Giá vàng hôm nay 16/6 tăng nhẹ 20.000 đồng/lượng, USD chững giá

Giá vàng hôm nay 16/6 tăng nhẹ thêm 20.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua, trong khi giá USD trong ngân hàng vẫn tiếp diễn phiên thứ 2 ổn định giá.

Giá vàng hôm nay 16/6 tăng nhẹ so với phiên đi ngang hôm qua. Sáng nay mỗi lượng vàng SJC ở thời điểm mở cửa được Tập đoàn Doji báo giá ở mức 34,69 - 34,73 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với cùng thời điểm sáng qua, nhưng tăng 20.000 đồng/lượng so với giá chốt cuối giờ chiều qua. 

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng báo giá loại vàng miếng SJC ở mức 34,70 - 34,73 triệu đồng/lượng. Mức giá này cũng không thay đổi so với giá của doanh nghiệp này sáng qua.

Giá vàng hôm nay 16/6 tăng nhẹ 20.000 đồng/lượng, USD chững giá - ảnh 1

Giá vàng trong nước ngày 16/6 tăng nhẹ so với chiều qua

Cũng trong xu hướng đi lên cùng với giá SJC, giá vàng 9999 sáng nay tăng thêm 20.000 - 30.000 đồng/lượng tại tuỳ doanh nghiệp. Như tại Bảo Tín Minh Châu loại vàng này được niêm yết ở mức 31,39 - 31,84 triệu đồng/lượng, tăng 30.000 đồng/lượng so với sáng qua.

Giá giao ngay trên thị trường Mỹ kết thúc đêm qua mỗi ounce vàng tăng 4 USD/ounce, tương đương mức tăng 0,41%, đứng ở ngưỡng giá 1.186,2 USD/ounce. 

Còn giá giao ngay tại thị trường châu Á lúc 8h30' sáng giao dịch ở mức 1.186,07 USD/ounce, nhỉnh hơn chút đỉnh so với đóng cửa thị trường Mỹ. Quy đổi mỗi lượng vàng thế giới tương đương 31,2 triệu đồng/lượng. 

Lực tăng của giá vàng thế giới đêm qua được cho là nhờ giá đồng USD suy yếu, mất 0,2% so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới. Nhà đầu tư cũng đang kỳ vọng FED ra tín hiệu rõ ràng về thời điểm tăng lãi suất đầu tiên trong gần một thập kỷ, qua phiên họp bắt đầu từ hôm nay. Đây sẽ là yếu tố khiến USD mạnh lên và sẽ ghìm nhu cầu găm giữ vàng. 

Dự trữ tại SPDR Gold Trust - quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới cũng đang ở đáy 7 năm. Cuối tuần trước, quỹ này lại tiếp tục bán ra. Nhu cầu vật chất tại khu vực tiêu thụ hàng đầu thế giới – châu Á cũng yếu do biên độ giao dịch hẹp và lợi nhuận các kênh đầu tư khác hấp dẫn hơn.

Vàng nhích tăng nhẹ, nhưng giá USD trong hệ thống ngân hàng vẫn trong đà ổn định giá. Mức giá bán ra phổ biến của các ngân hàng vẫn là 21.830 đồng/USD. Như tại ngân hàng  Vietcombank sáng nay báo giá ổn định ở mức 21.770 - 21.830 đồng/USD. Tương tự, giá đồng bạc xanh tại Eximbank sáng nay vẫn là 21.750 - 21.830 đồng/USD

Trường Giang

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.