Đồng Nai: Huyện Thống Nhất long trọng kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 15/5/2018, huyện Thống Nhất long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018).

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang trao giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo gương Bác Hồ

Về dự lễ kỷ niệm có bà Bùi Thị Bích Thủy-TUV, Bí thư Huyện ủy, ông Trần Quang Vinh-Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các thành viên Ban Thường vụ Huyện ủy.

Trong những năm qua, cùng với cả nước, Đảng bộ và Nhân dân huyện Thống Nhất đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội; phát triển kinh tế nhanh và bền vững, xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả.

Đến nay 10/10 xã đạt tiêu chí Nông thôn mới, hoàn thành huyện Nông thôn mới trong năm 2015 và 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; An ninh chính trị, trật tự - an toàn xã hội được giữ vững; các vấn đề xã hội được giải quyết tốt; Chăm lo các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng; Công tác giảm nghèo được thực hiện hiệu quả; Khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường.

Ngoài ra, trong lễ tổ chức kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh đạo huyện Thống Nhất cũng tiến hành sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) và sơ kết giai đoạn I (2016-2017) thực hiện Kết luận số 34-KL/TU của Tỉnh ủy về Đề án “Nâng cao tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên", nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, các ngành trong Đảng bộ tỉnh.

Theo đó, những kết quả đạt được trong 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, 01 năm thực hiện Kết luận số 34-KL/TU và các chủ trương của Đảng trong học tập và làm theo Bác, các quy định, quyết định về quy chế nêu gương trong những năm trước đây đã thực sự tạo ra những chuyển biến tích cực, rõ nét ở tất cả các cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, địa phương và mỗi người. Qua đó, xuất hiện ngày càng nhiều điển hình tiên tiến học tập và làm theo Bác, thực hiện trách nhiệm nêu gương. Trong 2 năm, huyện đã khen thưởng 42 tập thể, 80 cá nhân điển hình tiêu biểu.

Tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất, ông Nguyễn Văn Quang đã phát động phong trào thi đua yêu nước kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018), thi đua kỷ niệm 15 năm ngày thành lập huyện (01/01/2004-01/01/2018), với một số nội dung trọng tâm như: thi đua thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Thi đua đẩy mạnh thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh; phát triển giáo dục-đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; đẩy mạnh việc thực hiện cải cách hành chính, thu hút đầu tư; xây dựng chính quyền liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ nhân dân; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh…

Uyên Châu

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !