Em Phạm Song Toàn nhận học bổng toàn phần vì sự chính trực và lòng dũng cảm

Hôm nay (9/4), em Phạm Song Toàn, người đã thẳng thắn phản ánh sự việc cô giáo lên lớp không giảng bài, đã chính thức nhập học tại ngôi trường mới.

Em Phạm Song Toàn

Ngôi trường tiếp nhận em Song Toàn là một trường tư thục tại huyện Nhà Bè (TP.HCM). Trường đồng thời trao cho em học bổng toàn phần trong suốt thời gian còn lại của bậc THPT, ước tính khoảng 300 triệu đồng. Ngoài ra, trường mới còn hỗ trợ việc đi học của em Toàn bằng xe buýt đưa đón học sinh của trường và hỗ trợ bữa ăn bán trú.

Theo lãnh đạo nhà trường, khi biết nguyện vọng của gia đình, hội đồng giáo dục của trường đã quyết định trao cho em học bổng này vì “sự chính trực và lòng dũng cảm” của em phù hợp với một trong các giá trị và mục tiêu đào tạo mà nhà trường lâu nay theo đuổi.

Lãnh đạo nhà trường và gia đình cũng mong muốn không nêu tên trường để Song Toàn có thể yên tâm hòa nhập vào môi trường học tập mới.

Được biết, sở dĩ gia đình và em Song Toàn muốn chuyển trường vì sau khi em dũng cảm đứng lên phản ánh, nói sự thật về tình trạng giáo viên lên lớp 3 tháng không giảng bài, em đã phải chịu rất nhiều áp lực. Em Toàn nhận được những lời trách móc, dè bỉu, chê bai rằng em đã “lên tiếng không đúng chỗ”, “thích chơi trội”, “thích nổi tiếng”… đến mức, lãnh đạo TP.HCM nhận thấy để em lại là không ổn. Lãnh đạo TP.HCM đã chỉ đạo Sở và trường nhanh chóng cho em Toàn chuyển trường, mặc dù chuyển đi trong thời điểm chuẩn bị thi cuối học kỳ 2 là dở dang, có nhiều bất lợi cho em.

Nhiều ý kiến cho rằng, đến mức độ lãnh đạo TP.HCM phải lên tiếng với ngành giáo dục cho em Song Toàn chuyển trường, thì đó thật sự là sự thất bại của công tác quản lý giáo dục.

Ông Vũ Xuân Huy (nguyên giáo viên Ngữ văn đã nghỉ hưu tại quận 5) cho rằng, việc chuyển trường cho em Song Toàn đã cho thấy sự không yên tâm của phụ huynh học sinh đối với môi trường giáo dục. Em Song Toàn dũng cảm lên tiếng nói lên sự thật nhưng không nhận được sự hỗ trợ về tinh thần của chính ngôi trường em đang theo học - đó là một sự thất bại trong giáo dục.

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !