Đồng bào dân tộc thiểu số Lào Cai tìm hiểu về pháp luật

Nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật cho người dân các vùng cao, miền núi, trong 02 ngày 8-9/11/2016, Ban Dân tộc Tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội thi “Tìm hiểu pháp luật dành cho đồng bào dân tộc thiểu số” tỉnh Lào Cai năm 2016. Hội thi thu hút 75 thí sinh của 9 đội đến từ 9 huyện, thành phố của tỉnh Lào Cai.
Đồng bào dân tộc thiểu số Lào Cai tìm hiểu về pháp luật - ảnh 1

Một đội thi trình bày phần thi của đội mình. Ảnh: Cổng thông tin Ủy ban Dân tộc

Đến dự Hội thi có ông Nguyễn Hữu Thể, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Lý Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Ủy ban Dân tộc cùng tham dự và chỉ đạo Hội thi.

Chương trình thi năm có 3 phần: Chào hỏi, kiến thức pháp luật và tiểu phẩm. Với sự chuẩn bị chu đáo, các đội đã tự tin thể hiện các phần thi, qua đó cho thấy các đội đã nắm bắt và nhận thức về nội dung của nhiều quy định pháp luật liên quan đến các lĩnh vực đất đai, nông nghiệp, nông thôn mới, giao thông đường bộ, hôn nhân và gia đình, phòng chống bạo lực gia đình. Các đội đã thể hiện việc giải quyết, ứng xử việc vận dụng pháp luật trong trong công việc ở cơ sở, trong những mâu thuẫn đời thường ở thôn, bản; ứng xử của các thành viên trong gia đình thông qua việc lồng ghép giới thiệu và tìm hiểu pháp luật. Thông qua màn chào hỏi đã thể hiện được bản sắc văn hóa dân tộc, sự phát triển kinh tế và các sản vật tiêu biểu của địa phương.

Tổng kết Hội thi, Ban Tổ chức đánh giá, Hội thi là hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc góp phần đưa pháp luật vào cuộc sống; là dịp để các đội thi thể hiện sự hiểu biết, kỹ năng tuyên truyền, được học tập, trao đổi kinh nghiệm về kiến thức pháp luật. Thông qua hội thi, tạo sự lan tỏa và đưa việc học tập, làm theo pháp luật thành việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi người dân. Đồng thời, đây cũng là dịp để nâng cao công tác tuyên truyền trong thực hiện Đề án của Chính phủ về “Tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số” và triển khai các hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam 09/11/2016.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 11 giải gồm: Giải Nhất cho đội Bảo Thắng; giải Nhì được trao cho đội thành phố Lào Cai và huyện Mường Khương; Các đội Văn Bàn, Bảo Yên, Si Ma Cai đoạt giải Ba và 3 giải khuyến khích thuộc về các đội Sa Pa, Bắc Hà, Bát Xát. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 3 giải chuyên đề cho các đội có màn chào hỏi tốt nhất; đội trình diễn tiểu phẩm thời sự, mộc mạc và hay nhất; đội có trang phục đẹp.

M.A

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !