Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: Không bất ngờ trước tình hình Covid-19 hiện tại!

Trước diễn biến của dịch bệnh, Bộ GD-ĐT cũng như các địa phương đã có phương án để kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Tình hình dịch bệnh đang diễn biến căng thẳng theo từng ngày khi sáng nay (30/7) ghi nhận thêm 9 ca dương tính với Covid – 19 trong khi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sắp chính thức diễn ra. Liệu kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 có tiếp tục phải lùi lại?

Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết: “Trong thời gian qua, chúng ta đã có những dự báo về tình huống dịch Covid-19 nên Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo các địa phương có phương án dự phòng.

Đến giờ phút này, có thể nói các Hội đồng thi của 63 tỉnh, thành phố không bất ngờ trước tình hình hiện tại. Về giải pháp kỹ thuật, Bộ GD-ĐT cũng đã có. Phần công việc còn lại bây giờ là đề nghị các địa phương chủ động nắm bắt tình hình”.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: Không bất ngờ trước tình hình Covid-19 hiện tại!
Ảnh minh họa

Theo ông Mai Văn Trinh, hiện nay Bộ GD-ĐT đang phối hợp các ngành liên quan để nắm rõ số lượng và sàng lọc phân nhóm được học sinh theo các nhóm F0, F1, F2 và các đối tượng khác.

 

Căn cứ vào số lượng cụ thể như vậy, các địa phương sẽ liên hệ ngay với Bộ GD-ĐT để chúng ta sẽ thiết lập các phòng thi, điểm thi cho các đối tượng F1, F2. Đồng  thời các khâu kỹ thuật khác sẽ được kết nối như việc in sao đề thi, sắp xếp cán bộ coi thi, cán bộ làm công tác tại các điểm thi… sẽ được tổ chức theo đúng quy định của quy chế.

“Tôi cho rằng nếu chủ động như vậy thì mọi việc vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta và phương án phân loại nhóm thí sinh F1,F2…cũng là phương án ưu tiên, bảo đảm tính nhân văn đối với thí sinh cho đến giờ phút này.

Hiện giờ, tôi đề nghị phụ huynh, học sinh, các thầy cô giáo, cán bộ được phân công tham gia kỳ thi này có tinh thần sẵn sàng, bình tĩnh nhưng không chủ quan để chúng ta tiến hành tốt kỳ thi trong bối cảnh dịch Covid-19”, ông Trinh khẳng định. 

Mọi năm kỳ thi diễn ra vào tháng 6 nhưng năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Bộ GD-ĐT cũng đã công bố phương án lùi khung kế hoạch thời gian năm học và lùi kỳ thi tốt nghiệp THPT từ tháng 6 sang tháng 8.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Quyết định điều chỉnh nội dung chưa phù hợp trong SGK môn Tiếng Việt lớp 1
icon

Hội đồng thẩm định SGK môn Tiếng Việt lớp 1 và tác giả đã thống nhất tiếp thu các ý kiến góp ý để chỉnh sửa SGK phù hợp.

 
 
10 bài toán tiểu học nhưng đánh đố cả người lớn
icon

Dù đây chỉ là những bài toán tiểu học nhưng có thể khiến người lớn đau đầu đấy!

 
 
Câu hỏi tính bậc thang khiến thí sinh Olympia phải ngồi sụp xuống suy nghĩ
icon

Câu hỏi trị giá 30 điểm này chỉ vỏn vẹn 20 giây cả đọc lẫn suy nghĩ kết quả!

 
 
Thầy hiệu trưởng tiết lộ tin ấm lòng về bé 7 tuổi cõng em 20 tháng đến lớp học
icon

Sáng 13/10, trao đổi với Infonet, thầy giáo Ngô Văn Huỳnh - Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Pá Lau cho biết sau khi hoàn cảnh chị em bé Ninh được đăng tải có rất người liên hệ muốn giúp đỡ.

 
 
Học sinh bị đánh thâm tím giữa lớp: 'Bạo lực' dạy dỗ là không thể chấp nhận
icon

Liên quan đến vụ giáo viên đánh học sinh bầm tím ở Đắk Lắk hiện nhà trường đã đình chỉ công tác với giáo viên này.

 
 
Cô giáo đánh học sinh ở Đắk Lắk: Hiệu trưởng trường tiểu học nói gì?
icon

Chỉ trong một phút không kiềm chế được, cô giáo tiểu học ở Đắk Lắk đã dùng thước đánh vào đùi học sinh gây bức xúc cho phụ huynh và xã hội. Sau khi sự việc xảy ra, phía nhà trường đã lên tiếng về vụ việc này.

 
Nữ sinh lớp 3 bị cô giáo đánh bầm tím đùi
icon

Mới đây trên facebook có đăng tải thông tin và hình ảnh một học sinh lớp ba ở trường Tiểu học tại Đắk Lắk bị cô giáo chủ nhiệm đánh vào phần đùi dẫn đến bầm tím.

 
Hai trường ĐH được gia hạn thời gian cho sinh viên nhập học vì mưa lũ
icon

Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ tại miền Trung, ĐH Đà Nẵng, ĐH Huế đã gửi công văn tới Bộ GD&ĐT đề nghị gia hạn thời gian xác nhận nhập học cho sinh viên năm thứ nhất.

 
Bé 7 tuổi cõng em 20 tháng ngồi trong lớp, đang học thì em khóc oà lên
icon

“Nhà trường từng nghĩ cho em Ninh được ăn ở bán trú nhưng lại vướng các quy định về việc nhà cách trường bao xa thì mới được ở bán trú. Rồi, em Ninh mà ở bán trú thì em trai 20 tháng tuổi ai sẽ chăm sóc?'

 
SGK lớp 1 dạy trẻ thói bạo lực, lười biếng: Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát
icon

Trước phản ánh của báo chí về việc sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 có một số nội dung chưa phù hợp, lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo kiểm tra, làm rõ và có phương án xử lý phù hợp vấn đề này.