Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: Không bất ngờ trước tình hình Covid-19 hiện tại!

Trước diễn biến của dịch bệnh, Bộ GD-ĐT cũng như các địa phương đã có phương án để kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Tình hình dịch bệnh đang diễn biến căng thẳng theo từng ngày khi sáng nay (30/7) ghi nhận thêm 9 ca dương tính với Covid – 19 trong khi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sắp chính thức diễn ra. Liệu kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 có tiếp tục phải lùi lại?

Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết: “Trong thời gian qua, chúng ta đã có những dự báo về tình huống dịch Covid-19 nên Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo các địa phương có phương án dự phòng.

Đến giờ phút này, có thể nói các Hội đồng thi của 63 tỉnh, thành phố không bất ngờ trước tình hình hiện tại. Về giải pháp kỹ thuật, Bộ GD-ĐT cũng đã có. Phần công việc còn lại bây giờ là đề nghị các địa phương chủ động nắm bắt tình hình”.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: Không bất ngờ trước tình hình Covid-19 hiện tại!
Ảnh minh họa

Theo ông Mai Văn Trinh, hiện nay Bộ GD-ĐT đang phối hợp các ngành liên quan để nắm rõ số lượng và sàng lọc phân nhóm được học sinh theo các nhóm F0, F1, F2 và các đối tượng khác.

 

Căn cứ vào số lượng cụ thể như vậy, các địa phương sẽ liên hệ ngay với Bộ GD-ĐT để chúng ta sẽ thiết lập các phòng thi, điểm thi cho các đối tượng F1, F2. Đồng  thời các khâu kỹ thuật khác sẽ được kết nối như việc in sao đề thi, sắp xếp cán bộ coi thi, cán bộ làm công tác tại các điểm thi… sẽ được tổ chức theo đúng quy định của quy chế.

“Tôi cho rằng nếu chủ động như vậy thì mọi việc vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta và phương án phân loại nhóm thí sinh F1,F2…cũng là phương án ưu tiên, bảo đảm tính nhân văn đối với thí sinh cho đến giờ phút này.

Hiện giờ, tôi đề nghị phụ huynh, học sinh, các thầy cô giáo, cán bộ được phân công tham gia kỳ thi này có tinh thần sẵn sàng, bình tĩnh nhưng không chủ quan để chúng ta tiến hành tốt kỳ thi trong bối cảnh dịch Covid-19”, ông Trinh khẳng định. 

Mọi năm kỳ thi diễn ra vào tháng 6 nhưng năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Bộ GD-ĐT cũng đã công bố phương án lùi khung kế hoạch thời gian năm học và lùi kỳ thi tốt nghiệp THPT từ tháng 6 sang tháng 8.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Thi tốt nghiệp THPT 2020 tại tỉnh liên quan vùng dịch thế nào?
icon

Những ngày qua, dịch Covid–19 diễn biến hết sức phức tạp, nhiều khả năng kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 phải diễn ra trong điều kiện dịch bệnh. Vậy các địa phương chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 thế nào để đảm bảo an toàn?

 
 
Đã có điểm thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2020
icon

Chiều nay (30/7) Sở GD-ĐT Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10 năm học 2020 – 2021. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi vào lớp 10 tại website của Sở GD&ĐT Hà Nội.

 
 
Báu vật sách bằng vàng của triều Nguyễn
icon

Kim sách Triều Nguyễn là một loại thư tịch cổ đặc biệt, thường được làm bằng vàng, bạc hoặc bạc mạ vàng để ghi lại sắc mệnh, chiếu dụ vua ban về các việc chính sự, lễ nghi triều đình.

 
 
Hà Nội: Quận Tây Hồ tạm thời đóng cửa các trường mầm non tư thục
icon

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đại diện Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết sẽ tạm thời đóng cửa các trường mầm non tư thục để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

 
 
Thí sinh F1 tại Đà Nẵng thi tốt nghiệp THPT riêng
icon

Sở GD&ĐT Đà Nẵng đề xuất các thí sinh thi tốt nghiệp THPT thuộc diện F0 được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp; thí sinh thuộc diện F1 được bố thi tại điểm thi dự phòng.

 
 
Điểm chuẩn lớp 10 năm 2020 TP.HCM chi tiết 13 trường THPT
icon

Ngày 28/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2020 của 13 trường trên địa bàn.

 
Phú Yên: Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh công bố điểm chuẩn vào lớp 10
icon

Chiều ngày 28/7, trường THPT chuyên Lương Văn Chánh đã công bố điểm chuẩn để thí sinh đủ điều kiện vào học lớp 10 ở trường này, điểm chuẩn cao nhất thuộc về môn tiếng Anh, thấp nhất là môn Tin học.

 
Thủ khoa tuyển sinh vào lớp 10 Nghệ An là nữ sinh Trường THCS Hồ Xuân Hương
icon

Thí sinh có điểm thi cao nhất tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Nghệ An năm học 2020 - 2021 là em Bùi Thu Trang – Trường THCS Hồ Xuân Hương (huyện Quỳnh Lưu) với 47,3 điểm.

 
Thêm ca nhiễm Covid–19, Sở GDĐT Đà Nẵng chỉ đạo “nóng” về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
icon

Chiều 28/7, sau khi Đà Nẵng ghi nhận thêm các ca mắc Covid – 19, Sở GD&ĐT TP này đã có chỉ đạo nóng về bảo đảm an toàn cho thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sắp diễn ra.

 
Bộ GD&ĐT 'chốt' cho học sinh nghỉ hè trọn vẹn 3 tháng
icon

Theo Bộ GD&ĐT, năm học 2020-2021 học sinh mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên sẽ được nghỉ hè trọn vẹn 3 tháng.