Đồng Tháp phấn đấu đào tạo nghề cho 21.500 người ở các cấp trình độ

Năm 2018, Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp phấn đấu tổ chức tuyển mới đào tạo nghề ở các cấp trình độ cho khoảng 21.500 người.

Trong đó, trình độ cao đẳng nghề 2.500 sinh viên, trình độ trung cấp 2.000 học viên; sơ cấp nghề và dạy nghề dưới 3 tháng cho 17.000 người để góp phần nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 63,2% trong đó qua đào tạo nghề đạt 46% vào cuối năm 2018.

Đồng Tháp phấn đấu đào tạo nghề cho 21.500 người ở các cấp trình độ. Ảnh minh họa

Cùng với đó, tham mưu UBND tỉnh giao nhiệm vụ tổ chức và kinh phí thực hiện đào tạo nghề cho lao động nông thôn về UBND cấp huyện; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng về sư phạm dạy nghề, kỹ năng dạy học, cập nhật kiến thức cho giáo viên, cán bộ quản lý; tổ chức Hội thi tay nghề học sinh, sinh viên tỉnh Đồng Tháp năm 2018; đồng thời tổ chức đoàn học sinh, sinh viên tỉnh tham dự Hội thi tay nghề toàn quốc năm 2018.

Để đạt được những nhiệm vụ đó, Sở đưa ra nhiều giải pháp, trong đó cần rà soát, quy hoạch mạng lưới Giáo dục nghề nghiệp phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đa dạng hóa các hình thức đào tạo nghề phù hợp với đối tượng học nghề đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, xã hội và thị trường lao động.

Không tổ chức đào tạo nghề cho lao động nông thôn khi chưa dự báo được nơi làm việc và mức thu nhập của việc làm sau học nghề. Tổ chức tuyên truyền, quảng bá học nghề, xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữa dạy nghề với thị trường lao động…

Minh Thư

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !