Giả danh bác sĩ bệnh viện lớn yêu cầu người bệnh chi tiền triệu mua thuốc

Ông T. nhận 2 cuộc gọi tự xưng là bác sĩ Bệnh viện 108 và Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả, yêu cầu ông mua 3 gói thuốc với giá 1,2 triệu đồng để uống trước khi chạy thận.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả ngày 30/3 cho biết, gần đây bệnh viện nhận được thông tin phản ánh từ một số bệnh nhân về việc có người gọi điện thoại mạo danh là nhân viên bệnh viện lôi kéo bệnh nhân mua thuốc và thực phẩm chức năng. 

Ngày 29/3, ông Đ.T.T (Cẩm Phả, Quảng Ninh) nhận được cuộc gọi lạ từ số điện thoại 0765196xxx xưng là bác sĩ Bệnh viện 108 (Hà Nội) và 1 người khác gọi điện thoại xưng là bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả (Quảng Ninh).

Những người này yêu cầu ông mua 3 gói thuốc với giá 1,2 triệu đồng để uống trước khi đến bệnh viện chạy thận. Hai số điện thoại lạ gọi cho ông T. cho biết sắp tới bác sĩ Bệnh viện 108 sẽ về Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả để cấp máy và bán thuốc này.

Khi có người giao hàng, yêu cầu trả tiền, ông T. muốn được xem hàng trước nhưng người này trả lời là hàng không được bóc trước khi thanh toán. Nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo, ông T. không lấy hàng, đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả để xác minh thông tin.

Sau khi xác minh, bệnh viện này cho biết đây là hành vi lừa đảo, có dấu hiệu vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện, quyền, lợi ích và sức khỏe của người bệnh.

"Không có nhân viên nào của bệnh viện gọi điện thoại hoặc dùng phương tiện liên lạc khác cho người bệnh để bán bất kỳ loại thuốc nào như nêu ở trên. Bệnh viện chỉ gọi điện cho bệnh nhân để tư vấn, hỗ trợ về vấn đề chuyên môn và chỉ bán thuốc trực tiếp tại nhà thuốc của viện", cảnh báo của Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả nêu rõ.

Ngoài khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, bệnh viện này lưu ý khi gặp bất cứ trường hợp nào có dấu hiệu lừa đảo cần liên hệ, phản ánh trực tiếp tại phòng tiếp công dân của bệnh viện để xác minh thông tin.

Võ Thu

Xếp hạng các nước có số ca bệnh tiểu đường cao nhất: Vị trí của Việt Nam

Số ca bệnh tiểu đường ở Việt Nam chiếm khoảng 6% dân số (nhóm 20 tới 79 tuổi), đứng thứ 141 trên thế giới.

Cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho người lao động tại Ajinomoto Việt Nam

Bên cạnh việc triển khai các dự án giúp cải thiện dinh dưỡng cho cộng đồng, Ajinomoto Việt Nam cũng chú trọng đầu tư cho các hoạt động giúp nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần của người lao động tại công ty.

Dấu hiệu đau tim xuất hiện trước một tháng

Các vấn đề về hô hấp có thể là dấu hiệu sớm cho thấy cơn đau tim sắp xảy ra.

Hy hữu ở Việt Nam: 40 năm mang cơ quan sinh dục cả nam và nữ

Người bệnh có hình thể là nữ, có buồng trứng, có âm vật và tinh hoàn ẩn ở vùng bẹn trái. Sau gần 40 năm không can thiệp, bệnh nhân bất ngờ phát hiện bị ung thư tinh hoàn.

Số ca mắc ung thư ở Việt Nam tăng, chuyên gia chỉ 5 lý do

Ung thư là nguyên nhân gây tử vong thứ hai sau bệnh tim mạch. Mỗi năm, thế giới có khoảng 19 triệu người mắc ung thư, trong đó Việt Nam là 182.000 ca.

Lý do măng cụt được ví là 'nữ hoàng' trái cây

Không chỉ là loại trái cây ngon, măng cụt còn là một dược liệu quý giá trong phòng và hỗ trợ điều trị một số bệnh.

Liệt tứ chi, cuộc sống phụ thuộc vào máy thở vì thuốc lá

Khói thuốc lá là thủ phạm gây ra nhiều bệnh lý từ ung thư tới tim mạch, hô hấp. Hút thuốc lá gây nghiện rất khó cai.

Đau đầu nhiều năm, phát hiện khối u ở não to hơn quả trứng vịt

Người phụ nữ ở TP.HCM mang khối u ở màng não to hơn quả trứng vịt, có rất nhiều mạch máu nuôi.

Thuế thuốc lá thấp khiến tỷ lệ người hút thuốc cao

Nhân Ngày thế giới không thuốc lá (31-5) và Tuần lễ quốc gia không khói thuốc (diễn ra từ 25 đến 31-5), các chuyên gia lại một lần nữa nhấn mạnh, cần phải có những giải pháp tối ưu trong phòng, chống tác hại thuốc lá để bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bốn cách được quảng cáo giúp giải độc gan nhưng có thể làm hại bạn

Theo bác sĩ, các phương pháp giải độc gan không giúp cải thiện chức năng gan, trong khi có thể dẫn tới nhiều tác dụng có hại cho cơ thể.

Đang cập nhật dữ liệu !