Sinh viên 'phàn nàn' vì bị bảo vệ chặn, nhất định không cho mang hộp cơm vào giảng đường

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một bài viết của sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân về việc bảo vệ trường này quá cứng nhắc khi không cho sinh viên đi học được mang cơm vào giảng đường.

Cụ thể, sinh viên này viết “sáng sớm tinh mơ mùng 2 đầu tháng mình đi học có mang theo một túi giấy, bên trong có 1 hộp cơm như hình, để trưa mang đến chỗ làm ăn sau khi tan học do nhà xa không về được. Mình gửi xe xong như bình thường đến cổng vào A2, xịt tay sát khuẩn và xuất trình thẻ sinh viên cho anh bảo vệ thì anh nhìn thấy túi hộp cơm và chặn mình lại không cho vào với lý do không được mang hộp cơm vào giảng đường”.

Bạn sinh viên này phân trần rằng mang hộp cơm theo để trưa đi làm vì nhà xa không về nhà được, khi bị chặn lại bạn sinh viên có nhờ anh bảo vệ chỉ giúp việc gửi hộp cơm ở đâu. Dù bạn sinh viên này khẳng định sẽ không ăn cơm trong giảng đường nhưng vẫn không được bảo vệ cho vào giảng đường A2 và cũng không chỉ ra phương án gửi hộp cơm chỗ nào.

“Chắc không chỉ riêng mình mà còn rất nhiều bạn học xuyên ca, phải ở lại qua trưa do nhà xa, tình hình dịch bệnh thì diễn biến phức tạp nhà trường còn khuyến khích không nên ra ngoài ăn để hạn chế rủi ro. Vậy việc mình đem hộp cơm đi ăn trưa thì có gì sai trái?", bạn sinh viên này chia sẻ.

Ngay sau khi chia sẻ câu chuyện, bạn sinh viên này đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của rất nhiều người. Đa số đều cho rằng trong hoàn cảnh như vậy mà anh bảo vệ nhất quyết không cho sinh viên mang hộp vào giảng đường là việc quá cứng nhắc và làm khó sinh viên.

Sinh viên 'phàn nàn' vì bị bảo vệ chặn, nhất định không cho mang hộp cơm vào giảng đường
Bên trong giảng đường hiện đại bậc nhất của ĐH Kinh tế Quốc dân 

“Có những sinh viên phải học cả ngày nhưng trong túi không còn đủ 20 nghìn để ăn cơm trưa tại căng tin trường thì phải làm sao. Hiện nay trong tình hình dịch bệnh nhiều cán bộ văn phòng vẫn mang cơm đi làm để hạn chế việc tụ tập đông người khi đi ăn cũng là chủ động phòng chống dịch bệnh. Nhà trường quy định cứng nhắc thế là không thương sinh viên”, chị Nguyễn Hương Liên (Hà Nội) cho hay.

Liên quan đến sự việc, TS. Vũ Trọng Nghĩa – Trưởng phòng truyền thông ĐH Kinh tế Quốc dân cho hay: “Từ khi giảng đường A2 đi vào hoạt động thì nhà trường đã có quy định cấm sinh viên không được mang đồ ăn vào giảng đường vì còn liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh tại giảng đường.

 

Việc này được phổ biến rất rộng rãi và các sinh viên đều nắm được. Tại trường có khu căng tin để phục vụ việc ăn uống của sinh viên với mức giá 20 – 25 nghìn đồng/suất”.

Còn về việc nhiều người cho rằng bảo vệ cứng nhắc khi không cho sinh viên mang hộp cơm vào giảng đường thì TS. Vũ Trọng Nghĩa cho hay: “Ngoài giảng đường A2 có các hộp đựng đồ di động, sinh viên có thể cho hộp cơm vào đó và khi tan trường thì quay lại lấy, hoặc trên thư viện cũng có các tủ đựng đồ cá nhân.

