Giá xăng dầu hôm nay 26/6: Tiếp tục xu hướng giảm

Giá xăng dầu hôm nay 26/6 trên thị trường thế giới tiếp tục xu hướng giảm của tuần trước. Tuần qua, cả hai loại dầu chuẩn là dầu Brent và WTI đều giảm hơn 3,5%, đảo ngược nỗ lực leo dốc của tuần trước đó.

Tại thị trường trong nước, giá bán các loại xăng dầu hôm nay được áp dụng theo mức giá tại phiên điều hành chiều 21/6 của liên Bộ Tài chính - Công Thương. Theo đó, giá xăng được điều chỉnh giữ nguyên, còn giá dầu tăng nhẹ.

Cụ thể, giá xăng RON 95 là 22.010 đồng/lít. Giá xăng E5 RON 92 ở mức 20.870 đồng/lít. Giá dầu diesel tăng lên mức 18.170 đồng/lít. Giá dầu hỏa ở mức 17.956 đồng/lít.

Giá bán lẻ xăng dầu hôm nay:

Mặt hàng Giá từ 21/6 (đơn vị: đồng/lít) So với kỳ trước
Xăng RON 95-III 22.010 0
Xăng E5 RON 92-II 20.870 0
Dầu diesel 18.170 +150
Dầu hỏa 17.956  +130

Trên thị trường thế giới, giá xăng dầu hôm nay (26/6) tiếp tục xu hướng giảm của tuần trước.

Tuần qua, giá dầu thế giới ghi nhận tuần giảm sau khi tăng vào tuần trước đó. Trong 5 phiên giao dịch của tuần, giá dầu tăng 1 phiên và giảm tới 4 phiên.

Ngay ở phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá dầu đã chìm trong sắc đỏ do nghi ngại về đà phục hồi của kinh tế Trung Quốc và khả năng tăng lãi suất của các ngân hàng lớn trên thế giới. Tuy nhiên, việc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc tuyên bố hạ lãi suất cho vay ngắn hạn lần đầu tiên sau 10 tháng đã hỗ trợ phần nào cho giá dầu. Ở phiên này, giá dầu Brent giảm 0,6%, trong khi giá dầu WTI giảm 0,7%.

Giá dầu có xu hướng giảm (Ảnh: Reuters)

Tới phiên giao dịch thứ hai của tuần, giá dầu lại giảm do lo ngại về nhu cầu không chắc chắn từ Trung Quốc - nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới. Cùng với đó, mức độ cắt giảm lãi suất cho vay của Trung Quốc không được như kỳ vọng của thị trường cũng khiến giá dầu đi xuống.

Đến phiên giao dịch thứ 3 của tuần, giá dầu đảo chiều tăng do dự trữ dầu của Mỹ giảm và đồng USD hạ nhiệt. Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu Brent tăng 1,6%, giá dầu WTI tăng 1,9%.

Ở phiên giao dịch thứ 4 của tuần, giá dầu lao dốc sau khi Ngân hàng Trung ương Anh tăng lãi suất thêm 0,5 điểm phần trăm, mức tăng lớn hơn dự kiến của thị trường. Các ngân hàng trung ương ở Na Uy và Thụy Sỹ cũng quyết định nâng lãi suất. Kết phiên, giá dầu Brent giảm 3,9%, còn giá dầu WTI giảm 4,2%.

Tại phiên giao dịch cuối cùng của tuần, giá dầu tiếp tục giảm nhẹ do lo ngại về suy thoái gia tăng sau quyết định nâng lãi suất của các ngân hàng trung ương và sự mạnh lên của đồng USD. Trong khi đó, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vẫn đang để ngỏ khả năng tăng lãi suất. 

Như vậy, giá dầu thế giới tuần qua đã trải nghiệm tuần giảm giá, đảo ngược nỗ lực leo dốc của tuần trước đó. Tính chung cả tuần qua, cả hai mặt hàng dầu chuẩn đều giảm giá hơn 3,5%.

Dữ liệu từ Oilprice cho hay, chốt tuần qua, giá dầu Brent được giao dịch ở mức 73,85 USD/thùng, còn giá dầu WTI ở mức 69,16 USD/thùng. 

Hạnh Nguyên

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.