Giá cao ngất ngưởng, thị trường vàng tê liệt

Tại phiên giao dịch đầu tuần giá vàng miếng SJC trong nước hiện cao hơn 4,7 triệu đồng/ lượng so với giá vàng thế giới, tuy nhiên lượng người đến giao dịch tại các cửa hàng trên phố vàng Trần Nhân Tông và các đại lý SJC rất vắng vẻ.

Đầu phiên giao dịch buổi chiều ngày 7/1 giá vàng miếng SJC niêm yết tại cửa hàng vàng Phú Quý ở mức 4648 - 4658 triệu đồng/ lượng mua vào - bán ra. Tăng đôi chút so với giá vàng hôm trước, nhưng cũng không khiến lượng người đến giao dịch mua – bán tại cửa hàng tăng được.

Chị Nguyễn Thị Ngọc nhân viên công ty vàng bạc đá quý Phú Quý trên phố Trần Nhân Tông cho biết: Giá vàng miếng SJC hôm nay so với phiên giao dịch hôm qua có cao hơn một chút nhưng không đáng kể, lượng người đến giao dịch không có sự thay đổi bất thường. Nếu khách hàng giao dịch vàng miếng từ 30 lượng trở lên cửa hàng sẽ áp dụng giá buôn cho khách.

“So với một vài ngày trước, lượng khách vốn đã vắng vẻ mấy hôm nay lượng người đến giao dịch vàng còn ít đi”, một nhân viên tại công ty vàng bạc đá quý Phú Quý cho hay.

Giá cao ngất ngưởng, thị trường vàng tê liệt - ảnh 1
 
 Tại công ty vàng bạc đá quý Phú Quý lượng khách hàng đến giao dịch khá vắng vẻ dù giá vàng có tăng đôi chút so với phiên giao dịch hôm qua, bảo vệ nhàn rỗi ngồi tám chuyện. Ảnh: PT

Theo một nhân viên gian hàng vàng miếng SJC chi nhánh SJC miền Bắc – Giang Văn Minh, tùy mục đích mà khách hàng đến giao dịch, có người chỉ đến hỏi giá rồi về nhưng tâm lý chung họ muốn giữ vàng trong nhà. 

Cô Hạnh khách hàng tại chi nhánh SJC miền Bắc Giang Văn Minh nói: Mới lấy được ít tiền nhưng chưa dùng đến nên tôi ra đây xem giá cả, so với trước giá cũng khá cao nhưng vàng sẽ còn tăng giá nữa nên chi bằng cứ mua trước còn hơn.

Giá vàng miếng vàng Rồng Thăng Long tại Bảo Tín Minh Châu so với thời điểm trước tăng khá mạnh, giá tại phiên giao dịch buổi chiều ngày 7/1 ở mức 4490 triệu mua vào và 4515 triệu/lượng bán ra, giá tăng mạnh nhưng cũng không phải lý do để người tiêu dùng bán vàng trong thời điểm hiện tại nếu không có việc cần khoản tiền lớn.

Bác Đinh Ngọc khách hàng tại công ty vàng bạc đá quý Phú Quý – Trần Nhân Tông chia sẻ: Giá vàng miếng SJC hiện nay so với lúc mua tôi đã lời một khoản kha khá nhưng thực tình bán vàng thời điểm này chỉ là bất đắc dĩ thôi. Vì cần khoản tiền mặt lớn nên mới phải mang giao dịch thôi.

“Do phải trả nợ gấp và trả bằng vàng họ không đồng ý nên tôi mới mang bán hùn tiền mặt, giá đang tăng khá mạnh tính ra cũng được mấy triệu/lượng nhưng nếu chưa thật sự cần thì đừng bán”, bác Hảo khách hàng tại cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu – Cầu Giấy khuyên.

Giá vàng miếng SJC trong nước hiện cao hơn thế giới gần 5 triệu đồng/ lượng, giá vàng miếng vàng rồng Thăng Long so với thời gian trước cũng tăng khá mạnh, tuy nhiên, theo nhân viên tại cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu, lượng khách đến bán ra không nhiều vì vàng miếng của Bảo Tín Minh Châu sẽ không được phép sản xuất nữa.

Một nhân viên bán hàng tại Bảo Tín Minh Châu cho biết: Vàng miếng vàng Rồng Thăng Long đang tăng giá mạnh, nhưng do có chỉ thị sẽ không sản xuất vàng miếng này nữa nên người ta cũng không có ý định bán ra nếu chưa cần dùng đến tiền.

“Giá vàng miếng vàng rồng Thăng Long ở phiên giao dịch chiều nay (7/1) đã cao hơn sáng nhưng lượng khách đến cũng vắng”, bà Đinh Thị Hương Quản lý cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu nói.

Cả vàng miếng SJC và vàng miếng vàng Rồng Thăng Long theo tính toán của cửa hàng, khách mua bán vắng vẻ. CHỉ những người có nhu cầu đột xuất mới bất đắc dĩ phải giao dịch những ngày này.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia kinh tế, giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng, tuy nhiên dù giá vàng miếng SJC trong nước hiện cao hơn thế giới tới gần 5 triệu đồng/lượng nhưng khách hàng đến giao dịch tại các cửa hàng vàng cũng vẫn trong tình trạng ảm đạm.

Phạm Thơm

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.