Giá vàng hôm nay 17/4 giảm 20.000 đồng/lượng, giá USD chững lại

Giá vàng hôm nay 17/4 giảm 20.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua. Giá đô la Mỹ hôm nay trong hệ thống ngân hàng đang chững lại.

Sau một phiên hồi phục mạnh hôm qua, giá vàng SJC hôm nay lúc 8h30' tại thị trường Hà Nội được Tập đoàn Doji báo giá ở mức 35,14 - 35,18 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua và giảm 40.000 đồng/lượng mỗi chiều mua bán so với cùng thời điểm buổi sáng.

Giá vàng SJC của Công ty Bảo Tín Minh Châu báo giá lúc mở cửa ở ngưỡng 35,15 - 35, 18 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng so với giá mà "nhà vàng" này chốt chiều qua.

Giá vàng 9999 hôm nay lại được các doanh nghiệp vàng giữ nguyên giá bán so với cuối giờ chiều hôm qua. 

Cụ thể, Bảo Tín Minh Châu báo giá vàng 9999 ở mức 31,63 - 32,08 triệu đồng/lượng. Còn so với sáng qua thì loại vàng này cũng giảm 90.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 17/4 giảm 20.000 đồng/lượng, giá USD chững lại - ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 17/4 quay đầu giảm sau một phiên tăng giá mạnh.

Giá kim loại quý trên thị trường Mỹ đêm qua lại giảm, mất mốc 1.200 USD/ounce, lùi về mức 1.198,8 USD/ounce. 

Giá vàng trên thị trường châu Á lúc 8h30' sáng nay (giờ Việt Nam) giá vàng cũng lùi về 1.198,91 USD/ounce. Theo tỷ giá quy đổi (chưa tính thuế, phí) vàng thế giới đang tương đương 31,25 triệu đồng/lượng.

“Vẫn còn rất nhiều yếu tố thúc đẩy vàng tăng giá, đồng thời kim loại quý này cũng đang phải đối mặt với quá nhiều "cơn gió ngược" vào lúc này và tôi không nghĩ rằng thị trường vàng sẽ thay đổi nhanh chóng”, nhà phân tích Robin Bhar tại Societe Generale bình luận.

Giá đô la Mỹ (USD) hôm nay 17/4 trong ngân hàng lại đứng im. Mức giá bán ra cao nhất trong hệ thống thuộc về Vietcombank với mức 21.635 đồng/USD, đắt hơn các nhà băng khác 5 đồng/USD.

Cụ thể, sáng nay bảng giá niêm yết tỷ giá VND/USD của Vietcombank ở mức 21,575 - 21,635 đồng/USD; Eximbank là 21.550 - 21.630 đồng/USD; DongABank giao dịch ở mức 21.550 - 21.630 đồng/USD. Khoảng cách chênh giữa 2 chiều mua vào - bán ra giữ ở mức 60-80 đồng/USD.

Trường Giang

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.