Giám đốc hệ thống điện thoại đi bán rau, thịt, trứng đồng giá giữa đại dịch Covid-19

Ông Nguyễn Ngọc Đạt cho biết muốn giải quyết vấn đề thiếu hụt lương thực cho người dân tại TP.HCM nên đã bắt tay với một số đối tác để mở cửa hàng cung cấp rau củ, thịt, cá… cùng mức giá hợp lý.

Nhằm hỗ trợ người dân TP.HCM có thể mua sắm lương thực, thực phẩm giữa đại dịch Covid-19, Sở công thương đã kêu gọi các doanh nghiệp cùng chung tay giải quyết vấn đề này. Ông Nguyễn Ngọc Đạt - Giám đốc một hệ thống bán lẻ smartphone tại TP.HCM, cho biết sau khi nhận được thông tin từ Sở, đã làm việc với một số đối tác có kinh nghiệm về nguồn cung thực phẩm để mở cửa hàng rau củ, thịt, cá đồng giá.

Giám đốc hệ thống điện thoại đi bán rau, thịt, trứng đồng giá giữa đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.
 
Giám đốc hệ thống điện thoại đi bán rau, thịt, trứng đồng giá giữa đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.
 
Giám đốc hệ thống điện thoại đi bán rau, thịt, trứng đồng giá giữa đại dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Cửa hàng cung cấp thực phẩm của ông Đạt và một số đối tác trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

"Tôi thấy nhiều bạn bè, người xung quanh gặp khó khăn trong việc mua rau củ, trái cây, thịt, trứng…Tôi hành động vì nghĩ sẽ hỗ trợ một phần để giải quyết vấn đề đó", ông Đạt nói. Ông đặt tên cho hệ thống bán rau quả di động này là FoodShare.

Ông Đạt cho biết đây là dự án phi lợi nhuận vì những người vận hành đều ở dạng tình nguyện, không có lương. "Ngay từ đầu, chúng tôi đã chia sẻ điều này với các nhà cung ứng và được hỗ trợ rất nhiều. Tập đoàn C.P Việt Nam, Bồ Công Anh Food hay nước mắm Hải Đăng... đều góp sức để chúng tôi mang đến một mức giá tốt cho khách hàng.

Cửa hàng đầu tiên đã đi vào hoạt động từ ngày 17/7 trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Các sản phẩm đều được bán đồng giá. Theo đó, tùy vào loại rau củ sẽ có giá 20.000-30.000 đồng/ký, trứng gà 30.000 đồng/vỉ 10 trứng, thịt heo 120.000 đồng/kg… Người dân có thể đến trực tiếp cửa hàng để mua hoặc đặt online.

Giám đốc hệ thống điện thoại đi bán rau, thịt, trứng đồng giá giữa đại dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Ông Đạt là chủ một hệ thống bán lẻ di động có tiếng tại TP.HCM.

Theo ông Đạt, trong ngày đầu tiên mở bán, cửa hàng này đã cung cấp được hơn 10 tấn rau củ quả các loại, 1 tấn thịt heo, 12.000 quả trứng gà và hơn 1 tấn thuỷ hải sản đông lạnh. Ông Đạt cho biết đang kết nối với các nguồn cung lớn. Vì thế, trong thời gian tới, nguồn hàng sẽ dồi dào hơn, có thể đáp ứng lên gấp 10-20 lần hiện tại.

Khó khăn trong thời điểm này của ông Đạt và đội ngũ đến từ điểm bán và kênh giao hàng chưa nhiều."Vì là đơn vị mới trong ngành nên việc mở bán tại các điểm cố định chưa được thuận tiện. Trong thời gian tới, tôi sẽ làm việc chặt chẽ với cơ quan quản lý thị trường và tận dụng các cửa hàng di động của mình hiện có để làm điểm mang rau củ quả, nhu yếu phẩm phục vụ cho bà con nhanh chóng hơn", ông Đạt chia sẻ.

