Giới thiệu sách “Biển đảo Việt Nam khu vực Nam bộ”

Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ vừa xuất bản cuốn sách “Biển đảo Việt Nam khu vực Nam Bộ” nhằm giúp độc giả có những thông tin tổng quan về biển đảo khu vực Nam Bộ.

Nam Bộ Việt Nam có đường bờ biển dài gần 1.000 km trong hơn 3.260 km chiều dài đường bờ biển của đất nước với ba mặt giáp biển nên giữ vai trò quan trọng về vị thế địa lý và tài nguyên thiên nhiên. Vùng biển Nam Bộ còn có nhiều đảo và quần đảo với tiềm năng phát triển phong phú và đa dạng.

Giới thiệu sách “Biển đảo Việt Nam khu vực Nam bộ” - ảnh 1

Cuốn sách “Biển đảo Việt Nam khu vực Nam Bộ” được hình thành trên cơ sở tập hợp một số bài viết, bài nghiên cứu của nhiều tác giả nhằm giới thiệu khái quát về biển đảo Việt Nam nói chung và biển đảo vùng Nam Bộ nói riêng.

Nội dung cuốn sách nêu rõ vị trí địa lý các khu vực biển, đảo, quần đảo, tài nguyên thiên nhiên, tiềm năng và chiến lược phát triển kinh tế biển, lịch sử khai phá, chiếm hữu, xác lập và thực thi chủ quyền của Việt Nam trên các vùng biển và hải đảo, vai trò, vị trí và tiềm năng của biển đảo khu vực Nam Bộ trong chiến lược biển Việt Nam.

Cuốn sách giúp độc giả hiểu thêm về biển đảo Việt Nam nói chung và biển đảo Nam Bộ nói riêng, thêm yêu quý hơn biển đảo của Tổ quốc, góp phần phát huy lợi thế của biển trong sự nghiệp phát triển đất nước.

Bình Minh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !