Du học sinh Việt Nam tại Mỹ nhiều nhất Đông Nam Á

Ngày 17/11, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM đã tổ chức Ngày Định hướng Giáo dục và Nghề nghiệp Hoa Kỳ để cung cấp thông tin về du học tại Hoa Kỳ và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.
Du học sinh Việt Nam tại Mỹ nhiều nhất Đông Nam Á - ảnh 1

Du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ

Đánh dấu việc công bố báo cáo của Open Door do Viện Giáo dục Quốc tế Hoa Kỳ soạn thảo cho Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ năm nay, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ Rena Bitter cho biết: “Giáo dục là sự đầu tư tốt nhất mà bất kỳ quốc gia hay gia đình nào đều có thể làm được và giáo dục cũng là lĩnh vực hợp tác rất tự nhiên giữa Hoa Kỳ và Việt Nam” .

Theo báo cáo của Open Doors, số du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ trong năm 2015 đã tăng 12,9%, từ 16.579 du học sinh năm 2014 lên 18.722 du học sinh năm 2015. Sự gia tăng này đã giúp Việt Nam duy trì vị trí là quốc gia dẫn đầu Đông Nam Á về số lượng du học sinh đang theo học tại các trường cao đẳng và đại học Hoa Kỳ.

Trong vòng 20 năm qua kể từ khi bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Việt Nam năm 1995, số lượng bạn trẻ Việt Nam lựa chọn theo học tại Hoa Kỳ đã tăng từ con số chưa đầy 1.000 du học sinh lên con số gần 19.000 như hôm nay. Đây được xem như  một nguồn sức mạnh to lớn trong mối quan hệ song phương.

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !