Giáo viên trường tư “ấm” vì thưởng Tết vài chục triệu

“Mức lương cao nhất của giáo viên trường tôi đã lên đến vài chục triệu nhưng cũng có giáo viên chỉ nhận mức lương là hơn 10 triệu. Điều đó đồng nghĩa với việc lương bao nhiêu thì họ được thưởng Tết bấy nhiêu”, ông Nguyễn Hoài Bắc cho hay.

Tết đến Xuân về, ai ai cũng nhắc đến chuyện thưởng Tết, công ty này thưởng nhiều, cơ quan kia thưởng ít. Đặc biệt, cứ đến Tết, vấn đề tiền thưởng và các chế độ đãi ngộ với giáo viên lại được mọi người chú ý và bàn tán nhiều nhất.

Giáo viên trường tư “ấm” vì thưởng Tết vài chục triệu (ảnh minh họa)

Phải nhìn nhận rằng, có những giáo viên trường công không bao giờ trông chờ chuyện thưởng Tết. Bởi lẽ, Tết của họ chỉ là vài trăm nghìn hay bánh xà phòng, cân mì chính. Cũng có những giáo viên dành nửa cuộc đời đứng trên bục giảng nhưng cũng chưa bao giờ biết đến thưởng Tết.

Trái ngược với điều đó, với hệ thống giáo dục tư thục việc thưởng Tết cho giáo viên lại có gam màu sáng mà hầu hết giáo viên đều mong muốn.

Vậy mức thưởng Tết ở các cơ sở giáo dục tư thục năm nay có gì mới?

Chia sẻ với PV báo Infonet, ông Nguyễn Hoài Bắc - hiệu trưởng Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark cho hay: “Năm nay, trường chúng tôi chưa có quyết định về thưởng Tết cho giáo viên.

Tuy nhiên, về cơ bản việc chăm sóc đời sống tinh thần cho giáo viên vẫn như năm ngoái là thưởng cho giáo viên 1 tháng lương.  Ở trường chúng tôi, mức lương cho mỗi giáo viên là khác nhau dựa theo kết quả hoàn thành nhiệm vụ của họ đối với công việc được giao trong năm nay.

Hiện nay, mức lương cao nhất của giáo viên trường tôi đã lên đến vài chục triệu nhưng cũng có giáo viên chỉ nhận mức lương là hơn 10 triệu. Điều đó đồng nghĩa với việc lương bao nhiêu thì họ được thưởng Tết bấy nhiêu”.

Cũng liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Bá Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống giáo dục liên cấp tiêu chuẩn quốc tế IQ School cho hay: “Trường tôi rất chú trọng công tác chăm sóc đời sống cho giáo viên mỗi dịp lễ Tết. Thông thường, cũng giống như một số công ty khác, Tết nguyên đán chúng tôi sẽ thưởng cho giáo viên của mình tháng lương thứ 13.

Hiện nay, mức lương của giáo viên trường tôi chạy theo hệ thống lương của giáo viên trường tư, tùy thuộc vào mưc độ đóng góp của giáo viên. Hiện nay phần lớn giáo viên đều có mức lương dao động ở mức 10 triệu/tháng”.

Ông Nguyễn Quang Tùng - Hiệu trưởng trường THCS Lômônôxốp cho hay: “Tinh thần thì năm nay thưởng Tết cho giáo viên trường tôi sẽ gấp đôi năm ngoái”. 

Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !