Động cơ máy bay đầy hứa hẹn PD-8 của Nga đang vào giai đoạn cuối cùng

Ông Yuri Shmotin, Phó Tổng giám đốc - Tổng thiết kế của UEC JSC cho hay, công việc chế tạo động cơ máy bay PD-8 đã bước vào giai đoạn thử nghiệm các nguyên mẫu.

Ba nguyên mẫu của động cơ PD-8 đầy hứa hẹn đã bắt đầu thử nghiệm, các nhà phát triển đang chuẩn bị động cơ cho các bài kiểm tra kỹ thuật và chứng nhận, sẽ bắt đầu trong năm nay và tiếp tục vào năm sau. Hiện vấn đề chế tạo động cơ mới cho trực thăng Mi-26 dựa trên động cơ PD-8 đang được xem xét. 

Động cơ máy bay đầy hứa hẹn PD-8 của Nga đang vào giai đoạn cuối cùng. (Ảnh: RIA)

Chúng tôi đã thử nghiệm 3 nguyên mẫu và thu được kết quả: về mặt nhiệt động lực học, động cơ đã thành công. Bộ tạo khí của động cơ PD-8 có thể được sử dụng như một bộ tạo khí cho động cơ mới thế hệ trực thăng Mi-26.

Trước đó, vào tháng 5, Nga lần đầu tiên đã cho ra mắt động cơ máy bay PD-8, đây là động cơ sẽ thay thế động cơ SaM-146 của Pháp trên máy bay Superjet-100 và Be-200. Hiện Nga cũng đang thử nghiệm máy bay MS-21 với động cơ PD-14 được sản xuất trong nước thay vì động cơ của Mỹ.

Phó Thủ tướng Nga Yury Borisov cho biết, các hệ thống máy bay nước ngoài sẽ được thay thế bằng hệ thống Nga. Công việc này đã bắt đầu ngay cả trước khi phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt và hiện tốc độ của nó đang tăng lên nhanh chóng.

Theo Chương trình phát triển toàn diện ngành vận tải hàng không, Chính phủ Nga lưu ý một phần riêng biệt để sản xuất động cơ cho toàn bộ dòng máy bay dân dụng. Theo đó, dự kiến đến năm 2030, cùng với hơn 1.000 máy bay sản xuất trong nước, sẽ có gần 5.000 động cơ cho máy bay và trực thăng được cung cấp.

Ở thời điểm này Nga có khoảng 1.300 máy bay dân dụng hoạt động ở các chặng khác nhau (tầm ngắn, tầm trung và tầm xa) và hơn 800 chiếc trong số này thuộc về các công ty Airbus và Boeing. Quyết định tự lực sản xuất và phát triển, đẩy mạnh nội địa hóa ngành hàng không cho thấy Nga đang quyết tâm thực hiện mục tiêu thay đổi triệt để phi đội máy bay thương mại nước ngoài, nhằm chấm dứt sự phụ thuộc vào các nhà sản xuất máy móc phụ tùng từ Mỹ và phương Tây.

Hạ Thảo (lược dịch)

Phương hướng phát triển các phương tiện thông tin liên lạc cho tàu ngầm (Phần cuối)

Tàu ngầm là một trong những lực lượng chủ lực của hải quân và phát triển các phương tiện thông tin liên lạc cho tàu ngầm là một trong những khía cạnh được ưu tiên nhất của hải quân các nước trên thế giới.

Đức: Việc hiện đại hóa quân đội vẫn ‘dậm chân tại chỗ’

Quân đội Đức hiện đại đến nay vẫn là một điều còn quá xa vời. Trong một thời gian rất dài, quân đội Đức đã không còn có năng lực tác chiến như trong giai đoạn sau khi Đông Đức và Tây Đức thống nhất.

‘Con nhím lửa’ - bí ẩn về khẩu đội súng trường tấn công được lắp trên máy bay ném bom

Máy bay ném bom bổ nhào Tu-2S hoạt động khá hiệu quả ở Chiến tranh thế giới thứ 2 trong việc tiêu diệt thiết bị quân sự và công sự của đối phương.

Bí ẩn cách Liên Xô xử lý chiến lợi phẩm xe tăng và máy bay Đức chiếm được sau chiến tranh

Đến tháng 5/1945, khi Đức Quốc xã đầu hàng, quân đội Đức vẫn có trong tay một số lượng xe tăng và máy bay khá đáng kể.

Những bí mật liên quan đến dự án máy bay do thám SR-91 Aurora với tốc độ Mach 5

Với sự xuất hiện và phổ biến của máy bay chiến đấu phản lực ở cả hai bờ đại dương, một cuộc chiến thực sự về tốc độ đã bắt đầu.

Đức phải chi nhiều tiền hơn để sở hữu các máy bay chiến đấu F-35

Giới chức Đức đã xác nhận ý định mua một lô tiêm kích F-35 Lightning II của Mỹ thuộc thế hệ máy bay chiến đấu thứ 5. Những máy bay này được sử dụng để thay thế máy bay ném bom chiến đấu Panavia Tornado đang phục vụ trong Không quân Đức.

Tên lửa Ukraine suýt bắn trúng máy bay Anh?

Theo Avia.pro, hệ thống phòng không S-300 của Ukraine suýt bắn hạ một máy bay trinh sát của Anh.

Sự cố quân sự nguy hiểm có thể đã khiến Chiến tranh thế giới thứ 2 xảy ra sớm hơn

Chiến tranh thế giới thứ 2 chính thức bùng phát từ ngày 01/9/1939, khi Đức Quốc xã xâm lược Ba Lan. Tuy nhiên, ít người biết rằng, ngay từ năm 1937, một sự cố quân sự đặc biệt nguy hiểm tại Tây Ban Nha đã từng đe dọa gây ra cuộc chiến quy mô lớn.

Bí mật chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất của Đức Quốc xã trong Thế chiến 2

Dù nổi tiếng với các hoạt động phá hoại bằng lực lượng lính dù và biệt kích, năm 1943, quân đội Đức vẫn phạm phải sai lầm là tạo ra một trong những chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất trong lịch sử quân sự.

Khám phá sức mạnh pháo phản lực Tornado-S Icon

Hệ thống Tornado-S là phiên bản hiện đại hóa sâu sắc của Smerch MRL. Đây là hệ thống pháo phản lực bắn loạt xa và mạnh...

Đang cập nhật dữ liệu !