Sinh viên 'phàn nàn' vì bị bảo vệ chặn, nhất định không cho mang hộp cơm vào giảng đường

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một bài viết của sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân về việc bảo vệ trường này quá cứng nhắc khi không cho sinh viên đi học được mang cơm vào giảng đường.

Cụ thể, sinh viên này viết “sáng sớm tinh mơ mùng 2 đầu tháng mình đi học có mang theo một túi giấy, bên trong có 1 hộp cơm như hình, để trưa mang đến chỗ làm ăn sau khi tan học do nhà xa không về được. Mình gửi xe xong như bình thường đến cổng vào A2, xịt tay sát khuẩn và xuất trình thẻ sinh viên cho anh bảo vệ thì anh nhìn thấy túi hộp cơm và chặn mình lại không cho vào với lý do không được mang hộp cơm vào giảng đường”.

Bạn sinh viên này phân trần rằng mang hộp cơm theo để trưa đi làm vì nhà xa không về nhà được, khi bị chặn lại bạn sinh viên có nhờ anh bảo vệ chỉ giúp việc gửi hộp cơm ở đâu. Dù bạn sinh viên này khẳng định sẽ không ăn cơm trong giảng đường nhưng vẫn không được bảo vệ cho vào giảng đường A2 và cũng không chỉ ra phương án gửi hộp cơm chỗ nào.

“Chắc không chỉ riêng mình mà còn rất nhiều bạn học xuyên ca, phải ở lại qua trưa do nhà xa, tình hình dịch bệnh thì diễn biến phức tạp nhà trường còn khuyến khích không nên ra ngoài ăn để hạn chế rủi ro. Vậy việc mình đem hộp cơm đi ăn trưa thì có gì sai trái?", bạn sinh viên này chia sẻ.

Ngay sau khi chia sẻ câu chuyện, bạn sinh viên này đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của rất nhiều người. Đa số đều cho rằng trong hoàn cảnh như vậy mà anh bảo vệ nhất quyết không cho sinh viên mang hộp vào giảng đường là việc quá cứng nhắc và làm khó sinh viên.

Sinh viên 'phàn nàn' vì bị bảo vệ chặn, nhất định không cho mang hộp cơm vào giảng đường
Bên trong giảng đường hiện đại bậc nhất của ĐH Kinh tế Quốc dân 

“Có những sinh viên phải học cả ngày nhưng trong túi không còn đủ 20 nghìn để ăn cơm trưa tại căng tin trường thì phải làm sao. Hiện nay trong tình hình dịch bệnh nhiều cán bộ văn phòng vẫn mang cơm đi làm để hạn chế việc tụ tập đông người khi đi ăn cũng là chủ động phòng chống dịch bệnh. Nhà trường quy định cứng nhắc thế là không thương sinh viên”, chị Nguyễn Hương Liên (Hà Nội) cho hay.

Liên quan đến sự việc, TS. Vũ Trọng Nghĩa – Trưởng phòng truyền thông ĐH Kinh tế Quốc dân cho hay: “Từ khi giảng đường A2 đi vào hoạt động thì nhà trường đã có quy định cấm sinh viên không được mang đồ ăn vào giảng đường vì còn liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh tại giảng đường.

 

Việc này được phổ biến rất rộng rãi và các sinh viên đều nắm được. Tại trường có khu căng tin để phục vụ việc ăn uống của sinh viên với mức giá 20 – 25 nghìn đồng/suất”.

Còn về việc nhiều người cho rằng bảo vệ cứng nhắc khi không cho sinh viên mang hộp cơm vào giảng đường thì TS. Vũ Trọng Nghĩa cho hay: “Ngoài giảng đường A2 có các hộp đựng đồ di động, sinh viên có thể cho hộp cơm vào đó và khi tan trường thì quay lại lấy, hoặc trên thư viện cũng có các tủ đựng đồ cá nhân.

Về thái độ căng thẳng của bảo vệ, nhà trường sẽ nhắc nhở để bộ phận bảo vệ có hướng dẫn nếu sinh viên có nhu cầu gửi đồ trước khi vào giảng đường”.

