Giá xăng dầu hôm nay 24/2: Đảo chiều đi lên

Giá xăng dầu hôm nay (24/2) trên thị trường thế giới đảo chiều đi lên sau khi giảm về mức thấp nhất trong vòng hơn 2 tuần vào hôm qua. Nhiều lực mua bắt đáy cộng với lo ngại về nguồn cung đã góp phần hỗ trợ cho giá dầu tăng.

Hôm qua (23/2), giá dầu thế giới giảm mạnh. Vào sáng sớm ngày 23/2 (giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giảm xuống mức 80,28 USD/thùng. Giá dầu WTI cũng giảm về mức 74,05 USD/thùng. Đây là mức giá thấp nhất của cả hai mặt hàng dầu này kể từ ngày 3/2.

Giá dầu giảm mạnh trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư lo ngại các ngân hàng trung ương trên thế giới sẽ tăng lãi suất mạnh, gây áp lực lên tăng trưởng kinh tế và nhu cầu nhiên liệu.

Tuy nhiên, sau đó, giá dầu đã quay đầu đi lên. Vào tối 23/2, giá của 2 loại dầu phổ biến nhất thế giới đã phục hồi.

Dữ liệu từ Oilprice cho hay, lúc 19h57' ngày 23/2 (giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giao tháng 4 được giao dịch ở mức 81,5 USD/thùng, tăng 0,9 USD, tương đương 1,12% so với phiên liền trước. Còn giá dầu WTI giao tháng 3 được giao dịch ở mức 74,8 USD/thùng, tăng 0,84 USD, tương đương 1,14% so với phiên liền trước.

 Giá xăng dầu đảo chiều đi lên (Ảnh minh họa: Reuters)

Theo giới phân tích, giá dầu thế giới quay đầu tăng do xuất hiện nhiều lực mua bắt đáy. Sau khi giá dầu về mức thấp nhất trong vòng hơn 2 tuần qua, nhiều nhà đầu tư đã mạnh tay mua vào. Việc này khiến cho giá dầu đi lên.

Bên cạnh đó, những lo ngại về nguồn cung cũng góp phần hỗ trợ cho giá dầu tăng lên.

Nguồn cung dầu ngày càng eo hẹp, thắt chặt hơn khi các nhà sản xuất lớn trong Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) có kế hoạch cắt giảm sản lượng. Tháng 10/2022, OPEC+ đã đồng ý cắt giảm mục tiêu sản lượng dầu 2 triệu thùng/ngày từ tháng 11/2022 cho đến hết năm 2023.

Sản lượng dầu thô của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) trong tháng 1 đã giảm 49.000 thùng/ngày so với tháng 12/2022, xuống mức trung bình 28,88 triệu thùng/ngày.

Cùng với đó, Nga cũng có kế hoạch cắt giảm 5% sản lượng dầu, tương đương khoảng 500.000 thùng/ngày, bắt đầu từ tháng 3 tới, sau khi phương Tây áp đặt giá trần đối với dầu và các sản phẩm dầu của nước này.

Ngoài ra, triển vọng tiêu thụ cũng thúc đẩy giá dầu đi lên.

Các nhà phân tích kỳ vọng nhập khẩu dầu của Trung Quốc sẽ đạt mức cao kỷ lục vào năm 2023 để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm lọc dầu.

Bloomberg ước tính, trong năm nay, nhu cầu của Trung Quốc sẽ tăng 800.000 thùng/ngày, lên mức khoảng 16 triệu thùng mỗi ngày. 

Tại thị trường trong nước, giá bán các loại xăng dầu hôm nay (24/2) được áp dụng theo mức giá tại phiên điều hành ngày 21/2 của Liên Bộ Tài chính - Công Thương.

Theo đó, giá xăng E5 giảm 320 đồng/lít, giá bán là 22.540 đồng/lít. Giá xăng RON95 hạ 320 đồng/lít, giá bán là 23.440 đồng/lít. Dầu diesel giảm 760 đồng/lít, giá bán xuống mức 20.800 đồng/lít. 

Hạnh Nguyên

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.