Đồng bào dân tộc thiểu số mang nông sản an toàn về Thủ đô

Vừa qua, tại Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và công bố Chương trình “Địa chỉ Xanh - Nông sản Sạch”, nhiều nông sản của đồng bào dân tộc thiểu số đã được giới thiệu và bày bán tới tận tay người dân Thủ đô.
Đồng bào dân tộc thiểu số mang nông sản an toàn về Thủ đô - ảnh 1

Vừa qua, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức khai mạc Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và công bố Chương trình “Địa chỉ Xanh - Nông sản Sạch”.

Đồng bào dân tộc thiểu số mang nông sản an toàn về Thủ đô - ảnh 2

Đây là một trong những hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016 và đẩy mạnh hoạt động truyền thông về ATTP; quảng bá, giới thiệu nông sản sạch, an toàn tới người tiêu dùng...

Đồng bào dân tộc thiểu số mang nông sản an toàn về Thủ đô - ảnh 3

…đồng thời, khuyến khích người nông dân, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, chế biến… thực hiện đúng quy trình kỹ thuật để đảm bảo sản phẩm nông sản sạch và an toàn.

Đồng bào dân tộc thiểu số mang nông sản an toàn về Thủ đô - ảnh 4

Với quy mô 70 - 100 gian hàng tiêu chuẩn, trong đó có 20 gian hàng là các đơn vị sản xuất cung ứng các sản phẩm nông lâm thủy sản; 20 gian hàng là các đơn vị đăng ký sản xuất theo chuỗi cung ứng sản phẩm sạch; 20 gian hàng có sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP và 10 gian hàng của các đơn vị đã có hệ thống sản xuất nông sản, thực phẩm đã có thương hiệu trên thị trường.

Đồng bào dân tộc thiểu số mang nông sản an toàn về Thủ đô - ảnh 5

Bên cạnh các mặt hàng đã là thương hiệu lớn của thị trường, hội chợ còn là nhịp cầu nối những sản phẩm, nông sản của đồng bào dân tộc thiểu số tới người dân Thủ đô.

Đồng bào dân tộc thiểu số mang nông sản an toàn về Thủ đô - ảnh 6

Là một vùng rộng lớn với thiên nhiên, khí hậu phù hợp để trồng những loại nông sản sạch, quý hiếm nhưng từ trước tới nay, việc tiêu thụ những nông sản này vẫn đang gặp khó do điều kiện địa lý.

Đồng bào dân tộc thiểu số mang nông sản an toàn về Thủ đô - ảnh 7

Nổi tiếng với những loại hoa rừng vốn chỉ mọc trên vùng cao thì tại hội chợ này, những hạt phấn hoa rừng cũng được đồng bào dân tộc nghiên cứu chọn phấn hoa mang xuống Hà Nội để bán cho ai yêu thích những loại hoa của núi rừng này.

Đồng bào dân tộc thiểu số mang nông sản an toàn về Thủ đô - ảnh 8

Vùng đất Mộc Châu khá nổi tiếng với những nông sản như mận, mơ, đào.

Đồng bào dân tộc thiểu số mang nông sản an toàn về Thủ đô - ảnh 9

Quả bí, một trong những quả không thể thiếu trong nhà của người dân tộc.

Đồng bào dân tộc thiểu số mang nông sản an toàn về Thủ đô - ảnh 10

Theo Ban tổ chức, doanh nghiệp tham gia sẽ được hỗ trợ 100% chi phí gian hàng.

Hoàng Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !