Đón đoàn Olympic Tin học chiến thắng trở về

Chiều 5/8, đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 29 đã trở về Hà Nội trong sự chào đón nồng nhiệt của các thầy cô, người thân và bạn bè.

Đón đoàn tại sây bay quốc tế Nội Bài có ông Sái Công Hồng- Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), lãnh đạo các Sở GD&ĐT, lãnh đạo các nhà trường có học sinh dự thi cùng đông đảo người thân, thầy cô, bạn bè của các em.

Thông báo về kỳ thi, thầy trưởng đoàn Phạm Bảo Sơn cho biết: Kỳ thi Olympic Tin học năm nay được tổ chức tại thành phố Tehran, Iran từ ngày 28/7 đến ngày 4/8/2017 với sự tham dự của 308 thí sinh đến từ 84 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đội tuyển Việt Nam có 4 thí sinh tham dự trong đó 3 thí sinh đoạt được huy chương, gồm 1 HCV và 2 HCĐ.

Với kết quả này, đoàn Việt Nam xếp hạng 17/84 nước tham dự, dẫn đầu Đông Nam Á, là nước Đông Nam Á duy nhất có huy chương vàng. Đây là kết quả tốt, có được là nhờ sự nỗ lực phấn đấu của các em học sinh, các thầy cô trong đoàn.

Thay mặt đội tuyển, thầy Sơn gửi lời cám ơn lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Cục Quản lý chất lượng đã luôn theo sát đoàn trong những ngày dự thi.

Cùng với đó là chính sách phát triển phong trào tin học rộng khắp cả nước. Bởi chất lượng của đội tuyển quốc gia có được là do phong trào học tập tin học trong các nhà trường phát triển, chất lượng của các em học sinh học tin học được không ngừng nâng cao.

Các em dự thi gồm Lê Quang Tuấn, Nguyễn Hy Hoài Lâm, Phạm Cao Nguyên, Nguyễn Diệp Xuân Quang đều là những học sinh có năng lực tốt. Các em đã thiếu một chút may mắn, nếu không kết quả sẽ tốt hơn rất nhiều.

Tuy nhiên trong những ngày dự thi, các em đã được giao lưu với các bạn bè quốc tế, học được rất nhiều kinh nghiệm và bài học bổ ích. Thầy Sơn gửi lời chúc các em tiếp tục tiến lên phía trước, có những mục tiêu mới, thành công với những ước mơ của mình.

Tại buổi đón, ông Sái Công Hồng- Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng gửi lời chúc mừng của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tới tất cả các em học sinh đoạt huy chương và các thành viên trong đoàn cán bộ, học sinh Việt Nam tham dự Olympic Tin học quốc tế năm 2017.

Năm 2017 là năm chứng kiến cả 5 đội tuyển gồm Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học đều giành được huy chương vàng tại các cuộc thi Olympic quốc tế và khu vực.

Đặc biệt góp mặt trong đội tuyển là những học sinh đến từ khắp các vùng miền trong cả nước chứ không tập trung tại các thành phố lớn như những năm trước.

Là đội tuyển cuối cùng về nước, thành tích của đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Tin học quốc tế năm 2017 đã khép lại một mùa Olympic khu vực và quốc tế thành công rực rỡ với 14 huy chương vàng, 12 huy chương bạc, 4 Huy chương đồng và 3 bằng khen.

Đây là thành tích cao nhất trong lịch sử dự thi Olympic khu vực và quốc tế các môn văn hóa dành cho học sinh phổ thông từ trước đến nay của học sinh Việt Nam, tiếp tục khẳng định thuyết phục vị thế của học sinh phổ thông Việt Nam trên đấu trường trí tuệ quốc tế.

Kết quả này khẳng định hướng đi đúng của ngành Giáo dục và sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ GD&ĐT trong công tác tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi, cũng như nỗ lực cố gắng  của các nhà trường, các em học sinh, các thầy cô giáo tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi trong thời gian qua.

Ông Sái Công Hồng tặng hoa chúc mừng thầy trưởng đoàn Phạm Bảo Sơn

 

Chúc mừng thành tích của chàng trai vàng Lê Quang Tuấn

Chúc mừng Nguyễn Hy Hoài Lâm

Chúc mừng Phạm Cao Nguyên

Chúc mừng Nguyễn Diệp Xuân Quang

Chân dung "chàng trai vàng" Lê Quang Tuấn

Phạm Cao Nguyên- chủ nhân của IOI năm 2016 nhưng năm nay chỉ đạt huy chương đồng

Lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng chụp ảnh cùng đội tuyển

Các chàng trai của đội tuyển Olympic Tin học Việt Nam

Các bạn trường THPT chuyên KHTN chúc mừng thành tích của Phạm Cao Nguyên

Theo báo Giaoducthoidai.vn

Chủ đề :
 
List comment