Ông Đạt đặt mục tiêu tiếp tục mở thêm 10 cửa hàng trong 10 ngày tới tại các quận, huyện để đáp ứng nhanh nhu cầu cao về lương thực, thực phẩm của người dân tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, các cửa hàng vẫn tập trung vào kênh giao hàng online để tiếp cận phục vụ nhiều người hơn và đảm bảo thực hiện đúng chỉ thị 16 của Chính phủ.

Nhà trọ ấm tình người mùa dịch 'chấp nhận lỗ, còn dịch là còn giảm giá'

Nhà trọ ấm tình người mùa dịch 'chấp nhận lỗ, còn dịch là còn giảm giá'

Nhiều chủ nhà trọ ở TP.HCM đã giảm giá 30-50% tiền phòng, chấp nhận lỗ để cùng chung tay chia sẻ khó khăn với công nhân, sinh viên là những người thuê trọ, cùng nắm tay nhau vượt qua mùa dịch…

Theo Nhịp sống kinh tế

TP.HCM cấm cửa lò giết mổ thủ công, nhà máy xịn 300 tỷ vẫn lo ‘ế’

TP.HCM có chủ trương cấm cửa cơ sở giết mổ thủ công trên địa bàn từ hôm nay 31/3, nhưng đây lại là cơ hội cho thịt heo giết mổ từ các tỉnh lân cận đưa về tiêu thụ, khiến nhà máy đầu tư 300 tỷ đồng, công suất giết mổ 3.000 con heo/ngày lo "ế".

Thủ đoạn giả khách giàu có vung tiền đặt tiệc nhà hàng sang xịn miền Trung

Nhiều nhà hàng kinh doanh ăn uống ở Đà Nẵng, Huế vừa bị các đối tượng lừa đảo giả làm khách VIP liên hệ đặt tiệc, nhờ nhà hàng mua rượu để chiếm đoạt tiền.

Lo chạm trần, 'hạt ngọc' Việt làm cuộc cách mạng đổi chất

Trước dấu hiệu chạm trần về năng suất và sản lượng, cuộc cách mạng đổi chất cho “hạt ngọc” Việt với quy mô 1 triệu ha lúa chất lượng cao đang được bàn thảo.

Bán bảo hiểm qua ngân hàng: Đã phát hiện sai phạm, sẽ sớm công bố

Bộ Tài chính đã phát hiện một số sai phạm và đang hoàn tất kết luận thanh tra việc bán bảo hiểm qua ngân hàng.

Bản tin tài chính sáng 31/3: Giá vàng quay đầu giảm, chứng khoán nối dài đà tăng

Giá vàng trong nước giảm cùng thế giới. Trong khi đó, thị trường chứng khoán trong nước nối dài đà tăng. Giá dầu cũng có xu hướng đi lên.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 31/3

Sự kiện chứng khoán 31/3: kế hoạch kinh doanh của GEX, SSI, DQC, HAX,…; giải trình về biến động kết quả kinh doanh của KOS, PAN,…

Giá vàng hôm nay 31/3: Giao dịch ảm đạm

Giá vàng thế giới giảm trong bối cảnh những lo ngại về sự căng thẳng trong lĩnh vực ngân hàng dịu xuống.

Giá xăng dầu hôm nay 31/3: Đảo chiều đi lên

Giá xăng dầu hôm nay (31/3) trên thị trường thế giới đảo chiều đi lên sau khi giảm nhẹ vào ngày hôm qua. Giá dầu tăng do lo ngại thiếu hụt nguồn cung.

Honda Blade 2023 thay tem mới, giá tăng gần 1 triệu đồng

Mẫu xe số giá rẻ của Honda Việt Nam vừa đổi phong cách với phiên bản 2023 bằng cách thay tem dán bên ngoài, đồng thời giá cũng tăng thêm so với bản 2022.

Lượng xe máy mới dồi dào trong tháng 3 báo hiệu đợt giảm giá sắp đến

Sản lượng của các doanh nghiệp sản xuất xe máy trong nước đã tiếp tục tăng nhẹ trong tháng 3 vừa qua với gần 274.000 chiếc xe máy mới được "bơm" cho thị trường.