Giá vàng giảm mạnh, lực mua USD tăng

Mặc dù giá vàng trong nước giảm mạnh, nhưng lực mua bán vẫn rất yếu. Trong khi giá giao dịch đồng USD vẫn ở mức ổn định khiến lực mua tăng.

Giá vàng giảm mạnh, lực mua USD tăng

Giá vàng giảm, giao dịch trầm lắng

Lúc 13h30’ hôm nay, Công ty CP Vàng bạc Đá quý Sài Gòn đã niêm yết vàng SJC ở mức 44,08 – 44,33 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với phiên mở cửa ngày đầu tuần, giá vàng SJC đã giảm 580.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, và giảm 500.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tương tự, so với phiên mở cửa ngày thứ hai (12/3), Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận đã điều chỉnh giá vàng PNJ giảm 590.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, và giảm 600.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Lúc 13h23’ hôm nay, giá vàng PNJ niêm yết ở mức 44,08 – 44,23 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Như vậy, tính từ đầu tháng 3 đến nay, các thương hiệu vàng trong nước đã điều chỉnh giảm giá liên tiếp ở nhiều phiên giao dịch. Có lúc, giá vàng giảm sâu xuống sát mức 44 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giảm mạnh, lực mua USD tăng

Giao dịch vàng trầm lắng trong khi lực mua USD lại tăng

Mặc dù giá vàng trong nước giảm mạnh, nhưng lực mua bán vẫn rất yếu trong những phiên giao dịch gần đây. Đó là hiện tượng diễn ra từ sau Tết Nhâm Thìn cho đến nay khi vàng trong nước ổn định quanh mốc 44,0 – 44,8 triệu đồng/lượng.

Theo dự đoán của Công ty CP Vàng bạc Đá quý Sacombank, trong ngắn hạn, giá vàng sẽ trong nước có xu hướng tăng nhẹ tuy nhiên đà tăng của giá vàng tiếp tục hạn chế do áp lực từ tỷ giá USD/VNĐ ổn định.

Trên thị trường quốc tế, theo bảng Kitco, chốt phiên giao dịch hôm qua (15/3), giá vàng tại NewYork ở mốc 1.657,3 USD/ounce. Như vậy, giá vàng thế giới đã giảm hơn 60 USD/ounce so với ngày đầu tháng 3/2012.

Từ đầu tháng 3 đến nay, giá vàng đã điều chỉnh giảm gần 8% do các nhà đầu tư thực hiện chốt lời. Theo các chuyên gia, do nhu cầu mua vàng với mục đích đảm bảo an toàn giảm, nên thời gian tới, giá vàng có thể đi ngang hoặc giảm về mốc 1.620 USD/ounce.

Tỷ giá USD ổn định, lực mua tăng

Hôm nay, tỷ giá liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước công bố vẫn ở mức 20.828 đồng/USD. Như vậy, tỷ giá này không đổi kể từ đầu năm đến nay.

Trong khi đó, tỷ giá USD tại các ngân hàng TMCP vẫn ở mức ổn định từ đầu tháng 3 cho đến nay. Riêng tỷ giá USD tại Vietcombank tăng 10 đồng/USD so với đầu tháng.

Hiện Vietcombank và ACB đang niêm yết tỷ giá giao dịch đồng USD ở mức 20.790 - 20.850 đồng/USD (mua vào - bán ra).

Tại Eximbank, tỷ giá giao dịch đồng USD được niêm yết ở mức 20.800 - 20.850 đồng/USD. Còn Vietinbank được niêm yết ở mức 20.810 - 20.850 đồng/USD.

Còn trên thị trường tự do, các điểm thu đổi ngoại tệ báo giá 20.830 – 20.860 đồng/USD (mua vào – bán ra). Mặc dù giá USD cao hơn các ngân hàng 10 đồng, nhưng lực mua vẫn tăng khiến phần cung khá căng thẳng.

Theo Phòng phân tích Công ty CP VGB, mặc dù đồng USD đang ở mức ổn định sau đợt tăng giá, nhưng xu hướng tăng có thể trở lại nếu có bằng chứng cho thấy sự hồi phục mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ.

Ngọc Khôi

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.