Được mùa ốc ruốc

Trong những ngày này, người cào ốc ruốc ở phường 9 (TP Tuy Hòa) tiếp tục được mùa được giá thu nhập bình quân từ 400.000 đến 800.000 đồng/người/ngày.
Được mùa ốc ruốc - ảnh 1

Dọc bờ biển từ phường 7 đến Long Thủy (TP Tuy Hòa), mỗi ngày có khoảng vài chục người cào ruốc theo từng tốp 7 đến 10 người. Họ dầm mình, dúi que cào xuống nước ở mức trên đầu gối, có chỗ  sâu tới lưng quần, hoặc ngực.

Sau những nhát cào, nhát nào thưa cũng được vài ba ký, nhát trúng đậm thì được7-10kg. Trung bình mỗi người có thể cào được khoảng 50 – 100kg/một buổi. Theo nhiều người dân, mùa ốc ruốc ở khu vực này chỉ kéo dài trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến hết tháng 5 âm lịch, những tháng còn lại khai thác các vùng biển khác.

Sau khi khai thác về, người cào bán lại cho các thương lái với giá từ 6.000 đến 8000 đồng/kg số còn lại thì tự chế biến rồi bỏ mối cho các điểm bán lẻ trong tỉnh với giá từ 11.000 đến 13.000 đồng/kg. Được mùa ốc ruốc giúp bà con có việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống.

Ốc ruốc là một loại ốc biển rất nhỏ, nhiều màu sắc, chỉ bằng đầu đũa, có con màu ruốc, con lấm chấm màu gạch. Sau khi chế biến ốc ruốc là món ăn dân dã được trẻ nhỏ và các cô, các bà ưa thích dù phải mất nhiều thời gian.

Dưới đây là một số hình ảnh người dân đang khai thác ốc ruốc tại dọc bờ biển phường 9.

Được mùa ốc ruốc - ảnh 2

Dụng cụ cào ốc ruốc được chế biến đơn giản bằng tre và lưỡi cào bằng sắt phía sau là lưới, giống hệt như chiếc cào hến, cào nghêu. Trong ảnh: Người dân cào ốc ruốc phường 9, TP Tuy Hòa đang đợi nước xuống để đi cào.

Được mùa ốc ruốc - ảnh 3

Vì số người khai thác ốc ruốc nhiều nên những chỗ nhiều ốc, nước tới ngực cũng có người cào.

Được mùa ốc ruốc - ảnh 4

Anh Nguyễn Còn, Khu phố Ninh Tịnh 2 (phường 9, TP Tuy Hòa) là người cào ốc ruốc lâu năm và giỏi nhất trong nhóm, trung bình một ngày anh kiếmđược hơn 500.000đ

Được mùa ốc ruốc - ảnh 5

Ông Nguyễn Sang (65 tuổi), tuy lớn tuổi nhưng hàng ngày vẫn ngâm mình dưới nước để khai thác ốc ruốc.

Được mùa ốc ruốc - ảnh 6

Ốc ruốc với nhiều màu sắc sau khi cào đưa lên bờ, bỏ vào bao

Theo Ngọc Thắng/ Phú Yên online

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.