FPT lên kế hoạch tổ chức cuộc thi ViOlympic năm học 2018-2019

Trong năm học 2018 - 2019, năm thứ 11 cuộc thi giải Toán, Vật lí trên mạng Internet-ViOlympic được tổ chức, FPT dự kiến ViOlympic vẫn gồm 3 môn Toán tiếng Việt, Toán tiếng Anh, Vật lí với 10 vòng thi cho mỗi môn và vòng tự luyện đầu tiên mở từ ngày 18/9 tới.
Vòng đầu tiên cuộc thi ViOlympic năm học 2018-2019 sẽ được mở vào 18/9 / Cuộc thi giải Toán, Vật lí qua mạng Internet năm học 2018-2019 sẽ mở vòng đầu tiên vào 18/9 / Dự kiến lịch mở vòng thi chương trình ViOlympic năm học 2018-2019

Năm học 2018 - 2019 sẽ là năm thứ 11 cuộc thi giải Toán, Vật lí qua Internet - ViOlympic được FPT tổ chức nhằm tạo sân chơi trí tuệ trực tuyến cho học sinh phổ thông trong cả nước (Ảnh minh họa)

ViOlympic là chương trình giải Toán, Vật lí qua mạng Internet được FPT tổ chức từ năm 2008. Qua 10 năm phát triển, ViOlympic đã có gần 50 triệu học sinh tham gia, lan tỏa tới 63 tỉnh, thành trên cả nước, trở thành thương hiệu tin cậy về Toán trên Internet.

FPT đang lên kế hoạch để tổ chức chương trình ViOlympic lần thứ 11. Dự thảo thể lệ chương trình ViOlympic dành cho học sinh phổ thông năm học 2018 - 2019 vừa được FPT thông báo tới các đơn vị giáo dục, các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh trong cả nước.

Theo dự thảo thể lệ, trong năm học 2018 – 2019, cùng với việc duy trì và phát triển sân chơi trực tuyến môn Toán, Vật lí cho học sinh phổ thông, cuộc thi ViOlympic còn hướng tới mục đích tạo điều kiện cho học sinh sử dụng Internet như là một phương thức học tập; học sinh được luyện tập và tự kiểm tra, đánh giá năng lực học tập môn Toán, Vật lí; góp phần tạo dựng nền tảng Toán học, Vật lí cho học sinh Việt Nam sẵn sàng cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Cùng với đó, cuộc thi ViOlympic năm học 2018 - 2019 cũng nhằm tăng cường khả năng tiếng Anh cho học sinh qua nội dung thi giải Toán bằng tiếng Anh; tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh tích cực giao lưu, học tập; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy học tại các trường phổ thông, đồng thời khẳng định trách nhiệm xã hội của FPT với giáo dục nước nhà.

Cũng theo dự thảo thể lệ cuộc thi, đối tượng tham gia ViOlympic năm học 2018 - 2019 ở 2 môn Toán tiếng Việt và Toán tiếng Anh là học sinh phổ thông trên toàn quốc; riêng với môn Vật lí, đối tượng tham gia là học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 trên toàn quốc.

Thí sinh đăng ký thành viên trên website chương trình http://www.violympic.vn đúng các thông tin: Họ và tên, ngày sinh, số điện thoại, địa chỉ lớp, trường, quận/huyện, tỉnh/thành phố. Học sinh đăng ký khối lớp nào thì chỉ thi được khối lớp đó. Khi đã đăng ký thành viên, học sinh vào website và đăng nhập với tên truy cập và mật khẩu đã đăng ký. Sau khi đăng nhập thành công, học sinh chọn “Vào thi” để tham gia các vòng thi.

Trong năm thứ 11 được tổ chức, với cả 3 môn Toán tiếng Việt, Toán tiếng Anh và Vật lí, cuộc thi ViOlympic dự kiến sẽ đều có 10 vòng thi, gồm 6 vòng tự luyện, 1 vòng thi cấp trường, 1 vòng thi cấp quận/huyện, 1 vòng thi cấp tỉnh/thành phố và vòng cuối cùng – vòng 10 là vòng thi cấp quốc gia.

Các vòng thi sẽ được mở trung bình 3 tuần 1 vòng. Toàn bộ các vòng thi được tổ chức theo hình thức “Leo dốc” gồm 2 game thi và 1 phần thi leo dốc, trong đó với 2 game thi, mỗi game gồm 10 câu hỏi và cách thức tính điểm theo luật của từng game. Điểm tối đa cho 1 game là 100 điểm trong đó 40% câu hỏi dễ, 40% câu hỏi trung bình và 20% câu hỏi khó. Với phần thi leo dốc, toàn bộ câu hỏi trong phần thi này là trung bình và khó; mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm, nếu học sinh trả lời sai tổng số 5 lần thì phần thi sẽ kết thúc.

