Gang thép Thái Nguyên: Nợ phải trả cao gấp hơn 4 lần vốn chủ sở hữu

CTCP Gang thép Thái Nguyên (Tisco) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019 với sự sụt giảm cả về doanh thu và lợi nhuận so với cùng kỳ năm 2018.

Theo đó, doanh thu hợp nhất 6 tháng đầu năm 2019 của công ty đạt 5.486 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 37,521 tỷ đồng, giảm lần lượt 5,44% và 10,44% so với cùng kỳ năm 2018.

Chênh lệch giữa doanh thu và lợi nhuận quá lớn do Tisco phải chịu chi phí lớn, trong đó chi phí trả lãi vay lên đến 115 tỷ đồng, chi phí quản lý doanh nghiệp cũng lên đến 103 tỷ đồng.

Tính đến cuối tháng 6, khoản phải thu ngắn hạn từ khách hàng là 856 tỷ đồng, trong đó có đến 651 tỷ đồng là khoản phải thu khó có khả năng thu hồi. Giá trị hàng tồn kho (chủ yếu là nguyên liệu và thành phẩm) lên đến 1.963 tỷ đồng.

Tại thời điểm 30/6, vốn chủ sở hữu của Tisco là 1.896 tỷ đồng, trong khi nợ phải trả là 8.313 tỷ đồng (nợ ngắn hạn 4.402 tỷ đồng, nợ dài hạn 3.910 tỷ đồng). Như vậy, nợ phải trả của công ty đã ở mức 4,38 lần so với vốn chủ sở hữu.

Tisco là doanh nghiệp được cổ phần hóa từ doanh nghiệp nhà nước, Công ty Gang thép Thái Nguyên, thuộc Tổng Công ty Thép Việt Nam. Công ty hiện có vốn điều lệ 1.840 tỷ đồng, trong đó vốn góp của Tổng Công ty Thép Việt Nam là 1.196 tỷ đồng (65%); vốn góp của CTCP Thương mại Thái Hưng là 368 tỷ đồng (20%), phần còn lại thuộc về các cổ đông khác.

Hiền Anh
Từ khóa: Tisco Gang Thép Thái Nguyên CTCP Gang thép Thái Nguyên

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành mận khủng giảm mạnh

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Đất đấu giá Đông Anh gần 170 triệu đồng/m2, loạt dự án bất động sản bị thanh tra

Bất ngờ đất đấu giá ở Đông Anh (Hà Nội) lên gần 170 triệu đồng/m2, Bộ TN&MT thanh tra 10 dự án bất động sản lớn ở Đồng Nai; dừng điều chỉnh siêu dự án nghìn tỷ của 'chúa đảo' Tuần Châu ở Hà Nội… là các tin tức bất động sản gây chú ý tuần qua

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Những làng 'tỉ phú chân đất' giữa 'đại ngàn' đưa hàng xuất ngoại, thu cả trăm triệu đồng

Là những bản làng ở vùng sâu, vùng xa nhưng được gọi là "làng tỉ phú chân đất" bởi doanh thu của làng từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường trong nước mà còn xuất ngoại ra nước ngoài....

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Thực hư giảm giá bất động sản

Phân khúc được dự báo sẽ gặp nhiều ảnh hưởng trong giai đoạn hiện nay và có thể chịu sức ép giảm giá là sản phẩm đất nền khu vực ngoài trung tâm.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…

Cô gái người Mông livestream bán nông sản, hút vạn người mua

Với hình thức livestream bán hàng, chị Ma Thị Chú, dân tộc Mông ở thị trấn Mường Khương (huyện Mường Khương, Lào Cai) đã thành lập 3 HTX tiêu thụ nông sản cho bà con.