Dự báo giá xăng tăng, người dân ùn ùn đổ ra cây xăng, mang cả can mua dự trữ

Ngày 10/3, nhiều cửa hàng xăng, dầu ở Nghệ An thu hút lượng khách đến đổ xăng tăng đột biến. Thậm chí, nhiều người kèm theo can, bình dữ trữ để mua xăng dầu.

{keywords}
Lo ngại giá xăng dầu tăng nên nhiều người dân đưa ô tô, xe máy đến mua xăng. Ảnh chụp tại cây xăng dầu ở xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu chiều 10/3/2022.

Ghi nhận của PV Infonet vào chiều tối ngày 10/3/2022, tại một cửa hàng xăng dầu nằm bên cạnh quốc lộ 1A ở xã Diễn Hồng (huyện Diễn Châu, Nghệ An), nhiều phương tiện cá nhân như ô tô, xe máy xếp hàng để chờ đổ xăng. Thậm chí, một số người dân còn mang theo cả can, bình đến để chờ mua xăng, dầu tích trữ.

Nhiều người dân cho biết, nghe dự báo giá xăng dầu sẽ tăng mạnh vào ngày mai (11/3) nên đã tranh thủ đi đổ xăng, đồng thời mua thêm để dự trữ.

Thậm chí, nhiều người còn đưa can, bình nhựa đến mua xăng dầu để dự trữ.

Anh M.V.L (trú huyện Yên Thành, Nghệ An) chạy xe máy hàng chục km xuống đổ tại cây xăng này than thở, "giá xăng, dầu tăng chóng mặt trong thời gian qua khiến người dân chúng tôi rất lo lắng khi phải chịu ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh, công việc làm không ổn định nên cuộc sống càng khó khăn hơn".

“Tôi xuống đây chỉ đổ đầy bình xe máy của mình về đi lại thôi chứ không mua để tích trữ, vì cũng sợ mất an toàn, dẫn đến nguy cơ cháy nổ”, anh L. cho hay.

Còn tại TP Vinh, vào giờ tan tầm chiều tối hôm nay (10/3), hàng loạt cây xăng dầu cũng có rất đông người dân đến để đổ xăng.

Tại cửa hàng xăng dầu số 11, Công ty xăng dầu Nghệ An (nằm trên đường Minh Khai, TP Vinh), nhiều phương tiện cá nhân như ô tô, xe máy xếp hàng dài để đổ xăng. Theo đó, lượng xăng, dầu bán ra cũng tăng gấp đôi, gấp ba so với ngày bình thường.

{keywords}
Hàng loạt cây xăng, dầu ở TP Vinh cũng rơi vào cảnh tương tự.

Theo ông Đinh Trí Dũng, Cửa hàng trưởng, Cửa hàng xăng dầu số 11 cho biết, trước thông tin dự báo xăng, dầu ngày mai (11/3) có thể tăng giá, nên người dân đến cửa hàng xăng mua rất đông, lượng người mua tăng so với ngày bình thường.

“Khách hàng chủ yếu đổ đầy phương tiện cá nhân. Ở cửa hàng chưa có trường hợp nào mang can đến mua tích trữ. Tuy nhiên, chủ trương của công ty cũng không bán xăng cho các trường hợp mua xăng, dầu tích trữ để ngăn đầu cơ cũng như an toàn cháy nổ”, ông Dũng cho biết thêm.

{keywords}
 

Tính từ đầu năm đến kỳ điều hành ngày 1/3/2022, giá xăng dầu bán lẻ trong nước đã được điều chỉnh 5 lần và đều tăng liên tục. So với kỳ điều chỉnh đầu tiên vào ngày 11/1, giá xăng E5 đã tăng thêm gần 2.918 đồng/lít, xăng RON95 tăng 2.958 đồng/lít, dầu diesel tăng 3.071 đồng/lít…

Cụ thể, giá xăng E5 RON92 tăng lên mức 26.077 đồng/lít; giá xăng RON95-III tăng lên mức 26.834 đồng/lít. Giá dầu diesel tăng lên 21.310 đồng/lít; giá dầu hỏa là 19.978 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S tăng lên 18.468 đồng/kg.

Tại Điều 13, chương I, Luật Phòng cháy và chữa cháy 2001; Sửa đổi, bổ sung các khoản 3, 5, 6, 7 và 8; bổ sung khoản 4a vào sau khoản 4 và bổ sung khoản 5a vào sau khoản 5 Điều 13 (Luật số 40/2013/QH13 ngày 22 tháng 11 năm 2013) quy định: “Sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, bảo quản, sử dụng, mua bán trái phép chất nguy hiểm về cháy, nổ; vi phạm nghiêm trọng các quy định quản lý, sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt và các tiêu chuẩn về phòng cháy và chữa cháy đã được Nhà nước quy định”. Do đó, hành vi tích trữ xăng, dầu dù nhằm mục đích kinh doanh hay không nhằm mục đích kinh doanh vẫn là hành vi trái quy định của pháp luật.

Bảo Trâm

Clip hài hước: Tài xế 'bòn' xăng đến giọt cuối cùng thời giá tăng chóng mặt

Clip hài hước: Tài xế 'bòn' xăng đến giọt cuối cùng thời giá tăng chóng mặt

Giá xăng tăng liên tục những ngày qua trở thành tâm điểm bàn tán của cư dân mạng. Những clip ''vớt vát'' từng giọt xăng được chia sẻ từ nhiều hội nhóm trên mạng xã hội khiến nhiều người cười ra nước mắt.  

 

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Agribank đồng hành cùng doanh nghiệp giải bài toán ‘nguồn vốn’

Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn thúc đẩy sản xuất kinh doanh, Agribank dành 20.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi ngắn hạn dành cho doanh nghiệp lớn với lãi suất thấp hơn lãi suất cho vay thông thường đến 2,0%/năm.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Agribank ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tập đoàn Dầu khí

Hai bên hướng đến đối tác toàn diện, trên các lĩnh vực phù hợp với khả năng, khai thác tối ưu tiềm năng sẵn có nhằm tạo hiệu quả kinh doanh, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội.

BAT Việt Nam kết nối, truyền cảm hứng cho người lao động

BAT Việt Nam lần đầu tiên tổ chức sự kiện kết nối dành cho những cá nhân đang trải qua giai đoạn giữa của sự nghiệp (mid-career) với gần 150 người tham dự tại TP. HCM.