Giá vàng tuần tới sẽ biến động như thế nào?

Theo khảo sát của Kitco News, dự báo tuần tới, vàng thế giới tiếp tục giảm, có thể về tới 1.225 USD/oz.
Giá vàng tuần tới sẽ biến động như thế nào? - ảnh 1

Kết quả khảo sát dự báo giá vàng tuần từ 02-06/6/2014 do Kitco News thực hiện

Khảo sát dự báo về giá vàng tuần tới, Kitco News thực hiện đối với các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ, cho thấy, đa số ý kiến đều dự báo rằng, giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục giảm do trên biều đồ kỹ thuật giá vàng đang cho thấy có xu hướng giảm kể từ đầu tuần này.

Cụ thể, trong số 27 người đưa ra dự báo, có 18 người cho rằng giá vàng sẽ giảm, trong khi 7 người khác nhận định giá vàng sẽ gia tăng và 2 người còn lại cho rằng giá giao dịch đi ngang hoặc trung lập.

Những người dự báo giá vàng sẽ tiếp tục giảm tin rằng, giá vàng giảm do những dấu hiệu trên biểu đồ kỹ thuật hiển thị, do đó, việc giá vàng đi xuống là rất có thể. Thêm vào đó, Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures và Options, cho biết các dấu hiệu trên biểu đồ kỹ thuật đang đè nặng lên giá vàng.

Ông Grady hy vọng rằng, “người mua sẽ nhạy cảm với việc giá vàng một lần nữa chạm mức 1.225 USD/oz. Chúng tôi cũng đang chờ đợi sự thanh lý mạnh mẽ trước sự sụt giảm trong thị trường kỳ hạn với 24.000 hợp đồng giao dịch vào hôm thứ 4 (28/5). Tôi sẽ tiếp tục theo dõi tỷ lệ gia tăng của thị trường vàng vật chất. Cho đến khi điều đó xảy ra, tôi nghĩ rằng giá vàng vẫn sẽ tiếp tục giảm theo xu thế hiện tại”.

Bên cạnh đó, những người dự báo giá vàng sẽ tăng cao vào tuần tới cho biết giá vàng có thể sẽ phục hồi sau một đợt giảm mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

Hay như Tập đoàn ngân hàng đầu tư và chứng khoán Mỹ Brother Harriman nhận định, dữ liệu kinh tế châu Âu yếu, với doanh thu bán lẻ của Đức mỏng, và chỉ số giá tiêu dùng của Tây Ban Nha và Italy phát hành hôm thứ Sáu cũng cho con số khá yếu, có thể củng cố thêm dự đoán ECB sẽ hành động vào tuần tới. Hầu hết thị trường đều kỳ vọng ECB sẽ cắt giảm lãi suất thêm 10-15 điểm cơ bản và có thể thực hiện biện pháp mới nhằm đẩy mạnh tín dụng đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Vì thế, vàng có thể tăng tạm thời nhưng xu hướng lớn hơn là vàng sẽ giảm. Giới phân tích biểu đồ kỹ thuật nhận định, nếu đồng USD tăng cao hơn, giá vàng có thể sẽ giảm. Trong tuần vừa qua, giá vàng cuối cùng đã phá vỡ những mốc hỗ trợ xuống 1.280 USD/oz, để thử nghiệm mức thấp nhất 4 tháng.

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner, nói rằng, “giá vàng đang phải đối mặt với một mối đe dọa kép đó là: cổ phiếu của Mỹ chạm mức kỷ lục và đồng đô la Mỹ được tăng cường. Kim loại quý màu vàng này có khả năng sẽ bị bán tháo. Bên cạnh đó, quân đội Nga đã rút khỏi biên giới của Ukraine loại bỏ hầu hết các lý do địa chính trị để khiến giá vàng có thể quay trở lại mức 1.300 USD/oz, nhưng vàng hoàn toàn có thể chạm mức cao trong tuần này tại 1.267 USD/oz”.

Với những người nhìn thấy giá vàng tuần tới sẽ đi ngang hoặc trung lập cho rằng, giá vàng có thể sẽ ổn định sau khi chứng kiến cảnh vàng được bán tháo ra thị trường trong tuần này.

Nếu giá vàng tuần tới diễn ra đúng như các dự báo trên, ngưỡng giá thấp nhất của tuần sẽ là 1.225 USD/oz, cao nhất là 1.267 USD/oz, quy đổi ra tiền Việt, tương đương từ 31,25-32,33 triệu đồng/lượng.

Nguồn VOV

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.