Cả nước có 11 người tử vong liên quan Covid-19 trong 3 ngày nghỉ lễ

Trong 3 ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5, cả nước có gần 1.800 ca Covid-19 phải nhập viện, 11 ca tử vong.

Chiều 2/5, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có báo cáo nhanh về công tác bảo đảm khám chữa bệnh, cấp cứu tai nạn giao thông và Covid-19.

Báo cáo được tổng hợp từ 63 sở y tế, các bệnh viện thuộc Bộ Y tế và y tế ngành trên toàn quốc từ 7h ngày 1/5 đến 7h ngày 2/5 và tổng hợp sau 3 ngày nghỉ lễ (từ 7h sáng 29/4 đến 7h sáng 2/5).

Theo đó, về tình hình khám, cấp cứu chung, trong 24 giờ qua (tính từ sáng 1/5) có hơn 25.400 người nhập viện điều trị nội trú, chiếm 41,5% tổng số khám, cấp cứu. Số người bệnh tử vong là 227 người (bao gồm cả tử vong tại cơ sở khám chữa bệnh, trên đường đến cơ sở khám chữa bệnh và tiên lượng tử vong xin về). Tại thời điểm báo cáo, có gần 1.900 ca nặng, nguy kịch đang điều trị.

Tổng hợp sau 3 ngày nghỉ lễ, cả nước có hơn 71.500 người nhập viện nội trú (chiếm 40% tổng số khám, cấp cứu). 1.026 người bệnh tử vong, bao gồm mọi nguyên nhân. 

Về khám chữa bệnh Covid-19, tới sáng nay, có hơn 4.000 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế. Trong 24 giờ (tính từ sáng 1/5), có hơn 1.200 ca Covid-19 đến khám, gần 600 ca nhập viện nội trú, có thêm 4 người bệnh tử vong, 58 người phải chuyển viện. 

Số người bệnh Covid-19 nặng, nguy kịch đang điều trị tại thời điểm gửi báo cáo là 73 người bệnh.  

Tổng hợp sau 3 ngày nghỉ lễ, có gần 3.300 người bệnh khám Covid-19, hơn một nửa phải nhập viện, 11 ca tử vong. 

Về tai nạn giao thông, trong 24 giờ (từ 7h sáng 1/5 đến 7h sáng 2/5), có gần 2.900 người bệnh tai nạn giao thông đến khám và kiểm tra. Gần một nửa trường hợp phải nhập viện điều trị, theo dõi.

Có 431 người bệnh phải chuyển viện, thêm 20 ca tử vong trong 24 giờ qua. Số ca nặng, nguy kịch đang điều trị tại cơ sở khám chữa bệnh là 22 người.

Sau 3 ngày nghỉ lễ, có hơn 4.500 người bệnh gặp tai nạn giao thông phải nhập viện, hơn 1.100 ca phải chuyển viện, có 56 người tử vong. Đa số nạn nhân tử vong trên đường đến viện (30 ca), 14 ca tử vong tại viện, số còn lại tiên lượng tử vong, gia đình xin về.

Võ Thu

Nguy cơ dịch chồng dịch, TP.HCM ra văn bản khẩn

UBND TP.HCM yêu cầu ngành y tế thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh tay chân miệng, đặc biệt ở các điểm trông giữ trẻ, trường mầm non, tiểu học.

Bộ Y tế: Sắp nhập thuốc điều trị các ca mắc tay chân miệng nặng

Dự kiến, tháng 7 và 8 tới, các loại thuốc điều trị bệnh tay chân miệng nặng sẽ được nhập về Việt Nam.

Mùa vải đã đến, ăn thế nào để không gây hại sức khỏe?

Quả vải có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng lại không nên ăn quá nhiều. Một số trường hợp có thể bị đau bụng, nổi mề đay, nôn nao sau khi ăn loại quả này.

Không muốn rước bệnh, tuyệt đối không ăn dưa muối xổi

Dưa muối xổi là món được nhiều người yêu thích nhưng ăn nhiều không tốt, có thể gây ung thư dạ dày.

Nam giới ăn tỏi mỗi ngày sẽ có nhiều thay đổi bất ngờ sau 2 tháng

Tỏi rất giàu chất dinh dưỡng và là vị thuốc từ thiên nhiên. Ăn tỏi đúng cách giúp nam giới phòng ngừa bệnh tim mạch, giảm cân, cải thiện chất lượng tinh trùng.

Nhiều bệnh viện miền Tây thiếu máu vì khó khăn đấu thầu, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn

Khó khăn trong đấu thầu, mua sắm vật tư, sinh phẩm xét nghiệm, thiếu từ túi lấy máu, hóa chất sàng lọc máu, kit thu nhận tiểu cầu, Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ không thể cung cấp máu cho nhiều bệnh viện tại miền Tây.

Loại virus nguy hiểm nhất gây bệnh tay chân miệng

So với nhiều tác nhân gây ra bệnh tay chân miệng, Enterovirus 71 là virus nguy hiểm nhất, có thể gây tử vong sau 4 tiếng người mắc xuất hiện biến chứng.

Bốn thói quen buổi sáng của những người sống lâu nhất thế giới

Khởi đầu buổi sáng với bữa ăn lành mạnh, tách cà phê, nói điều tốt đẹp với người khác... sẽ có ích cho sức khỏe của bạn.

Nguy cơ gia tăng căn bệnh cướp mạng sống nhiều người Việt nhất ngày nắng nóng

Tại Việt Nam, tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, hơn cả ung thư hay tai nạn giao thông. Bác sĩ cảnh báo nguy cơ gia tăng bệnh lý này trong những ngày nắng nóng.

Xếp hạng các nước có số ca bệnh tiểu đường cao nhất: Vị trí của Việt Nam

Số ca bệnh tiểu đường ở Việt Nam chiếm khoảng 6% dân số (nhóm 20 tới 79 tuổi), đứng thứ 141 trên thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !