Cả nước có 11 người tử vong liên quan Covid-19 trong 3 ngày nghỉ lễ

Trong 3 ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5, cả nước có gần 1.800 ca Covid-19 phải nhập viện, 11 ca tử vong.

Chiều 2/5, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có báo cáo nhanh về công tác bảo đảm khám chữa bệnh, cấp cứu tai nạn giao thông và Covid-19.

Báo cáo được tổng hợp từ 63 sở y tế, các bệnh viện thuộc Bộ Y tế và y tế ngành trên toàn quốc từ 7h ngày 1/5 đến 7h ngày 2/5 và tổng hợp sau 3 ngày nghỉ lễ (từ 7h sáng 29/4 đến 7h sáng 2/5).

Theo đó, về tình hình khám, cấp cứu chung, trong 24 giờ qua (tính từ sáng 1/5) có hơn 25.400 người nhập viện điều trị nội trú, chiếm 41,5% tổng số khám, cấp cứu. Số người bệnh tử vong là 227 người (bao gồm cả tử vong tại cơ sở khám chữa bệnh, trên đường đến cơ sở khám chữa bệnh và tiên lượng tử vong xin về). Tại thời điểm báo cáo, có gần 1.900 ca nặng, nguy kịch đang điều trị.

Tổng hợp sau 3 ngày nghỉ lễ, cả nước có hơn 71.500 người nhập viện nội trú (chiếm 40% tổng số khám, cấp cứu). 1.026 người bệnh tử vong, bao gồm mọi nguyên nhân. 

Về khám chữa bệnh Covid-19, tới sáng nay, có hơn 4.000 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế. Trong 24 giờ (tính từ sáng 1/5), có hơn 1.200 ca Covid-19 đến khám, gần 600 ca nhập viện nội trú, có thêm 4 người bệnh tử vong, 58 người phải chuyển viện. 

Số người bệnh Covid-19 nặng, nguy kịch đang điều trị tại thời điểm gửi báo cáo là 73 người bệnh.  

Tổng hợp sau 3 ngày nghỉ lễ, có gần 3.300 người bệnh khám Covid-19, hơn một nửa phải nhập viện, 11 ca tử vong. 

Về tai nạn giao thông, trong 24 giờ (từ 7h sáng 1/5 đến 7h sáng 2/5), có gần 2.900 người bệnh tai nạn giao thông đến khám và kiểm tra. Gần một nửa trường hợp phải nhập viện điều trị, theo dõi.

Có 431 người bệnh phải chuyển viện, thêm 20 ca tử vong trong 24 giờ qua. Số ca nặng, nguy kịch đang điều trị tại cơ sở khám chữa bệnh là 22 người.

Sau 3 ngày nghỉ lễ, có hơn 4.500 người bệnh gặp tai nạn giao thông phải nhập viện, hơn 1.100 ca phải chuyển viện, có 56 người tử vong. Đa số nạn nhân tử vong trên đường đến viện (30 ca), 14 ca tử vong tại viện, số còn lại tiên lượng tử vong, gia đình xin về.

Võ Thu

Ngày càng nhiều người bị đột quỵ, bác sĩ chỉ cách ăn để phòng ngừa

Ngoài một số yếu tố di truyền không thể thay đổi, đột quỵ còn do nhiều tác nhân khác như thói quen ăn uống không lành mạnh, lười vận động, hút thuốc.

Hai bà cháu tử vong không rõ nguyên nhân, 4 người cùng nhà có triệu chứng lạ

Sau 4 ngày người cháu 2 tuổi bất ngờ tử vong, bà nội cũng có dấu hiệu lạ rồi qua đời. Sở Y tế Bắc Kạn đã vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vụ bé 5 tuổi tử vong do ngộ độc: Kế hoạch dang dở của bố mẹ dành cho con

Không khí tang thương bao trùm ngôi nhà cũ ở phường Xuân Hòa, TP Long Khánh (Đồng Nai) sau khi bé T.G.H. qua đời do ngộ độc bánh mì. Bố mẹ bé nước mắt tuôn rơi mỗi khi nhắc đến dự định mà giờ đây không thể thực hiện cho con được nữa.

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Hành động giúp hai vợ chồng may mắn thoát chết trong vụ cháy ở Trung Kính

Hai vợ chồng anh K. vào nhà vệ sinh lấy khăn thấm nước bịt mũi, miệng và chờ đội cứu hộ tới trợ giúp thay vì chạy ra ngoài thoát thân trong biển lửa.

Vinamilk bắt tay các đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa ký hợp tác chiến lược, hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.

Bác sĩ chia sẻ sự thật về chuyện 'tăng kích cỡ' ở đàn ông

Theo bác sĩ nam khoa, hiện chưa có biện pháp làm tăng kích thước dương vật chính thống hay được công nhận bởi các hiệp hội y học.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Bố nữ bác sĩ bị kính đổ vào người ở The Coffee House: 'Tinh thần con rất tốt'

“Chúng tôi chỉ tính ở những bước ngắn hạn, chưa thể nghĩ về tương lai xa. Tinh thần con rất tốt, tôi chỉ hy vọng duy trì được lâu dài. Tuy còn đau nhiều, con gái vẫn cố gắng trò chuyện với bố mẹ”, bố bác sĩ Hoàng Minh Lý chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !