Giá vàng hôm nay 5/1: Mua vào - bán ra chỉ lệch 50.000 đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 5/1 tăng không đáng kể vào giờ sáng và hạ nhanh sau đó, chênh lệch giữa giá mua và bán được thu hẹp lại còn 40-60 nghìn đồng/lượng. Trong khi đó, tỷ giá đô la Mỹ tại Vietcombank niêm yết bằng mức hôm qua.

Giá vàng hôm nay 5/1

Mở cửa lúc 8h15', giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 32,84 triệu đồng/lượng (mua vào) – 32,90 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng hơn so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua 30 nghìn đồng/ lượng chiều mua và 10 nghìn đồng/ lượng ở chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Lúc 10h00', giá vàng SJC của Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức là: 32,85– 32,89 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng SJC của Doji ở mức 32,83 triệu đồng/lượng (mua vào) – 32,89 triệu đồng/lượng (bán ra).

Vàng 9999, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 30,07 - 30,52 triệu đồng/ lượng. Giá vàng trang sức, vàng cưới 24k ở mức: 29,22 - 30,02 triệu đồng/lượng.

Trong vài ngày qua, sau kỳ nghỉ lễ thị trường vàng miếng trong nước phiên đầu tuần có phần giảm nhiệt. Chênh lệch giữa giá mua và bán được thu hẹp lại còn 80 nghìn đồng/lượng. Vàng miếng SJC giao dịch trong những ngày đầu của năm 2016 không có nhiều biến động, giá vàng giảm nhiệt ở phiên sáng rồi tăng dần về cuối phiên, giao động quanh mức 32,77-32,85 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 5/1: Mua vào - bán ra chỉ lệch 50.000 đồng/lượng - ảnh 1

Giá vàng hôm nay 5/1 tăng không đáng kể vào đầu giờ sáng. (ảnh minh họa)

Giá vàng thế giới

Giá vàng phục hồi do nhu cầu trú ẩn và đồng USD yếu trở lại.

Giá vàng tăng nhẹ phiên đầu tuần do được sự hậu thuẫn từ sự đà tăng của dầu thô và tình hình chính trị căng thẳng ở Trung Đông. Theo đó Saudi Arabia cắt đứt quan hệ ngoại giao với Iran hôm Chủ nhật vừa qua, để đáp trả lại hành động những người biểu tình tấn công Đại sứ quán nước này tại Tehran để phản đối về việc xử tử vị giáo sỹ Hồi giáo nổi tiếng dòng Shiite của Riyadh.

Thị trường cổ phiếu Châu Á và các đồng tiền giảm điểm hôm thứ hai do ảnh hưởng từ căng thẳng ở Trung Đông. Tại Trung Quốc cổ phiếu đã giảm 7% khiến nước này phải ngừng giao dịch chứng khoán đến hết ngày.

“Phần còn lại của tuần này sẽ khá thú vị với những dữ liệu vĩ mô, đặc biệt là Báo cáo việc làm tháng Mười hai của Mỹ vào thứ Sáu. Các nhà đầu tư đang hướng đến báo cáo này bởi nó có thể ảnh hưởng đến chính sách của Fed và xác suất của sự gia tăng lãi suất của họ trong tháng Ba. Từ đó có thể có tác động đến đồng USD và lãi suất thực tế tỷ giá, do đó sẽ ảnh hưởng đến giá vàng” FastMarkets Boris Mikanikrezai cho biết.

Hiện các nhà đầu tư gia tăng đặt cược vào vàng như một kênh đầu tư thay thế trong thời gian bất ổn chính trị và kinh tế.

Giá hiện tại: 1075 USD/oz.

Tỷ giá USD hôm nay

Ngân hàng Vietcombank niêm yết mức mua vào - bán ra bằng hôm qua: 22,47 - 22,54 nghìn đồng/ USD.

Ngọc Khánh

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.