Nói thêm về công tác phòng chống dịch bệnh tại ĐH Kinh tế Quốc dân, TS. Vũ Trọng Nghĩa cho hay: “Tại giảng đường, nhà ăn có bộ phận vệ sinh thường xuyên lau dọn, nhà trường cũng đảm bảo khoảng cách an toàn cho sinh viên trong quá trình ăn tại căng tin.

Cuối ngày, giảng đường và căng tin trường được phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh”.

Nói về kế hoạch giảng dạy trong điều kiện dịch bệnh, TS. Vũ Trọng Nghĩa cho biết nhà trường tiến hành song song cả hai phương án để sinh viên có thể lựa chọn là vừa dạy học trực tiếp và dạy học trực tuyến nên sinh viên có thể yên tâm.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Thầy hiệu trưởng tiết lộ tin ấm lòng về bé 7 tuổi cõng em 20 tháng đến lớp học
icon

Sáng 13/10, trao đổi với Infonet, thầy giáo Ngô Văn Huỳnh - Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Pá Lau cho biết sau khi hoàn cảnh chị em bé Ninh được đăng tải có rất người liên hệ muốn giúp đỡ.

 
 
Học sinh bị đánh thâm tím giữa lớp: 'Bạo lực' dạy dỗ là không thể chấp nhận
icon

Liên quan đến vụ giáo viên đánh học sinh bầm tím ở Đắk Lắk hiện nhà trường đã đình chỉ công tác với giáo viên này.

 
 
Nữ sinh lớp 3 bị cô giáo đánh bầm tím đùi
icon

Mới đây trên facebook có đăng tải thông tin và hình ảnh một học sinh lớp ba ở trường Tiểu học tại Đắk Lắk bị cô giáo chủ nhiệm đánh vào phần đùi dẫn đến bầm tím.

 
 
Hai trường ĐH được gia hạn thời gian cho sinh viên nhập học vì mưa lũ
icon

Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ tại miền Trung, ĐH Đà Nẵng, ĐH Huế đã gửi công văn tới Bộ GD&ĐT đề nghị gia hạn thời gian xác nhận nhập học cho sinh viên năm thứ nhất.

 
 
Bé 7 tuổi cõng em 20 tháng ngồi trong lớp, đang học thì em khóc oà lên
icon

“Nhà trường từng nghĩ cho em Ninh được ăn ở bán trú nhưng lại vướng các quy định về việc nhà cách trường bao xa thì mới được ở bán trú. Rồi, em Ninh mà ở bán trú thì em trai 20 tháng tuổi ai sẽ chăm sóc?'

 
 
SGK lớp 1 dạy trẻ thói bạo lực, lười biếng: Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát
icon

Trước phản ánh của báo chí về việc sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 có một số nội dung chưa phù hợp, lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo kiểm tra, làm rõ và có phương án xử lý phù hợp vấn đề này.

 
Hơn 200 hội viên, thanh niên, sinh viên tham gia Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2020
icon

Sáng 11/10, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty TCPVN tổ chức Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2020. Hơn 200 hội viên, thanh niên, sinh viên hào hứng tham dự ngày hội.

 
Cha mẹ phải làm sao khi SGK lớp 1 dạy trẻ thói bạo lực?
icon

Những ngày qua, một số phụ huynh có con học lớp 1 tiếp tục phát hiện những nội dung không phù hợp với học sinh lớp 1 trong SGK Tiếng Việt, trong đó có những bài tập đọc cổ súy thói bạo lực, khôn lỏi cho học sinh.

 
Vì sao học sinh thi tốt nghiệp điểm cao vẫn học nghề?
icon

Đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 và có thể đỗ vào các trường đại học top đầu, thế nhưng nhiều bạn trẻ đã quyết định chọn học trường nghề.

 
Hà Nội: Xuất hiện clip nữ sinh lớp 8 bị bạn đánh dã man ngoài đường
icon

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện clip một nữ sinh mặc đồng phục bị bạn nữ đánh liên tiếp vào vùng đầu và người. Đáng nói, vụ việc xảy ra trước sự chứng kiến của nhiều người nhưng không một ai can ngăn.