hoãn việc học tập cũng như phát triển khôn lớn của trẻ.

 
'Bi hài' học trực tuyến 2 tiết bị đẩy ra 9 lần: Ngành giáo dục còn phương án khác
icon

Sau lễ khai giảng trực tuyến, ngày 6/9 hàng triệu học sinh trong cả nước chính thức bước vào năm học theo một cách đặc biệt là học trực tuyến.

 
Người tự xưng là giảng viên lăng mạ tổ phòng chống dịch: Trường ĐH nói gì?
icon

Tối 5/9, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video quay lại cảnh một người đàn ông mặc áo phông, quần cộc lớn tiếng chửi bới tổ công tác phòng dịch Covid-19. Đáng nói, người này tự xưng là giảng viên Đại học Thủ đô.

 
Hà Nội chủ trương giảm 50% học phí, con tôi học tư thục sẽ được giảm 5/10 triệu đồng mỗi tháng phải không?
icon

Thường trực Thành ủy Hà Nội vừa thống nhất chủ trương về việc giảm 50% học phí cả năm học 2021 - 2022 cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông công lập, dân lập, tư thục, trừ các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài.