Gặp mặt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Hòa Bình

Chiều 28/9/2018, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức buổi gặp mặt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Hòa Bình. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng chủ trì buổi gặp mặt.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng trao quà của UBDT cho các đại biểu

Tham dự có đại diện một số vụ, đơn vị trực thuộc UBDT cùng 40 đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Hòa Bình do bà Đinh Thị Thảo, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh làm trưởng đoàn.

Thay mặt Đoàn, bà Đinh Thị Thảo, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình đã báo cáo khái quát với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng về tình hình phát triển kinh tế- xã hội, chính sách đối với người có uy tín trên địa bàn.

Những năm qua, tỉnh Hòa Bình luôn đặt công tác dân tộc là nhiệm vụ hàng đầu, đặc biệt là chính sách cho người có uy tín như: cung cấp thông tin, báo chí, tập huấn, thăm hỏi, động viên và tổ chức tham quan, học tập trao đổi kinh nghiệm.

Người có uy tín là cánh tay nối dài giữa các cấp chính quyền với người dân, là những tấm gương tiêu biểu, người đi đầu trong mọi phong trào ở địa phương như phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, hòa giải, giữ vững an ninh trật tự, bài trừ các hủ tục lạc hậu...

Tại buổi gặp mặt, đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Hòa Bình bày tỏ niềm vui, vinh dự khi được về thăm Thủ đô và được Lãnh đạo UBDT đón tiếp. Nhân dịp này, các đại biểu người có uy tín đã nêu ra một số khó khăn đang gặp phải tại địa phương như: thường xuyên gặp phải thiên tai, lũ lụt, điều kiện sinh sống khó khăn tại nơi định cư, thiếu đất sản xuất…

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu bày tỏ nguyện vọng, đề nghị với các cấp ủy đảng, chính quyền tiếp tục quan tâm hơn nữa tới đội ngũ người có uy tín.

Tại buổi gặp, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng bày tỏ niềm vui khi tiếp đón đoàn và đánh giá cao những đóng góp, vai trò của người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Hòa Bình đối với các phong trào ở địa phương, trong thực hiện chính sách dân tộc.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cho biết: Các đề xuất về cơ chế, chính sách và nguyện vọng cụ thể của đồng bào, UBDT sẽ ghi nhận, tổng hợp để có những đề xuất, xây dựng chính sách thiết thực hơn. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đánh giá cao việc triển khai chính sách dân tộc của Ban Dân tộc tỉnh Hoà Bình, đặc biệt trong việc tham mưu ban hành Nghị quyết chuyên đề của tỉnh về công tác dân tộc. Nghị quyết sẽ góp phần phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị cho việc thực hiện chính sách dân tộc.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn người có uy tín của tỉnh Hòa Bình tiếp tục phát huy vai trò, là những tấm gương sáng trong công tác vận động, hòa giải, phát triển kinh tế, thực hiện chính sách dân tộc, đoàn kết dân tộc, để cùng các cấp chính quyền địa phương hỗ trợ đồng bào có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nhân dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng đã tặng quà của UBDT cho người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Hòa Bình.

Huyền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !