Gia Lai: "Giải cứu" hơn 3 nghìn tấn dưa hấu cho người dân

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai vừa giúp nông dân tiêu thụ hơn 3 ngàn tấn dưa hấu tại địa phương; dự kiến trong thời gian tới, sẽ tiếp tục thu mua và xuất khẩu sang thị trường Campuchia.

Giải cứu hàng ngàn tấn dưa cho người nông dân.

Do ảnh hưởng của dịch virus covid-19, thời điểm đầu năm 2020, giá dưa hấu tại Gia Lai chỉ còn 400 - 500 đồng/kg và không có đầu ra tiêu thụ. Sau khi nhiều tổ chức, cá nhân hỗ trợ tiêu thụ dưa hấu cho người dân, mức giá hiện nay đã nâng lên 2.500 - 3.000 đồng/kg, có thời điểm lên 4.000 đồng/kg.

Từ đầu năm đến nay, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai đã thu mua trên 3.000 tấn dưa hấu cho người dân tại các huyện Phú Thiện, Krông Pa, Mang Yang, Đak Đoa và thị xã An Khê (Gia Lai). Số dưa trên được tiêu thụ tại các tỉnh, thành: Hà Nội, Khánh Hòa, Đồng Nai, Tuyên Quang, Phú Thọ, Hà Nam, Quảng Ninh, TP Hải Phòng, TP.HCM, Bình Dương, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, TP Đà Nẵng...

Dưa Gia Lai được bày bán tại TP Hồ Chí Minh.

Ngày 19/2, trao đổi với báo chí, ông Phan Thanh Thiên - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai cho biết, “trong mấy tuần qua, Hội đã phát động phong trào mua dưa hấu ủng hộ bà con Gia Lai đến toàn thể hội viên. Sau khi thu mua dưa hấu của người dân, các hội viên kết nối với Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành phố tổ chức tiêu thụ. Kế hoạch sắp tới sẽ tiếp tục thu mua khoảng 2400 tấn dưa hấu để xuất khẩu sang Campuchia”.

Minh Châu
Từ khóa: Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai dưa hấu giải cứu dưa hấu

Một cây xăng ở Hải Dương 4 lần bán hàng cao hơn giá niêm yết

Chỉ trong vòng 3 tháng, từ tháng 8 đến tháng 10/2022, một cửa hàng xăng dầu ở huyện Kim Thành (Hải Dương) đã 4 lần bán dầu cho khách cao hơn giá niêm yết...

Dự báo giá xăng dầu ngày mai 1/12 sẽ giảm mạnh?

Giá xăng dầu ở kỳ điều chỉnh ngày mai (1/12) được dự báo có thể giảm mạnh hơn kỳ điều chỉnh trước, giá xăng có thể sẽ giảm khoảng 700-800 đồng/lít…

Thị trường bất động sản sẽ hết cảnh trầm lắng nếu giải quyết được những vấn đề này

Theo chuyên gia, thị trường bất động sản năm 2023 cũng khó có khả năng ổn định và phát triển nếu mọi con đường dẫn đến dòng vốn không được khơi thông…

Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm đối với VietinBank

Theo kết quả xếp hạng tín nhiệm thường niên năm 2022 của Fitch Ratings công bố ngày 17/11, bậc tín nhiệm của VietinBank được nâng từ mức “BB-” lên “BB” và giữ triển vọng tích cực.

Lo tiền đáo hạn trái phiếu

Nhiều doanh nghiệp đã dốc lực mua lại trái phiếu trước hạn, nhưng vẫn còn hàng chục nghìn tỷ đồng trái phiếu đáo hạn trong tháng 12/2022.

Doanh nghiệp địa ốc "chết" trên đống tài sản, sếp "đi buôn" để nuôi quân

Thị trường không có thanh khoản, thêm động thái siết chính sách và dòng tiền khiến doanh nghiệp bất động sản ở thế khó chồng khó. Không ít doanh nghiệp tại TPHCM phải cắt giảm nhân sự, dừng hoạt động.

Sun Air – định hình một lối sống thượng lưu

Khi hãng hàng không Sun Air ra đời, rất dễ mô tả họ bằng từ “cao cấp” hay hơn thế nữa, vì họ mong muốn khai thác các chuyến chuyên cơ. Nhưng chuyên cơ còn hơn thế, nó là một lối sống đang hình thành.

Hơn 20 năm tay trắng dựng cơ ngơi trăm tỷ của anh nông dân

Anh Bình cho biết, khởi nghiệp với số vốn chỉ đủ mua 10 bao cám nhưng đến nay anh đã có khu chuồng trại rộng nhiều héc-ta với đàn gà hơn 100 nghìn con và một lò ấp quy mô lớn.

Vì sao quả bưởi da xanh Bến Tre được chọn ‘mở hàng’ xuất khẩu sang Mỹ?

Sau 6 năm đàm phán, ngày hôm qua (28/11), lô bưởi da xanh đầu tiên của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ. Theo đó, bưởi được xuất khẩu là giống bưởi da xanh trồng tại Bến Tre.

Đặc sản bưởi da xanh Việt Nam lần đầu tiên 'xuất ngoại' sang Hoa Kỳ

Sau 6 năm đàm phán, quả bưởi tươi của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ.