Gang thép Thái Nguyên: Nợ phải trả cao gấp hơn 4 lần vốn chủ sở hữu

CTCP Gang thép Thái Nguyên (Tisco) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019 với sự sụt giảm cả về doanh thu và lợi nhuận so với cùng kỳ năm 2018.

Theo đó, doanh thu hợp nhất 6 tháng đầu năm 2019 của công ty đạt 5.486 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 37,521 tỷ đồng, giảm lần lượt 5,44% và 10,44% so với cùng kỳ năm 2018.

Chênh lệch giữa doanh thu và lợi nhuận quá lớn do Tisco phải chịu chi phí lớn, trong đó chi phí trả lãi vay lên đến 115 tỷ đồng, chi phí quản lý doanh nghiệp cũng lên đến 103 tỷ đồng.

Tính đến cuối tháng 6, khoản phải thu ngắn hạn từ khách hàng là 856 tỷ đồng, trong đó có đến 651 tỷ đồng là khoản phải thu khó có khả năng thu hồi. Giá trị hàng tồn kho (chủ yếu là nguyên liệu và thành phẩm) lên đến 1.963 tỷ đồng.

Tại thời điểm 30/6, vốn chủ sở hữu của Tisco là 1.896 tỷ đồng, trong khi nợ phải trả là 8.313 tỷ đồng (nợ ngắn hạn 4.402 tỷ đồng, nợ dài hạn 3.910 tỷ đồng). Như vậy, nợ phải trả của công ty đã ở mức 4,38 lần so với vốn chủ sở hữu.

Tisco là doanh nghiệp được cổ phần hóa từ doanh nghiệp nhà nước, Công ty Gang thép Thái Nguyên, thuộc Tổng Công ty Thép Việt Nam. Công ty hiện có vốn điều lệ 1.840 tỷ đồng, trong đó vốn góp của Tổng Công ty Thép Việt Nam là 1.196 tỷ đồng (65%); vốn góp của CTCP Thương mại Thái Hưng là 368 tỷ đồng (20%), phần còn lại thuộc về các cổ đông khác.

Hiền Anh
Từ khóa: Tisco Gang Thép Thái Nguyên CTCP Gang thép Thái Nguyên

VN-Index về đáy 20 tháng, khối ngoại 'mải miết' gom VNM

Sự khởi sắc của 'đầu tàu' VNM phần nào giúp thị trường vơi đi gánh nặng trước áp lực bán lan rộng đồng thời củng cố niềm tin của nhà đầu tư vào khả năng hồi phục.

Lãi suất tiết kiệm online tại ngân hàng nào đang cao nhất?

Lãi suất tiết kiệm online được các ngân hàng công bố hiện nay mức cao nhất vẫn thuộc về các ngân hàng TMCP. Trong đó, VietABank đang là ngân hàng có mức lãi suất hấp dẫn nhất.

‘Pha’ tăng lãi suất rất cần để điều chỉnh thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản đang khó khăn, tăng lãi suất là một nỗi lo cho cả doanh nghiệp bất động sản và các nhà đầu tư về vấn đề vay vốn.

19 tập đoàn, tổng công ty thuộc Ủy ban Quản lý vốn kinh doanh ra sao?

Giai đoạn 2018-2021, tổng doanh thu của 19 tập đoàn, tổng công ty thuộc Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước đạt 3,35 triệu tỷ đồng, lãi trước thuế hơn 278.500 tỷ đồng.

Hé lộ tiền thuế thu nhập bất thường của các 'tỷ phú' Vietlott

Kể từ khi xuất hiện ở Việt Nam, Vietlott đã giúp gần 350 cá nhân trở thành tỷ phú nhờ trúng giải Jackpot. Tổng số thuế do các tỷ phú này nộp vào ngân sách nhà nước khoảng 800 tỷ đồng.

Lãi suất tăng: Mua vàng, cổ phiếu hay gửi tiết kiệm là thượng sách lúc này?

Lãi suất tăng cao, giá vàng èo uột, giao dịch chứng khoán thấp còn thị trường bất động sản gặp khó, giao dịch chậm... Vậy, có tiền lúc này thì nên lựa chọn kênh nào để “cất”, vừa an toàn vừa có lãi?

Một doanh nghiệp niêm yết bị ngân hàng rao bán toàn bộ nhà máy

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Lạng Sơn (BIDV Lạng Sơn) vừa thông báo bán đấu giá tài sản là cả một nhà máy xi măng để thu hồi nợ xấu.

Cô giáo tiểu học trồng dưa lưới bằng chuối chín, sữa tươi, mỗi vụ thu cả trăm triệu đồng

Cô giáo trường cấp 1 ở thị trấn Hòn Đất 2 (Kiên Giang) đã biến khu vườn tạp thành nơi trồng dưa lưới công nghệ cao.

Cảnh báo việc lập vi bằng mua bán nhà ở xã hội

Việc mua bán nhà ở xã hội bằng hình thức lập vi bằng là không đúng với quy định của pháp luật hiện hành.

Giá trăm triệu đến hơn nửa tỷ, tour du lịch tiện xem World Cup 2022 vẫn đắt khách

Có giá từ 102 - 629 triệu đồng, tour du lịch kết hợp xem World Cup 2022 tại Qatar vào tháng 11, 12 tới đây đang rất sôi động trên thị trường. Tuy nhiên, dù giá khá đắt đỏ nhưng không phải ai có tiền cũng đặt được.