Đang viết văn tả cô giáo, học sinh tiểu học bỗng 'bẻ lái' nhắc đến bác bảo vệ, cô đọc xong đỏ cả mặt

Một bài văn tả cô giáo xứng đáng được đưa vào danh sách những 'tác phẩm văn chương bất hủ' của học sinh tiểu học.

Tả cô giáo sao cho... ngầu? Tất nhiên, những câu văn kiểu "cô giáo em có vóc dáng gọn gàng, cân đối. Cô có nước da trắng hồng và mái tóc đen dài, khuôn mặt trái xoan, đôi mắt đen láy như biết nói"... là thường quá rồi. Với khả năng sáng tạo của mình, học sinh tiểu học đôi khi cho ra đời những bài văn tả cô bá đạo hơn nhiều. Nhân vật chính đọc xong đúng là khóc dở mếu dở.

Bài văn được chia sẻ sau đây là một ví dụ. Trong phần luyện viết văn, học sinh này chọn kể về cô giáo dạy năm lớp 1 của mình. Bài văn bị gạch đỏ vì sai lỗi chính tả nhiều nơi, nhưng chiếm spotlight nhất chính là phần nói về... chú bảo vệ. Dù đúng là có chút liên quan đến cô giáo thật, nhưng đọc xong thì cả người nghiêm túc nhất cũng chắc chắn không thể nhịn được cười. 

Học sinh này viết: "Cô tên là..., là cô giáo dạy chúng em học lớp 1. Cô luôn dạy và quý (yêu quý) học sinh. Mỗi khi em sai lỗi, cô dạy để cho em hiểu bài. Mỗi khi em trốn học bị bác bảo vệ nắm chặt cổ chân, tiếng cô giáo nói: Bác nhẹ tay thôi kẻo cháu đau, nên cô kéo rồi cô phủi quần áo rồi cô đưa em về lớp. Mỗi khi em quên đồ dùng, cô cho em mượn bút chì, em yêu cô".

Đang viết văn tả cô giáo, học sinh tiểu học bỗng

Ảnh: Minh Tam

Mới lớp 1 đã trốn học thì cũng "không phải dạng vừa đâu" nha. Tất nhiên chẳng mấy ai tin tình huống này là thật, ngay cả cô giáo cũng vậy. Thế nên cô mới hỏi lần nữa cho chắc: "Có thật không?". Hẳn chấm đến đoạn này cô giáo cũng hoang mang lắm đấy. 

 

 Tất nhiên với tác phẩm khó đỡ như thế này, yêu cầu làm lại bài là kết quả ai cũng đoán được. Dù sai lỗi tè le cùng câu chuyện kể vượt xa trí tưởng tượng thông thường, thế nhưng sự đáng yêu, hồn nhiên của học sinh này vẫn nhận về bão like cùng nhiều bình luận thích thú: "Đáng yêu quá đi. Rất thích đọc mấy bài tự nghĩ tự viết như vậy luôn"; "Cô đọc xong chắc cũng lên tăng xông chứ chẳng đùa, ha ha. Nhưng mà cưng quá, chỉ ở tiểu học mới có những bài văn thú vị thế này mà thôi. Con nít đáng yêu thật"...

Nhiều người cho rằng tay vì tìm văn mẫu và dựa vào đó để viết, học sinh này đã tự ghi suy nghĩ tuy có vẻ hài hước nhưng qua đó ai cũng cảm nhận được sự quan tâm và tình cảm của em dành cho cô giáo.

Học sinh viết văn tả 'dì làm ngân hàng', đọc đến đoạn cuối mà dì sợ xanh mặt: Thế này thì dì VỠ NỢ rồi cháu ơi!

Học sinh viết văn tả 'dì làm ngân hàng', đọc đến đoạn cuối mà dì sợ xanh mặt: Thế này thì dì VỠ NỢ rồi cháu ơi!

Bảo yêu dì mà tả dì thế này thì có phải hại dì mang tiếng không, cháu ơi là cháu!

Theo nhipsongviet.toquoc.vn

 
List comment
 
 
Xây dựng xã hội học tập phải trở thành phong trào phát triển rộng rãi
icon

Vừa qua, Hội Khuyến học đã tổ chức hội nghị chuyên đề: 'Công tác thi đua khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập'.

 
 
 
 
Nam sinh lớp 1 'siêu' sáng tạo khi dạy chữ cho em gái mầm non: Tương lai Văn - Toán đều giỏi!
icon

Công thức viết chữ 'a' dưới đây khiến dân mạng trầm trồ trước sức sáng tạo của con trẻ.

 
 
Rối trước “ma trận” chọn môn học lớp 10
icon

Thay vì học 13 môn, từ năm học tới, học sinh lớp 10 chỉ học 12 môn, trong đó có 7 môn bắt buộc và 5 môn tự chọn. Với cách chọn này, học sinh có thể dao động từ 80 - 100 cách chọn tổ hợp môn học.

 
 
 
 
'Nhiều nạn nhân không biết mình đang chịu bạo lực học đường'
icon

Một nữ sinh tại thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế bị bạn học cùng trường dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu. Sự việc khiến nạn nhân bị chấn động não, sợ hãi không dám đến trường.

 
Giới trẻ nói 'Vãi' khắp nơi, nếu biết nguồn gốc từ này thì nên xin chừa, không dùng nữa!
icon

Nhiều người dùng từ 'vãi' nhưng không hiểu nguồn gốc sâu xa của nó.

 
Bài Toán (8x 7)+ 17= 73 rõ ràng là đúng nhưng con vẫn 0 điểm, phụ huynh bức xúc vì tưởng cô giáo trù dập
icon

Giáo viên đã nhận xét 'Đây là cái gì?' dưới phép Toán và coi lời giải của đứa trẻ là một câu trả lời không chính xác.

 
Học sinh khối A 'khóc thét' khi 1 câu hỏi lạ xuất hiện trong đề Vật lý
icon

Đây là một câu hỏi Vật lý khiến học sinh khối A sợ toát mồ hôi.

 
Điều gì khiến nữ sinh cũng giải quyết mâu thuẫn bằng 'nắm đấm'?
icon

Trong vòng 1 tuần ngày qua, liên tiếp xuất hiện 2 clip học sinh đánh nhau trên mạng xã hội khiến nhiều người dấy lên lo ngại về văn hoá ứng xử của học sinh và nạn bạo lực học đường.