Gia Lai: "Giải cứu" hơn 3 nghìn tấn dưa hấu cho người dân

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai vừa giúp nông dân tiêu thụ hơn 3 ngàn tấn dưa hấu tại địa phương; dự kiến trong thời gian tới, sẽ tiếp tục thu mua và xuất khẩu sang thị trường Campuchia.

Giải cứu hàng ngàn tấn dưa cho người nông dân.

Do ảnh hưởng của dịch virus covid-19, thời điểm đầu năm 2020, giá dưa hấu tại Gia Lai chỉ còn 400 - 500 đồng/kg và không có đầu ra tiêu thụ. Sau khi nhiều tổ chức, cá nhân hỗ trợ tiêu thụ dưa hấu cho người dân, mức giá hiện nay đã nâng lên 2.500 - 3.000 đồng/kg, có thời điểm lên 4.000 đồng/kg.

Từ đầu năm đến nay, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai đã thu mua trên 3.000 tấn dưa hấu cho người dân tại các huyện Phú Thiện, Krông Pa, Mang Yang, Đak Đoa và thị xã An Khê (Gia Lai). Số dưa trên được tiêu thụ tại các tỉnh, thành: Hà Nội, Khánh Hòa, Đồng Nai, Tuyên Quang, Phú Thọ, Hà Nam, Quảng Ninh, TP Hải Phòng, TP.HCM, Bình Dương, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, TP Đà Nẵng...

Dưa Gia Lai được bày bán tại TP Hồ Chí Minh.

Ngày 19/2, trao đổi với báo chí, ông Phan Thanh Thiên - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai cho biết, “trong mấy tuần qua, Hội đã phát động phong trào mua dưa hấu ủng hộ bà con Gia Lai đến toàn thể hội viên. Sau khi thu mua dưa hấu của người dân, các hội viên kết nối với Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành phố tổ chức tiêu thụ. Kế hoạch sắp tới sẽ tiếp tục thu mua khoảng 2400 tấn dưa hấu để xuất khẩu sang Campuchia”.

Minh Châu
Từ khóa: Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai dưa hấu giải cứu dưa hấu

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ OTT TV trong nước và xuyên biên giới sẽ cạnh tranh bình đẳng

Ngày 01/10/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 71/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 06/2016/NĐ-CP ngày 18/01/2016 về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh, truyền hình.

Mất tình anh em vì chung tiền tỷ đầu tư “lan đột biến”

Cơn sốt qua nhanh, anh Minh may mắn thu hồi được vốn, thậm chí còn có lãi. Tuy nhiên, thứ mà anh đánh mất có lẽ sẽ khó có thể lấy lại được, đó là tình cảm anh em trong gia đình mà anh chấp nhận móc tiền tỷ để đền bù

Thế Giới Di Động: 8 tháng chỉ đạt 50% kế hoạch lợi nhuận cả năm

Theo báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 năm 2022 của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG), doanh thu đạt 10,4 nghìn tỷ đồng, tăng 60% so với cùng kỳ, và lợi nhuận sau thuế đạt 295 tỷ đồng, bằng 50% kế hoạch năm.

Một người ở Hà Nội trúng Vietlott hơn 37 tỷ đồng

Tại kỳ quay thưởng tối 1/10, Vietlott đã tìm được một chiếc vé may mắn trúng Jackpot 1, trị giá hơn 37 tỷ đồng. Người chơi đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 10.

Giới siêu giàu Ấn Độ chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới

Nhiều tỉ phú Ấn Độ chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới với hàng trăm khách, dự kiến tổ chức từ tháng 1/2023.

‘Khai tử’ dự án 820ha của Louis Capital, bất động sản phát mại hạ giá cả trăm tỷ vẫn ế

Đồng Nai thu hồi 2 dự án, Phú Thọ ‘khai tử’ dự án nghỉ dưỡng 820ha của Louis Capital, bất động sản phát mại hạ giá cả trăm tỷ đồng vẫn ế,….

9X bỏ việc ngân hàng khởi nghiệp làm đồ da bò thủ công

Tốt nghiệp đại học, anh Lê Như Thám có 5 năm làm việc tại một ngân hàng ở Huế thế nhưng anh bất ngờ rẽ hướng sang khởi nghiệp tự sản xuất, kinh doanh sản phẩm thủ công từ chất liệu da bò, trở thành ông chủ của thương hiệu Ram Leather.

Hà Nội phát hiện, xử phạt 142 vụ vi phạm về xăng dầu, khí hóa lỏng

Lực lượng Quản lý thị trường TP Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 142 vụ vi phạm xăng dầu và khí hoá lỏng, quyết định phạt hành chính hơn 1,1 tỷ đồng, trị giá hàng hóa vi phạm hơn 73,7 tỷ đồng.

Giá xăng dầu trong nước sẽ tiếp tục giảm mạnh

Giá xăng bán lẻ trong nước đang đứng trước cơ hội giảm giá khi xăng giá dầu thế giới biến động với các phiên tăng, giảm đan xen, nhưng xu hướng chung là giảm. Rất có thể giá xăng dầu trong nước sẽ giảm mạnh trong kỳ điều hành tới.

Phương án tăng vốn cho 4 "ông lớn" Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục trình cấp thẩm quyền tăng vốn cho Agribank trong khi BIDV, Vietcombank và VietinBank thì đang chờ Bộ Tài chính xem xét. 15 ngân hàng TMCP cũng được chấp thuận tăng vốn.