GĐ BV Nhiệt đới Khánh Hòa chia sẻ kinh nghiệm điều trị khỏi nCov cho nữ lễ tân

Nữ lễ tân dương tính với nCov sau khi được xuất viện ngày 4/2, sức khỏe đã hoàn toàn bình thường. bác sĩ Nguyễn Đông. GĐ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa chia sẻ kinh nghiệm điều trị cho bệnh nhân H

Theo Viện vệ sinh dịch tễ trung ương, đến nay viện đã tiến hành xét nghiệm hàng trăm mẫu với chủng nCoV, đa phần đều cho kết quả âm tính.

Thông tin từ Viện vệ sinh dịch tễ trung ương, tính đến nay viện đã xét nghiệm 469 trường hợp, có 9 mẫu dương tính, 389 người âm tính, hiện còn 71 trường hợp đang chờ kết quả.

Hiện có 165 trường hợp mới có tiếp xúc gần với 02 trường hợp người Trung Quốc có thời gian lưu trú tại thành phố Nha Trang từ ngày 23/01/2020 đến ngày 28/01/2020 (do loại trừ một số trường hợp không có yếu tố nguy cơ và 100 du khách Trung Quốc cùng tour du lịch, hiện đã về nước ngày 26/1/2020) được giám sát chặt chẽ. Diễn biến lâm sàng của các trường hợp này đều tốt.

Chúc mừng lễ tân H (chính giữa) được chữa khỏi nCoV ở Khánh Hòa

Đối với trường hợp lễ tân N.T.T.H (là ca duy nhất đến nay bị nhiễm nCoV ở Khánh Hòa, thường trú Vạn Lương, Vạn Ninh) sau khi được xuất viện ngày 4/2,  đã hoàn toàn trở lại bình thường. Theo chia sẻ của H, ít ngày tới chị lại có thể trở lại lao động. Từ ca điều trị thành công của H, ngành y tế Khánh Hòa nhiều phương án khoa học, hiệu quả.

Chia sẻ về những kinh nghiệm đã túc trực, điều trị cho bệnh nhân H, bác sĩ Nguyễn Đông. GĐ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa cho biết: Từ khi xuất hiện dịch bệnh viện đã lên phương án sẵn sàng. Từng nhân viên y tế làm việc với tinh thần và quyết tâm cao nhất để dịch không diễn biến phức tạp thêm. Ngay ngày đầu tiếp nhận cách ly lễ tân H (ngày 27/01), công tác phối hợp giữa các khoa, phòng và lãnh đạo bệnh viện, ngành y tế thực hiện rất tốt. Có bất cứ diễn biến hay phát sinh nào dù là nhỏ nhất đều được đưa ra hội chẩn, đưa ra phác đồ điều trị kịp thời ngay, tránh để bệnh nặng thêm.

Trực tiếp theo dõi sát các diễn biến dịch bệnh, đặc biệt là đối với H, bác sĩ Huỳnh Văn Dõng, GĐ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Khánh Hòa  khẳng định: Việc H hoàn toàn khỏi bệnh nói thêm một điều nữa là công tác cách ly đóng vai trò rất quan trọng. Nó mang lại hiệu quả nhiều mặt.

Khi H bị cách ly, 24/24 chúng tôi đều cập nhật thông tin của bệnh nhân. Phác đồ điều trị giữa kháng sinh và truyền dịch được áp dụng tốt. Các bác sĩ chống dịch giỏi nhất được huy động, phác đồ đưa ra là tốt nhất. Mặc khác, những người làm công tác cách ly và điều trị cho H phối hợp tốt với Viện Paster Nha Trang, có một diễn biến nhỏ, dù tốt hay xấu cũng đều thông báo khẩn ngay. Cùng với phác đồ điều trị kết hợp giữa kháng sinh, truyền dịch, lấy mẫu xét nghiệm…thì quy định của ngành y tế về cách ly được thực hiện nghiêm ngặt đã giúp điều trị nhanh thành công hơn.

Theo suckhoedoisong.vn

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Vì sao người trẻ tuổi lại bị rụng tóc nhiều?

Ngoài hóa chất, thói quen cột chặt tóc, những yếu tố nào khiến một số người chưa đến tuổi trung niên đã bị rụng nhiều tóc?

'Mắc sốt xuất huyết, tôi tưởng mình không qua khỏi'

So với mọi năm, dịch sốt xuất huyết ở Hà Nội có xu hướng gia tăng bất thường, nhiều bệnh nhân phải nhập viện.

Người đàn ông có chiếc lưỡi kỳ dị sau khi dùng thuốc kháng sinh

Lưỡi của nam bệnh nhân người Mỹ chuyển sang màu xanh và mọc lông sau khi ông uống thuốc kháng sinh.

Bệnh nhân đau ruột thừa nhập viện, bác sĩ phẫu thuật cắt buồng trứng

Một bệnh nhân ở Bình Dương nhập viện được chẩn đoán đau ruột thừa. Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ lại cắt buồng trứng khiến gia đình bức xúc.

Các món yêu thích của cụ bà 103 tuổi vẫn lái thuyền ra khơi

Suốt 95 năm qua, bà Oliver vẫn dậy sớm ra biển đánh bắt tôm hùm. Bữa ăn yêu thích của bà luôn có món hải sản này kèm theo bánh ngọt, đậu nướng.

Hỏng gan, suy thận vì thói quen nhiều người Việt đang mắc phải

Bị đau cột sống thắt lưng, nam bệnh nhân đã đi mua thuốc nam về uống. Kết quả, gan hỏng nặng, suy thận, ông phải đối mặt với nguy cơ lọc máu.

Đang cập nhật dữ liệu !