Giá vàng hôm nay 28/9: Vàng thế giới và trong nước giằng co tăng, giảm

Vào phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới hôm nay 28/9 mở cửa có dấu hiệu tăng nhẹ ở ngưỡng 1.496 USD/Ounce.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (28/9) theo giờ Việt Nam, trên sàn Kitco, giá vàng hôm nay niêm yết ở ngưỡng 1.496 USD/Ounce. Giá vàng thế giới quay đầu tăng nhẹ. Mức giá này tăng 26.51% so với 1 năm, tuy nhiên giảm khoảng -2.78% so với 1 tháng trước đây.

Sự tăng giá của đồng đô la Mỹ cũng như thị trường chứng khoán phố Wall quay đầu đi lên, thị trường trái phiếu tăng, và những lo ngại về tình hình chính trị Hoa Kỳ và toàn cầu là những yếu tố có thể hạn chế các nỗ lực phục hồi của thị trường vàng.

Giá vàng thế giới hôm qua (27/9) theo giờ Việt Nam giảm chỉ còn 1.493 USD/ounce.

Tại thị trường vàng trong nước, mở cửa phiên giao dịch hôm nay (28/9), giá vàng SJC tại Tập đoàn Phú Quý hôm nay có giá 41,55-41,95 triệu đồng/lượng ở chiều mua, bán. Vàng Phú Quý có giá 41,40-41,90 triệu đồng/lượng chiều mua và bán.

Chốt phiên giao dịch ngày 27/9, giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu (BTMC) giảm còn 41,55-41,93 triệu đồng/lượng ở 2 chiều mua vào và bán ra. Giá vàng Rồng Thăng Long và giá vàng 9999 của BTMC chốt ở ngưỡng 41,58-42,08 triệu đồng/lượng (MV-BR).

Tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, chốt phiên cuối ngày 27/9, giá vàng SJC giao ở mức 41,70-42,00 triệu đồng/lượng (MV-BR). Tại Hà Nội và Đà Nẵng, giá vàng SJC ở mức 41,70-42,02 triệu đồng/lượng chiều mua và bán.

Vàng của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI chốt ở mức 41,50-42,00  triệu đồng/lượng (mua, bán).

Tại Tập đoàn Phú Quý, giá vàng SJC niêm yết vào cuối ngày là 41,55-41,95 triệu đồng/lượng

H.Yến

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.