Dự thảo thể lệ cuộc thi ViOlympic năm học 2018 – 2019 quy định, vòng thi cấp quốc gia được tổ chức cho các khối 5, 9, 12 với môn Toán tiếng Việt; các khối 4, 8 với môn Toán tiếng Anh và các khối lớp 9, 12 với môn Vật lí. Thí sinh đủ điều kiện dự vòng thi cấp quốc gia là những học sinh vượt qua 9 vòng thi từ vòng 1 đến vòng 9, trong đó vòng 9 phải tham gia thi có mã theo đúng đơn vị tổ chức. Những thí sinh dự thi tự do vòng 9 sẽ không đủ điều kiện dự vòng thi cấp quốc gia ViOlympic năm học 2018 - 2019.

Về phần thưởng, theo dự thảo thể lệ chương trình ViOlympic năm học 2018 - 2019, giải thưởng hiện vật chỉ dành cho các học sinh đứng đầu mỗi môn thi với mỗi khối lớp ở vòng chung kết toàn quốc với cơ cấu gồm: Top 1 có giải thưởng là 1 laptop trị giá 10 triệu đồng và 1 chuyến trải nghiệm tại các trường trong khu vực ASEAN trị giá 10 triệu đồng; Top 2-3 giải thưởng là 1 laptop trị giá 10 triệu đồng; Top 4-6 có giải thưởng là 1 máy tính bảng trị giá 5 triệu đồng; và giải thưởng cho học sinh thuộc Top 7-20 là 1 balo ViOlympic trị giá 500.000 đồng.

Để quản lý, tổ chức thực hiện các hoạt động của chương trình ViOlympic năm học 2018 - 2019, FPT cũng dự kiến sẽ thành lập Ban tổ chức và báo cáo Bộ GD&ĐT.

Vòng đầu tiên cuộc thi ViOlympic năm học 2018-2019 sẽ được mở vào 18/9 / Cuộc thi giải Toán, Vật lí qua mạng Internet năm học 2018-2019 sẽ mở vòng đầu tiên vào 18/9 / Dự kiến lịch mở vòng thi chương trình ViOlympic năm học 2018-2019
Vòng đầu tiên cuộc thi ViOlympic năm học 2018-2019 sẽ được mở vào 18/9 / Cuộc thi giải Toán, Vật lí qua mạng Internet năm học 2018-2019 sẽ mở vòng đầu tiên vào 18/9 / Dự kiến lịch mở vòng thi chương trình ViOlympic năm học 2018-2019

Dự kiến lịch mở vòng thi chương trình ViOlympic dành cho học sinh phổ thông năm học 2018 - 2019 (Nguồn ảnh: Violympic.vn)

Đáng chú ý, cùng với việc thông báo dự thảo thể lệ cuộc thi, FPT cũng thông tin về dự kiến lịch mở vòng thi ViOlympic dành cho học sinh phổ thông năm học 2018 - 2019. Theo đó, vòng 1 của cả 3 môn Toán tiếng Việt, Toán tiếng Anh và Vật lí sẽ cùng được mở vào ngày 18/9 tới. Vòng thi cấp trường - vòng 7 dự kiến được mở trong thời gian từ 18 – 26/12/2018 tùy vào môn thi và ca thi. Vòng thi cấp quốc gia (vòng 10) của ViOlympic năm học 2018 - 2019 sẽ được mở vào ngày 7/4/2019 và là vòng thi online tập trung tại các cụm thi trên toàn quốc.

Trước đó, tại lễ trao giải cuộc thi ViOlympic năm học 2017-2018 khu vực miền Bắc diễn ra ngày 19/5/2018, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã cho biết, trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, ViOlympic sẽ biến đổi hoàn toàn. FPT sẽ đem tất cả những kiến thức, công nghệ tốt nhất mà mình có để nâng cấp ViOlympic thành ra một công cụ học tốt nhất, thông minh nhất, hiện đại nhất. “Mục tiêu cao nhất của ViOlympic chính là nuôi dưỡng niềm đam mê Toán học cho học sinh Việt Nam. Bằng việc ứng dụng công nghệ, cuộc thi này đã mang đến một phương pháp học tập mới mẻ, lý thú hơn. Những năm tới, FPT cam kết đẩy mạnh việc phát triển ViOlympic với công nghệ dữ liệu lớn và công nghệ thực tế ảo”, ông Bình nhấn mạnh.

Ban tổ chức ViOlympic dự kiến tiếp tục bổ sung thêm ứng dụng công nghệ 4.0 như ứng dụng chatbot - robot giải đáp thắc mắc đối với các câu hỏi thường gặp, công nghệ thực tế ảo hay tương tác thực tế góp phần tạo ra hình thức thi trực quan, sinh động, truyền tải nội dung hiện đại và thú vị hơn cho học sinh.

M.T

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !