Giá vàng hôm nay 8/11 lao dốc trước sức ép đồng USD

Giá vàng hôm nay 8/11 tiếp tục giảm trước sức ép từ đồng USD và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ về việc tăng lãi suất vào cuối năm. Các chuyên gia dự đoán giá vàng tuần tới tiếp tục lao dốc và chưa có dấu hiệu phục hồi.

Theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay 8/11, giá vàng tiếp tục đà giảm trước áp lực của đồng đô la và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) về việc tăng lãi suất vào cuối năm. Cụ thể, giá vàng giao trên sàn Kitco thời điểm 6h30 sáng nay (theo giờ Việt Nam) đang đứng tại 1.089,40 USD/ounce.

Hôm qua, giá vàng giảm phiên thứ 7 liên tiếp, đánh dấu chuỗi giảm dài nhất sau thiệt hại từ tháng 7 khi giá vàng giảm 10 phiên liên tiếp. Giá vàng đã giao dịch “khiêm tốn” hơn trước khi công bố báo cáo việc làm hôm thứ Sáu.

Giá vàng hôm nay 8/11 lao dốc trước sức ép đồng USD - ảnh 1

Giá vàng hôm nay 8/11 tiếp tục giảm trên sàn Kitco còn 1.089,40 USD/ounce

Báo cáo việc làm cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tạo ra 271.000 việc làm trong tháng 10, vượt dự báo của các nhà kinh tế. Trong khi, tỷ lệ thất nghiệp cũng giảm xuống từ 5,1% còn 5%, mức lương tăng theo giờ cũng tăng trong năm qua và đạt tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2009.

Ngoài yếu tố số liệu việc làm mới công bố và khả năng tăng lãi suất vào tháng 12, đồng đô la tăng mạnh sau báo cáo cũng đang gây áp lực lên giá vàng. Trong thời gian này, đồng đô la luôn có sức hấp dẫn hơn kim loại bởi các mặt hàng kinh doanh và buôn bán bằng đô la đang tăng mạnh.

Nhận định về giá vàng tuần tới, các chuyên gia kinh tế dự báo, giá vàng sẽ còn chịu áp lực khi có khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất trong tháng 12. Trước đó vào thứ Tư, bà Janet Yellen - Chủ tịch FED cho biết, lãi suất có khả năng được nâng lên nếu các số liệu kinh tế sắp tới tích cực. Nếu lãi suất tăng sẽ gây áp lực lên vàng, do kim loại quý này không trả lãi cố định.

Giá vàng hôm nay 8/11 lao dốc trước sức ép đồng USD - ảnh 2

Nhiều chuyên giá dự đoán giá vàng thế giới tuần tới chưa thể phục hồi

Cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco tuần này với 327 nhà đầu tư bán lẻ dự báo về giá vàng cũng cho thấy tâm lý thị trường đối với vàng đã trở nên tiêu cực. Đa số các nhà tham gia khảo sát đều cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm xuống thấp hơn trong ngắn hạn.

Tuy nhiên cũng có những nhận định của các chuyên gia cho rằng, giá vàng sẽ sớm tăng trở lại. Bởi họ cho rằng thị trường vàng đã thấp “quá bán” thì không thể thấp hơn được nữa và sẽ tự động phục hồi lên mức cao hơn. “Thị trường vàng hiện nay đang ở trong tình trạng quá bán trong ngắn hạn và do đó vàng sẽ sớm phục hồi”, Jim Wyckoff - chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco Metals cho biết.

Theo Bảo Ngọc/ VietQ 

Bảng niêm yết giá vàng Doji phiên cuối hôm qua 7/11:

Giá vàng hôm nay 8/11 lao dốc trước sức ép đồng USD - ảnh 3

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.