Giá vàng vọt lên gần 38,6 triệu đồng/lượng

Đầu giờ sáng nay, giá vàng trong nước tăng vọt lên gần 38,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng vọt lên gần 38,6 triệu đồng/lượng

Trong nước, người dân đua nhau đem vàng đi bán, nhưng trên thị trường quốc tế, các nhà đầu cơ lớn đang tích cực gom mua. Nhận được lực đẩy mạnh từ giá vàng quốc tế, giá vàng trong nước sáng nay đã thiết lập một kỷ lục mới.

8h30 sáng 13.7, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Tp.HCM ở mức 38,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,58 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương ứng 440.000 đồng/lượng và 430.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua. Tuy nhiên, nếu so với sáng qua, giá vàng hiện chỉ tăng trên 300.000 đồng/lượng.

Giá vàng vọt lên gần 38,6 triệu đồng/lượng

Giá vàng tăng vọt lên 38,5 triệu đồng/lượng - Nguồn ảnh: internet

Các doanh nghiệp kim hoàn lớn khác cũng đẩy giá vàng tăng vọt, nhưng một số đơn vị thận trọng đã nới rộng khoảng cách giữa giá mua và bán vàng. Công ty Sacombank-SBJ lúc 8h25 báo giá vàng SBJ ở mức 38,46 triệu đồng/lượng và 38,58 triệu đồng/lượng.

Tại Hà Nội, Công ty Phú Quý lúc 9h thu mua vàng SJC ở mức 38,47 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 38,57 triệu đồng/lượng. Công ty Bảo Tín Minh Châu giao dịch vàng Rồng Thăng Long ở các mức tương ứng lần lượt là 38,45 triệu đồng/lượng và 38,55 triệu đồng/lượng.

9h sáng nay (13/7), giá vàng Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 3,845 triệu đồng/chỉ (mua vào) – 3,858 triệu đồng/chỉ (bán ra), tăng 45.000 đồng chỉ so với chốt phiên chiều qua.

Vàng miếng SJC cũng tăng mạnh lên mức 3,852 triệu đồng/chỉ (mua vào) – 3,86 triệu đồng/chỉ (bán ra).

Tuy nhiên, so với giá vàng quốc tế quy đổi, giá vàng trong nước hiện vẫn thấp hơn. Giá vàng thế giới lúc 9h sáng nay quy đổi đã lên tới gần 39 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng các doanh nghiệp thu mua trong nước trên 500.000 đồng/lượng.

Theo các doanh nghiệp kim hoàn, trong ngày hôm qua và sáng nay, đà leo thang mạnh của giá vàng đã thúc đẩy người dân bán ra mạnh kim loại này. Ông Tôn Thế Vĩnh Quyền, Giám đốc kinh doanh Sacombank-SBJ cho biết: ngày hôm qua, doanh nghiệp này gom mua được 4.000 lượng vàng, tăng gấp nhiều lần so với thời gian trước. Đến 9h sáng nay, Sacombank-SBJ đã mua được thêm 2.300 lượng vàng.

Đại diện một doanh nghiệp khác cho biết, điều kiện nguồn cung và giá cả hiện nay đang cho phép hoạt động xuất khẩu vàng nguyên liệu. “Trừ các chi phí, tính ra mỗi lượng vàng xuất đi vào thời điểm này được lời 90.000 đồng”, vị này tiết lộ.

Hà Nguyễn

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.