Đưa 276 công dân Việt Nam từ Malaysia về Đà Nẵng tối 10/5

Sáng 9/5, BS.CKII Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia vừa có thông báo ngày 7/5 về một số thay đổi liên quan chuyến bay đưa công dân Việt Nam tại Malaysia về nước.

Hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng chứ không phải Tân Sơn Nhất

Theo đó, chuyến bay VN674 của Vietnam Airlines sẽ cất cánh từ thủ đô Kuala Lumpur lúc 19:10 tối 10/5/2020 và hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 20:20 cùng ngày. Giá vé: 220 USD, hoặc 995 Ringgit, hoặc 5.434.000 đồng. Hành lý xách tay: 12kg/kiện/khách; hành lý ký gửi: 23kg/kiện/khách.

{keywords}
Chuyến bay của Vietnam Airlines sẽ đưa 276 công dân Việt Nam từ Malaysia về tới sân bay Đà Nẵng tối 10/5

Trước đó, ngày 10/4, thực hiện chủ trương của Chính phủ về hỗ trợ công dân Việt Nam tại nước ngoài chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã thông báo cho công dân Việt Nam đang làm ăn, sinh sống, học tập, du lịch… tại nước này thực sự có nguyện vọng chính đáng đăng ký về nước.

Ngày 6/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia ra thông báo cho biết, được sự chấp thuận của Chính phủ, trên cơ sở đăng ký của công dân thực sự có nguyện vọng chính đáng về nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sẽ tổ chức chuyến bay từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) với số lượng được bay 276 người.

Do số người đăng ký lớn hơn số lượng được về và dựa trên thứ tự đăng ký của công dân, Đại sứ quán đã lựa chọn những người được về nước đợt này theo thứ tự ưu tiên: học sinh dưới 18 tuổi, sinh viên các trường, ký túc xá đã đóng cửa; người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên); người đang điều trị bệnh tại Malaysia/có tiểu sử bệnh lý nền (tim mạch, tiểu đường, ung thư…); một số lao động hết hợp đồng, thăm thân, du lịch bị kẹt tại Malaysia.

Theo kế hoạch ban đầu, chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Malaysia về TP.HCM sẽ cất cảnh tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur lúc 21h ngày 10/5. Giá vé: 180 USD. Vé chỉ được bán cho những người trong danh sách do Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cung cấp. Sau khi được Đại sứ quán xác nhận được bay, công dân sẽ nhận được thông báo qua đường email để hướng dẫn cách thức mua vé.  (công dân chú ý kiểm tra email, cả trong thùng thư rác).

Đại sứ quán không chịu trách nhiệm và hãng hàng không sẽ không hoàn vé đối với những trường hợp công dân đăng ký không đúng sự thật, đã mua vé nhưng không được phép bay do cư trú bất hợp pháp tại Malaysia hoặc giấy tờ không hợp lệ (hộ chiếu bị rách, tẩy xóa, sửa chữa hay đóng dấu giả; visa ngắn hạn đã hết hạn từ trước ngày 18/3/2020...).

Tuy nhiên qua ngày 7/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia ra thông báo mới cho biết, vì lý do kỹ thuật trong nước nên điểm đến của chuyến bay đưa công dân Việt Nam tại Malaysia về nước sẽ là sân bay quốc tế Đà Nẵng (chứ không phải sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – TP.HCM). Thời gian và giá vé do đó cũng có sự thay đổi.

Những người trong danh sách chính thức (đã được Đại sứ quán gọi điện xác nhận) cần nhanh chóng làm thủ tục mua vé theo hướng dẫn Đại sứ quán đã gửi qua email lúc 21:30 tối 07/5/2020. Hết hạn thanh toán (17:30 ngày 8/5/2020), những người không mua vé sẽ được đưa ra khỏi danh sách; Đại sứ quán sẽ thông tin cho những người trong danh sách dự bị để mua vé thay thế.

Đà Nẵng kiên quyết ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập từ nước ngoài

Trong thông báo ngày 7/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia mong nhận được sự chia sẻ, thông cảm về sự thay đổi bất khả kháng nêu trên. Trao đổi với PV sáng 9/5, BS.CKII Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, các công tác chuẩn bị để đón tiếp công dân Việt Nam từ Malaysia về nước tối 10/5 đang được ngành y tế và các cơ quan hữu quan TP Đà Nẵng cũng như Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng tích cực triển khai để đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Trước đó, ngày 18/4 và 21/4, thực hiện chỉ đạo của Trung ương, Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP, Sở Y tế Đà Nẵng phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự TP, Công an TP, Sở Ngoại vụ, UBND các quận, huyện cũng đã tổ chức đón tiếp, cách ly y tế tập trung đảm bảo an toàn đối với 03 chuyên gia dầu khí kỹ thuật cao, 52 công dân Việt Nam nhập cảnh từ Ý và 03 chuyên gia dầu khí kỹ thuật cao nhập cảnh từ Thái Lan.

Chiều ngày 8/5, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh có Công văn số 2999/UBND-VHXH chỉ đạo tiếp tục thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn TP trên cơ sở Thông báo số 177/TB-VPCP ngày 7/5/2020 của Văn phòng Chính phủ về ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, TP Đà Nẵng kiên quyết ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập từ nước ngoài. Tất cả người nhập cảnh đều phải được cách ly tập trung 14 ngày; trừ các trường hợp là nhà đầu tư, chuyên gia, lao động tay nghề cao thì có biện pháp cách ly phù hợp, chủ doanh nghiệp, cơ quan y tế địa phương chịu trách nhiệm giám sát việc cách ly các trường hợp này, tuyệt đối không để nguồn bệnh lây lan ra cộng đồng.

Đồng thời sẵn sàng ứng phó với các trường hợp dương tính tại cộng đồng; tiếp tục duy trì nhóm phản ứng nhanh, kịp thời phát hiện, khoanh vùng, cách ly, dập dịch hiệu quả. Ngành y tế phải tổ chức ứng trực mức 100% bảo đảm xử lý kịp thời các tình huống dịch bệnh xảy ra; kiên quyết không để dịch bệnh quay trở lại trên địa bàn thành phố là nhiệm vụ hàng đầu.

HẢI CHÂU

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Vì sao người trẻ tuổi lại bị rụng tóc nhiều?

Ngoài hóa chất, thói quen cột chặt tóc, những yếu tố nào khiến một số người chưa đến tuổi trung niên đã bị rụng nhiều tóc?

'Mắc sốt xuất huyết, tôi tưởng mình không qua khỏi'

So với mọi năm, dịch sốt xuất huyết ở Hà Nội có xu hướng gia tăng bất thường, nhiều bệnh nhân phải nhập viện.

Người đàn ông có chiếc lưỡi kỳ dị sau khi dùng thuốc kháng sinh

Lưỡi của nam bệnh nhân người Mỹ chuyển sang màu xanh và mọc lông sau khi ông uống thuốc kháng sinh.

Bệnh nhân đau ruột thừa nhập viện, bác sĩ phẫu thuật cắt buồng trứng

Một bệnh nhân ở Bình Dương nhập viện được chẩn đoán đau ruột thừa. Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ lại cắt buồng trứng khiến gia đình bức xúc.

Các món yêu thích của cụ bà 103 tuổi vẫn lái thuyền ra khơi

Suốt 95 năm qua, bà Oliver vẫn dậy sớm ra biển đánh bắt tôm hùm. Bữa ăn yêu thích của bà luôn có món hải sản này kèm theo bánh ngọt, đậu nướng.

Đang cập nhật dữ liệu !