Eximbank đang trong tình trạng không có Tổng giám đốc

Tình trạng ở Eximbank hiện rất rối ren, như "rắn mất đầu" khi không có Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo Pháp luật, trong khi Chủ tịch HĐQT không nhận được sự ủng hộ với 7/10 phiếu chống.

Báo cáo của Ban điều hành chuẩn bị cho ĐHĐCĐ thường niên dự kiến diễn ra vào ngày 26/4 tới đây của Eximbank bỏ ngỏ tên Tổng giám đốc. Diễn biến này làm dấy lên nhiều đồn đoán về một trong hai chiếc "ghế" quan trọng nhất tại Eximbank.

Ông Lê Văn Quyết được Chủ tịch HĐQT Lê Minh Quốc trao Quyết định bổ nhiệm TGĐ Eximbank ngày 6/4/2016

Trao đổi với Nhadautu.vn, một Thành viên HĐQT Eximbank xác nhận hiện Ngân hàng không có Tổng giám đốc!

Cụ thể, Tổng giám đốc Lê Văn Quyết đã hết hợp đồng lao động từ ngày 5/4. Tuy nhiên tranh chấp quyền lực trong HĐQT Eximbank khiến nhà băng này vẫn chưa có giải pháp xử lý.

"Ngày 4/4, ông Lê Minh Quốc (Chủ tịch HĐQT - PV) triệu tập họp HĐQT. Dù vậy, sau khi các Thành viên HĐQT đề nghị bổ sung nội dung bầu mới Chủ tịch HĐQT và gia hạn hợp đồng với Tổng giám đốc Lê Văn Quyết thì cuộc họp đã không diễn ra do không đủ thành viên tham dự", lãnh đạo Eximbank trao đổi với Nhadautu.vn, nhấn mạnh từ đó đến nay không có cuộc họp HĐQT nào được tổ chức, dẫn tới hợp đồng với ông Lê Văn Quyết tự động hết hạn.

Ông Lê Văn Quyết sinh năm 1961, được bổ nhiệm làm Thành viên HĐQT Eximbank vào ngày 15/12/2015 và làm Tổng giám đốc từ ngày 5/4/2016 với hợp đồng hai năm.

Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2018, ông Quyết đã có ý kiến về việc Eximbank nên tìm kiếm CEO mới. Tuy nhiên HĐQT Eximbank sau đó vẫn gia hạn hợp đồng thêm một năm với cựu Giám đốc Vietcombank Biên Hòa.

Theo Điều lệ Eximbank, Tổng giám đốc là người đại diện theo pháp luật duy nhất. Việc khuyết vị trí rất quan trọng này khiến hoạt động ở Eximbank gặp nhiều khó khăn, trong bối cảnh Chủ tịch HĐQT Lê Minh Quốc không nhận được sự ủng hộ của đa số Thành viên HĐQT (7/10 phiếu chống).

"Eximbank đang như "rắn mất đầu", các vấn đề lớn không có ai xử lý, như hai vụ kiện của khách hàng ở TP.HCM và Nghệ An khiến Eximbank đang đối mặt với nguy cơ thiệt hại rất lớn, rồi ảnh hưởng uy tín, đánh giá tín nhiệm nữa", Thành viên HĐQT Eximbank trao đổi với người viết.

Vị này cho biết ngay sau cuộc họp ngày 4/4 không thành công, nhóm 7 Thành viên HĐQT đã có đơn đề nghị tổ chức họp HĐQT. Nếu trong 15 ngày, Chủ tịch HĐQT là ông Lê Minh Quốc không tổ chức thì nhóm này sẽ đứng ra triệu tập họp HĐQT theo đúng quy định pháp luật, dự kiến diễn ra vào đầu tháng Năm, với nội dung quan trọng là bầu mới Chủ tịch HĐQT và gia hạn hợp đồng Tổng giám đốc với ông Lê Văn Quyết thêm một năm.

Được biết, hiện nay hoạt động điều hành của Eximbank đang do Phó TGĐ Thường trực Nguyễn Cảnh Vinh phụ trách. Ông Vinh trước đó là Tổng giám đốc SeABank, chuyển sang công tác tại Eximbank từ trung tuần tháng 4/2018. Không lâu sau đó, HĐQT Eximbank có Nghị quyết bổ nhiệm ông Nguyễn Cảnh Vinh làm Tổng giám đốc, tuy nhiên đã không được Ngân hàng Nhà nước phê chuẩn do Nghị quyết bầu và hồ sơ trình lên không hợp lệ.

Nguồn: Nghi Điền/nhadautu.vn

Chi hàng chục triệu đồng mua cây thông tươi đón Noel

Thị trường thông tươi cho mùa Noel đang vô cùng nhộn nhịp. Từ 150.000 đồng đến vài chục triệu đồng, người mua sẽ có cành thông, cây thông tươi vừa túi tiền để trang trí

Bí ẩn doanh nghiệp vừa lập 1 tháng trúng đấu giá ‘đất vàng’, loạt dự án kêu gọi đầu tư

Bí ẩn về doanh nghiệp 1 tháng tuổi trúng đấu giá 9.460m2 “đất vàng”; Bộ TN&MT nói về đề xuất nâng tiền đặt cọc đấu giá đất lên 30-35% giá khởi điểm; Ninh Thuận kêu gọi đầu tư 39 dự án giai đoạn 2021-2025… là tin tức bất động sản chú ý trong tuần qua.

Đà Nẵng: Công ty bất ngờ tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân trắng đêm đòi quyền lợi

Sau khi công ty tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân công ty SSLV Đà Nẵng vẫn trắng đêm để đòi quyền lợi.

Trúng Jackpot hơn 16 tỷ đồng, một người vừa trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 16 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 2/12. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 12.

Dư luận nêu shark lên tivi để đánh bóng tên: Giám đốc Shark Tank nói gì?

Giám đốc sản xuất chương trình xác nhận ông Nguyễn Ngọc Thủy không còn là shark của chương trình Shark Tank Việt Nam. Bà cũng nêu quan điểm về ý kiến các shark lên truyền hình để đánh bóng.

Cận cảnh dự án nhà ở bỏ hoang, thi công hơn 10 năm chưa xong

Hơn 10 năm qua, dự án khu nhà ở dành cho người thu nhập thấp tại khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) vẫn ngổn ngang, trong khi người dân đang mòn mỏi mong đợi có nhà từng ngày.

Đầu tháng 12, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

Tính đến hôm nay ngày 3/12, có 2 ngân hàng niêm yết lãi suất tiết kiệm cao nhất thị trường với mức trên 10%/năm. Ở mức 9,8-9,9%/năm cũng có nhiều ngân hàng để lựa chọn gửi tiền tiết kiệm

BIDV đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa trong chuyển đổi số

BIDV vừa phát triển một danh mục đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính số, nhằm giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và dễ dàng tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trong công tác chuyển đổi số tại DN.

Thị trường bất động sản bế tắc, có cần 'giải cứu’?

Chỉ còn một tháng nữa là hết năm 2022, đứng trước muôn vàn khó khăn, câu chuyện ‘cứu’ hay không ‘cứu’ bất động sản lúc này trở thành chủ đề nóng hổi trên thị trường; nếu ‘cứu’ thì ‘cứu’ như thế nào là vấn đề khá nan giải….

Agribank thu giữ loạt tài sản một công ty thuộc Tân Hoàng Minh

Agribank chi nhánh Tràng An vừa thông báo thu giữ tài sản đảm bảo của Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại THM- Concrete, một công ty con thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, do công ty này có khoản nợ nhóm 5.