Giảm suy dinh dưỡng với chương trình 'Sữa học đường'

Ngày 19/11, trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tại trường tiểu học Phù Đổng, TP. Đà Nẵng, Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã thực hiện chương trình vui chơi “Mắt sáng, dáng cao” tại trường học cho các em học sinh trong khuôn khổ dự án “Sữa học đường” mà công ty đã thực hiện từ năm 2006 đến nay.

Chương trình vui chơi tại trường học được chính thức thực hiện từ năm học 2010-2011, đã đi đến được hơn 230 trường học tại 14 tỉnh thành trên cả nước với mong muốn đem đến cho các bậc phụ huynh và các em học sinh sự hiểu biết về các lợi ích từ việc uống sữa thường xuyên mỗi ngày, để việc uống sữa trở thành một thói quen có lợi cho các em, đặc biệt trong độ tuổi phát triển đang rất cần sự đầu tư chăm sóc về dinh dưỡng. Chương trình có sự tham dự của ông Nguyễn Hồng Sinh - Giám đốc chi nhánh Công ty CP sữa Việt Nam - Vinamilk tại Đà Nẵng, Ban giám hiệu nhà trường và các em học sinh.

Giảm suy dinh dưỡng với chương trình 'Sữa học đường' - ảnh 1
Giảm suy dinh dưỡng với chương trình 'Sữa học đường' - ảnh 2
Giảm suy dinh dưỡng với chương trình 'Sữa học đường' - ảnh 3

Niềm vui uống sữa của các em học sinh trường tiểu học Phù Đổng, Đà Nẵng.

Với tỷ lệ uống sữa còn khá thấp so với các nước trong khu vực (14 lít/người/năm) và tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam xấp xỉ ở mức 30%, công ty Vinamilk đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Viện Dinh dưỡng Quốc gia thực hiện chương trình sữa học đường từ năm 2006 với mục đích giúp trẻ em, học sinh tại các địa phương, đặc biệt là các vùng nông thôn tiếp cận và được uống sữa nhằm giúp các em được phát triển hơn về thể chất và trí tuệ, đồng thời góp phần làm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của Việt Nam.

Từ đầu năm học 2011-2012, chương trình đã được tổ chức tại hơn 100 trường trên 10 tỉnh thành cả nước là Long An, Tiền Giang, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Định, Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định, Quảng Ninh, Hải Phòng và nay quay lại với thành phố Đà Nẵng sau thành công của chương trình năm 2010-2011.

Giảm suy dinh dưỡng với chương trình 'Sữa học đường' - ảnh 4

Ông Nguyễn Hồng Sinh - Giám đốc chi nhánh Công ty Vinamilk tại Đà Nẵng - chúc mừng các thầy cô nhân dịp lễ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Phần kịch rối vui nhộn giúp các em hiểu được những ích lợi của sữa. Hoạt động này sẽ đem lại những giờ phút vui chơi thật hào hứng và cũng không kém phần bổ ích cho các em học sinh trường tiểu học Phù Đổng - Đà Nẵng. Cùng với chương trình múa rối, các em học sinh cũng sẽ được nhận những hộp sữa thơm ngon và bổ dưỡng từ công ty Vinamilk với mong muốn các em sẽ yêu thích uống sữa để phát triển cao lớn và thông minh hơn trong tương lai.

Dự kiến trong năm 2013, sân chơi bổ ích Mắt sáng, dáng cao của dự án Sữa học đường tại các trường học sẽ được tiếp tục nhân rộng lên nhiều tỉnh thành cả nước cho thêm hơn 200 trường tiểu học và mầm non, đem đến cho các em những giây phút vui chơi bổ ích, được là chính mình và thoải mái sáng tạo qua nhiều hoạt động thú vị như cuộc thi vẽ tranh cấp trường và cấp tỉnh...

Giảm suy dinh dưỡng với chương trình 'Sữa học đường' - ảnh 5
Giảm suy dinh dưỡng với chương trình 'Sữa học đường' - ảnh 6

Các em học sinh hào hứng cùng những chú bò trong tiết mục múa rối vui nhộn.

Vinamilk hy vọng sẽ truyền tải được đến các bậc phụ huynh và các em học sinh - thế hệ trẻ Việt Nam - lợi ích lâu dài của việc uống sữa thường xuyên mỗi ngày. Với việc rèn luyện thể chất và sinh hoạt hợp lý, sân chơi Mắt sáng, dáng cao”sẽ góp phần giúp các em học tập tốt hơn và tạo nên một nền tảng vững chắc để các em phát triển tốt, thành công trong tương lai.

Cùng với chương trình Sữa học đường và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, chương trình vui chơi tại trường học là những hoạt động xuyên suốt, mang tính chiến lược nhằm thực hiện sứ mệnh Vươn cao Việt Nam - nâng cao tầm vóc của các thế hệ người Việt về thể chất và cả trí tuệ.
 Phạm Thơm

Tư liệu: Vinamilk

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !