Giá xăng dầu hôm nay 18/2: Nối dài đà giảm

Giá xăng dầu hôm nay (18/2) trên thị trường thế giới tiếp tục nối dài đà giảm khi số liệu lạm phát làm tăng lo ngại lãi suất cao hơn.

Theo dữ liệu từ Oilprice, lúc 10h07' hôm nay (ngày 18/2, giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giao tháng 4 được giao dịch ở mức 83 USD/thùng, giảm 2,14 USD, tương đương 2,51% so với phiên liền trước. Còn giá dầu WTI giao tháng 3 được giao dịch ở mức 76,34 USD/thùng, giảm 2,15 USD, tương đương 2,74% so với phiên liền trước.

Hôm qua (17/2), giá dầu cũng giảm khá mạnh. Vào lúc 20h08' ngày 17/2 (giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giao tháng 4 được giao dịch ở mức 82,74 USD/thùng, giảm 2,4 USD, tương đương 2,82% so với phiên liền trước. Còn giá dầu WTI giao tháng 3 được giao dịch ở mức 76,13 USD/thùng, giảm 2,36 USD, tương đương 3,01% so với phiên liền trước.

Giới phân tích cho rằng, giá dầu hôm nay vẫn tiếp tục giảm khi số liệu lạm phát làm tăng lo ngại lãi suất cao hơn.

 Giá xăng dầu nối dài đà giảm (Ảnh: Reuters)

Chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 1 của Mỹ vừa được công bố tăng 0,7% so với tháng trước, cao hơn so với mức dự báo tăng 0,4% từ các chuyên gia kinh tế trong cuộc thăm dò mới đây của Dow Jones. Trước đó, báo cáo doanh số bán lẻ và chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1 của Mỹ đều cao hơn dự báo.

Giới chuyên gia nhận định các chỉ số lạm phát CPI và PPI tháng 1 của Mỹ dù tiếp tục hạ nhiệt nhưng vẫn tăng mạnh hơn so với dự báo. Việc đó cho thấy cuộc chiến chống lạm phát của Mỹ vẫn chưa kết thúc, đặc biệt khi chỉ số PPI lần này có mức tăng hàng tháng cao nhất kể từ đầu mùa hè năm ngoái.

Điều đó càng củng cố khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể phải tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát. Nhiều quan chức Fed cũng phát tín hiệu rằng họ đang cân nhắc mức tăng 50 điểm cơ bản trong các cuộc họp sắp tới.

Sự điều chỉnh lãi suất này có thể dẫn đến giảm sức mua của các nhà đầu tư và dẫn đến tình trạng giảm đà tăng của giá dầu.

Thông tin này làm cho đồng USD mạnh lên so với các loại tiền tệ khác. Chỉ số Dollar Index đã vượt mốc 104 điểm, lên mức cao nhất trong vòng hai tuần. Điều này gây sức ép khiến giá dầu đi xuống.

Hơn nữa, hiện nguồn cung không còn là một vấn đề đáng lo ngại của thị trường nếu so sánh với giai đoạn trước đây. Nhiều chuyên gia cho rằng, ngay cả khi sản lượng dầu của Nga bị sụt giảm vì các lệnh cấm vận của Liên minh châu Âu (EU) thì Mỹ vẫn có khả năng bù đắp khoảng trống này. Trong năm 2022, lượng dầu của Mỹ đến châu Âu đã tăng 70% và xuất khẩu dầu sang Trung Quốc cũng đang tăng lên.

Các báo cáo gần đây cho thấy nguồn cung dầu của Mỹ ổn định và có xu hướng tăng, với sản lượng dầu thô đạt 12,3 triệu thùng. Do đó, giá dầu sẽ khó có thể được hỗ trợ.

Ở thị trường trong nước, giá bán các loại xăng dầu hôm nay (18/2) được áp dụng theo mức giá tại phiên điều hành ngày 13/2 của Liên Bộ Tài chính - Công Thương.

Theo đó, các mặt hàng xăng được điều chỉnh tăng. Giá xăng E5 tăng 540 đồng/lít, giá bán là 22.860 đồng/lít. Giá xăng RON95 tăng 620 đồng/lít, lên mức 23.760 đồng/lít.

Còn giá các mặt hàng dầu đều giảm. Dầu hoả giảm 980 đồng, về mức 21.590 đồng/lít. Giá dầu diesel hạ 960 đồng, còn 21.560 đồng/lít. Giá dầu mazut giảm 300 đồng/kg, về mức 13.630 đồng/kg.

Hạnh Nguyên

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.