Về thái độ căng thẳng của bảo vệ, nhà trường sẽ nhắc nhở để bộ phận bảo vệ có hướng dẫn nếu sinh viên có nhu cầu gửi đồ trước khi vào giảng đường”.

Nói thêm về công tác phòng chống dịch bệnh tại ĐH Kinh tế Quốc dân, TS. Vũ Trọng Nghĩa cho hay: “Tại giảng đường, nhà ăn có bộ phận vệ sinh thường xuyên lau dọn, nhà trường cũng đảm bảo khoảng cách an toàn cho sinh viên trong quá trình ăn tại căng tin.

Cuối ngày, giảng đường và căng tin trường được phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh”.

Nói về kế hoạch giảng dạy trong điều kiện dịch bệnh, TS. Vũ Trọng Nghĩa cho biết nhà trường tiến hành song song cả hai phương án để sinh viên có thể lựa chọn là vừa dạy học trực tiếp và dạy học trực tuyến nên sinh viên có thể yên tâm.

Hoàng Thanh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Mái ấm khuyến học đồng hành cùng học sinh nghèo Tiền Giang
icon

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang vừa phối hợp với Hội khuyến học tỉnh này tổ chức bàn giao Mái ấm khuyến học cho học sinh nghèo.

 
 
Thủ tướng ra chỉ thị đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030
icon

Theo Chỉ thị 14/CT-TTg về đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Hội Khuyến học Việt Nam có nhiệm vụ chính trong công tác này.

 
 
Đại học Bạc Liêu hỗ trợ sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn
icon

Chiều ngày 18/5, tại trường Đại học Bạc Liêu, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp tổ chức trao nhiều suất học bổng cho sinh viên đang theo học tại trường.

 
 
Tặng 1 triệu khóa học luyện thi trực tuyến cho học sinh chuyển cấp trong mùa dịch
icon

Hệ thống Giáo dục HOCMAI triển khai chương trình tặng 1 triệu khóa học luyện thi chuyển cấp trực tuyến học sinh nhằm hỗ trợ các em ôn thi giai đoạn nước rút giữa tình hình dịch COVID - 19 diễn biến phức tạp.

 
 
Tài trợ hơn 37 tỷ đồng học bổng cho học sinh học trực tuyến toàn quốc
icon

iSMART Education cho biết, sẽ tài trợ hơn 37 tỷ đồng học bổng cho toàn bộ học sinh theo học chương trình iSMART trên toàn quốc, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp làm gián đoạn việc học của học sinh.

 
 
Học sinh Hà Nội tạm dừng đến trường từ ngày mai, phụ huynh cùng giáo viên đồng tình ủng hộ
icon

Chiều 3/5, Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ cho học sinh các cấp học trên toàn TP nghỉ học tập trung từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới. Quyết định này được nhiều phụ huynh đồng tình ủng hộ.

 
Một số địa phương cho học sinh tạm dừng đến trường vì Covid-19
icon

Đến nay, toàn bộ học sinh Hà Nam, Vĩnh Phúc và một bộ phận học sinh của Yên Bái, Hưng Yên tạm dừng đến trường sau nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

 
Quan điểm gây 'sốc' của nữ chuyên gia giáo dục người Việt tại Pháp: Xin chị đừng cho con đi du học!
icon

'Tưởng cô ở nước ngoài thế nào, ai lại đi khuyên cháu thế bao giờ', phụ huynh này ngạc nhiên khi được tư vấn rằng đừng cho con trai đi du học.

 
Học sinh Vĩnh Phúc sẽ nghỉ học hết tuần tới, học sinh Hà Nội có đến trường?
icon

Trước diễn biến mới của dịch bệnh, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học hết tuần sau.

 
Top 6 công việc lương cao, nhu cầu nhân sự lớn trong 10 năm tới nhưng lại ít người làm
icon

Dù chi trả lương cao nhưng 6 công việc này vẫn rất thiếu hụt nhân sự.