Đưa CNTT đến với người nghèo

Ngày 19/8, Công ty Cổ phần VNG và Quỹ Cộng đồng Internet Việt Nam (VNIF) đã tiếp tục hành trình “Đưa Internet về làng” bằng việc trao 20 bộ máy tính, 10 CPU cho trường THCS Nguyễn Du và trường Tiểu h

Khi ngày khai giảng năm học 2013-2014 sắp đến, thông qua chương trình này, Công ty Cổ phần VNG và Quỹ VNIF mong muốn giáo viên và học sinh huyện Đăk Song có thêm trang thiết bị để bổ sung kiến thức, tiếp cận với công nghệ thông tin

“Hy vọng với những trang thiết bị mới, cùng sự hướng dẫn kỹ năng quản lý và sử dụng phòng máy cho 21 giáo viên tin học của toàn huyện từ các bạn kỹ sư VNG, sẽ giúp các em có thể tiếp cận với công nghệ, tiếp cận với nhiều kiến thức mới, bổ ích, để giúp mình vững bước hơn trên đường đời, nuôi sống bản thân, góp sức cho xã hội”, bà Đoàn Đỗ Ngọc Thi - Giám đốc điều hành Quỹ VNIF bày tỏ.

Đưa CNTT đến với người nghèo - ảnh 1
 

Các em học sinh trường THCS Nguyễn Du, huyện Đăk Song hào hứng với trang thiết bị tin học và mạng Internet mới.

Đây là chương trình thứ 2 của Dự án “Đưa Internet về làng” mà VNIF triển khai. Trước đó, chương trình đầu tiên diễn ra tại Lạng Sơn vào tháng 1/2013, VNIF đã trao tặng và lắp đặt 20 bộ máy tính trị giá 160 triệu đồng cho huyện Hữu Lũng. Sau khi trao tặng, VNIF còn thường xuyên trao đổi, liên hệ với địa phương, giúp Hữu Lũng khắc phục những khó khăn phát sinh trong quá trình sử dụng máy tính.

Trên đất nước ta còn rất nhiều địa phương khó khăn, không có điều kiện tiếp cận với Internet. Công ty VNG và Quỹ VNIF mong muốn hành trình “Đưa Internet về làng” không chỉ thực hiện ở huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) và huyện Đăk Song (Đăk Nông), mà còn được thực hiện ở nhiều địa phương khác. Để làm được điều đó, hành trình “Đưa Internet về làng” mong muốn có sự chung tay góp sức của nhiều cơ quan, đơn vị, các tổ chức và cá nhân hảo tâm.

Mọi sự đóng góp xin gửi về Quỹ Cộng đồng Internet Việt Nam, lầu 14, 182 Lê Đại Hành, phường 15, Quận 11, TP.HCM. Điện thoại: (84.8) 3962 3888.

 
BT

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !