Gần 3.400 ca Covid-19 mới, Bộ Y tế yêu cầu bảo vệ người có bệnh nền

Theo thông tin từ Bộ Y tế, cả nước ghi nhận 3.399 ca mắc Covid-19 mới, tăng 1.166 trường hợp so với ngày trước đó.

Số liệu này được tổng hợp từ nguồn sở Y tế các tỉnh, thành phố báo cáo hằng ngày trên Hệ thống quản lý Covid-19 của Cục Quản lý Khám chữa bệnh.

Cụ thể, số ca mắc mới ghi nhận trong ngày 5/5 là 3.399 ca, tăng 1.166 ca so với ngày hôm qua. Đây cũng là ngày có số ca mắc mới cao nhất kể từ đầu năm đến nay.

Số bệnh nhân khỏi bệnh trong ngày là 997 ca. Số bệnh nhân đang thở oxy là 161 ca (tăng 31 ca so với ngày 4/5). Trong đó, bệnh nhân thở oxy qua mặt nạ: 106 ca; thở oxy dòng cao HFNC: 13 ca; thở máy không xâm lấn: 1 ca; thở máy xâm lấn: 41 ca (tăng 9 ca).

Trong ngày 4/5, thêm 15.550 liều vắc xin phòng Covid-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vắc xin đã được tiêm tại Việt Nam là 266.266.588 liều.

Theo công văn số 2639/BYT-KCB do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn ký ngày 4/5, cơ quan này nhận định hiện nay, tình hình bệnh dịch Covid-19 và các bệnh có nguy cơ lây nhiễm khác vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp.

Do đó, các cơ sở khám chữa bệnh tuân thủ nghiêm biện pháp kiểm soát lây nhiễm Covid-19 và các bệnh khác; tăng cường bảo vệ người bệnh có nguy cơ lây nhiễm cao như người bệnh nặng, chạy thận nhân tạo, người cao tuổi, phụ nữ có thai...

Phương Thúy

Nguy cơ dịch chồng dịch, TP.HCM ra văn bản khẩn

UBND TP.HCM yêu cầu ngành y tế thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh tay chân miệng, đặc biệt ở các điểm trông giữ trẻ, trường mầm non, tiểu học.

Bộ Y tế: Sắp nhập thuốc điều trị các ca mắc tay chân miệng nặng

Dự kiến, tháng 7 và 8 tới, các loại thuốc điều trị bệnh tay chân miệng nặng sẽ được nhập về Việt Nam.

Mùa vải đã đến, ăn thế nào để không gây hại sức khỏe?

Quả vải có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng lại không nên ăn quá nhiều. Một số trường hợp có thể bị đau bụng, nổi mề đay, nôn nao sau khi ăn loại quả này.

Không muốn rước bệnh, tuyệt đối không ăn dưa muối xổi

Dưa muối xổi là món được nhiều người yêu thích nhưng ăn nhiều không tốt, có thể gây ung thư dạ dày.

Nam giới ăn tỏi mỗi ngày sẽ có nhiều thay đổi bất ngờ sau 2 tháng

Tỏi rất giàu chất dinh dưỡng và là vị thuốc từ thiên nhiên. Ăn tỏi đúng cách giúp nam giới phòng ngừa bệnh tim mạch, giảm cân, cải thiện chất lượng tinh trùng.

Nhiều bệnh viện miền Tây thiếu máu vì khó khăn đấu thầu, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn

Khó khăn trong đấu thầu, mua sắm vật tư, sinh phẩm xét nghiệm, thiếu từ túi lấy máu, hóa chất sàng lọc máu, kit thu nhận tiểu cầu, Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ không thể cung cấp máu cho nhiều bệnh viện tại miền Tây.

Loại virus nguy hiểm nhất gây bệnh tay chân miệng

So với nhiều tác nhân gây ra bệnh tay chân miệng, Enterovirus 71 là virus nguy hiểm nhất, có thể gây tử vong sau 4 tiếng người mắc xuất hiện biến chứng.

Bốn thói quen buổi sáng của những người sống lâu nhất thế giới

Khởi đầu buổi sáng với bữa ăn lành mạnh, tách cà phê, nói điều tốt đẹp với người khác... sẽ có ích cho sức khỏe của bạn.

Nguy cơ gia tăng căn bệnh cướp mạng sống nhiều người Việt nhất ngày nắng nóng

Tại Việt Nam, tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, hơn cả ung thư hay tai nạn giao thông. Bác sĩ cảnh báo nguy cơ gia tăng bệnh lý này trong những ngày nắng nóng.

Xếp hạng các nước có số ca bệnh tiểu đường cao nhất: Vị trí của Việt Nam

Số ca bệnh tiểu đường ở Việt Nam chiếm khoảng 6% dân số (nhóm 20 tới 79 tuổi), đứng thứ 141 trên thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !