Giá vàng hôm nay 12/7: USD giảm, vàng tăng nhanh

Giá vàng hôm nay 12/7 trên thị trường quốc tế tăng khá mạnh do đồng USD trên thế giới giảm cho dù nhiều đồng tiền khu vực châu Á đang giảm giá nhanh so với đồng bạc xanh.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/7, giá vàng 9999 trong nước được SJC và Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:

SJC Hà Nội: 66.600.000 đồng/lượng - 67.220.000 đồng/lượng
Doji Hà Nội:  66.500.000 đồng/lượng -  67.150.000 đồng/lượng
SJC TP.HCM: 66.600.000 đồng/lượng - 67.200.000 đồng/lượng 
Doji TP.HCM: 66.550.000 đồng/lượng -  67.050.000 đồng/lượng

Giá vàng quốc tế

Đêm 11/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.932 USD/ounce. Vàng giao tháng 8 trên sàn Comex New York ở mức 1.953 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 11/7 cao hơn khoảng 5,9% (108 USD/ounce) so với đầu năm 2023. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 56,1 triệu đồng/lượng, đã bao gồm thuế và phí, thấp hơn khoảng 10,9 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 11/7.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng khá mạnh do đồng USD trên thế giới giảm cho dù nhiều đồng tiền khu vực châu Á đang giảm giá nhanh so với đồng bạc xanh.

Giá vàng hôm nay tăng mạnh do USD giảm. (Ảnh: KC)

Vàng tăng lên đỉnh 3 tuần, có lúc lên sát ngưỡng 1.940 USD/ounce,. Chỉ số DXY (đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt) rớt từ mức 103 điểm trong tuần trước xuống còn 101,9 điểm.

Đồng USD giảm giá so với rổ tiền tệ chủ yếu do các đồng tiền châu Âu mạnh lên so với đồng tiền của Mỹ. Trong khi rổ DXY có tới 77% là các đồng tiền châu Âu. Các Ngân hàng trung ương châu Âu hiện có quan điểm khá cứng về chính sách tiền tệ.

Trong khi đó, tại châu Á, sự phân cực chính sách tiền tệ đang diễn ra. Nhật Bản duy trì lãi suất siêu thấp, quanh mức 0%. Trung Quốc hạ lãi suất tháng 6. Các đồng châu Á khác, trong đó có khu vực Đông Nam Á đang yếu khi chính sách tiền tệ nới lỏng. 

Dự báo giá vàng

Vàng lên mức cao nhất 3 tuần khi giới đầu tư đang soi xét số liệu về lạm phát của Mỹ - một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới quyết định của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đối với chính sách tiền tệ của nước này.

Trừ khi lạm phát Mỹ giảm nhanh thì vàng sẽ hưởng lợi. Ngược lại, Fed sẽ tiếp tục cứng rắn và đồng USD còn đi lên (chủ yếu so với các đồng tiền châu Á).

Về trung và dài hạn, vàng được hỗ trợ bởi một thực tế là Fed đang dần tới cuối chu kỳ nới lỏng chính sách tiền tệ.

Bên cạnh đó, mặt hàng kim loại quý cũng được hỗ trợ bởi sức cầu mua vàng của nhiều ngân hàng trung ương các nước.

Vàng cũng được hỗ trợ bởi xu hướng tăng giá của mặt hàng quan hệ mật thiết với vàng là dầu. OPEC+ đang cắt giảm nguồn cung dầu.

Mạnh Hà

Tận dụng ưu đãi khi chi tiêu thẻ tín dụng VPBank, lợi ích nhiều chiều

Từ nay đến hết 31/12, VPBank triển khai chương trình ưu đãi lên tới 40% khi chi tiêu thẻ tín dụng ở nhiều lĩnh vực: mua sắm, ẩm thực, du lịch… Khách hàng có thể tìm kiếm những ưu đãi dành riêng cho mình mình tại tính năng Card Zone trên VPBank NEO.

Agribank ưu đãi doanh nghiệp vay đầu tư dự án

Mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn.

Vinamilk hợp tác hai nhà nhập khẩu, phân phối lớn đưa sữa chua vào Trung Quốc

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp chuyên nhập khẩu phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc để đưa sữa chua vào thị trường tỷ dân này.

SHB tham gia chương trình Tài trợ Thương mại toàn cầu

Ngày 29/9/2023, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã ký thỏa thuận tham gia chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP) của IFC.

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất kích cầu tín dụng

Sau một loạt các động thái giảm lãi suất huy động, các ngân hàng đã bắt đầu tung ra nhiều gói vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhằm kích cầu tín dụng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng những tháng cuối năm.

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.